Sầu riêng mất giá ế hàng, mít Thái bất ngờ tăng gấp 10 lần

Trong khi sầu riêng Đắk Lắk, chôm chôm giảm giá mạnh do dịch bệnh thì giá mít Thái vẫn tăng sốc, gấp 10 lần sau hai tháng.

Sầu riêng, chôm chôm rẻ bèo

Sầu riêng Đắk Lắk đang được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 28.000-32.000 đồng/kg, thậm chí một số vườn dưới 20.000 đồng/kg. Những trái nhỏ (hàng dạt) thương lái chỉ trả 5.000 đồng/kg.

Bà Ngô Tường Vy - Phó Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre) - cho biết, giá sầu riêng Đắk Lắk đang được công ty thu mua từ 20.000-35.000 đồng/kg, tùy loại, tùy chất lượng. Mức này giảm khoảng 30-40% so với mọi năm. Trên báo Phụ Nữ TP.HCM, bà Vy lý giải giá sầu riêng xuống thấp, ngoài khó khăn về vận chuyển, chi phí thu mua tăng cao... thì đầu ra của mặt hàng này rất hẹp. Hầu hết các tỉnh, thành phía Nam đều đang thực hiện giãn cách, rất khó để bán mặt hàng trái cây này.

{keywords}
Sầu riêng Đắk Lắk giảm giá mạnh (Ảnh: Phụ Nữ TP.HCM)

Trái chôm chôm cũng đang trong tình cảnh tương tự. Theo Gia Đình và Xã Hội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn, nhiều người dân đành phải ngậm ngùi bán chôm chôm với giá chưa đến 5.000 đồng/kg. Cụ thể, các loại chôm chôm thường giá chỉ từ 1.000-3.000 đồng/kg. Chôm chôm nhãn hay chôm chôm thái có giá dao động từ 8.000 đồng đến dưới 10.000 đồng/kg.

Giá mít Thái tăng gấp 10 lần sau hai tháng

Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng khá lớn đến việc vận chuyển, mua bán nhưng mít Thái vẫn có đợt tăng giá sốc.

{keywords}
Thương lái thu mua mít ở Tiền Giang. (Ảnh: Kinh Tế Sài Gòn Online)

Ông Trần Văn Chiến, một chủ vựa thu mua mít Thái ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xác nhận trên TBKTSG, những ngày qua, giá mít Thái đã tăng rất mạnh, gấp 10 lần so với cách đây khoảng hai tháng.

Tại tỉnh Tiền Giang, mít Thái loại I được thu mua tại vựa với giá 52.000-55.000 đồng/kg; mít kem loại lớn có giá 38.000-40.000 đồng/kg; mít kem loại nhỏ có giá 25.000-27.000 đồng/kg. Mít Thái loại I ở các địa phương khác như Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh được thu mua tại vườn với giá 46.000-48.000 đồng/kg, mít kem lớn là 35.000-36.000 đồng/kg và mít kem nhỏ là 20.000-21.000 đồng/kg.

Ông Chiến cho rằng, yếu tố chính tác động đến giá mít là do cung cầu, tức nhu cầu thị trường có nhưng nguồn cung đang rất hạn chế.

Tôm hùm, tôm thẻ giảm giá mạnh

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, giá tôm hùm ở thủ phủ tôm hùm Vạn Ninh, Khánh Hòa liên tục giảm và chưa có dấu hiệu chững lại. Giá tôm hùm hiện đã giảm hơn 1 triệu đồng/kg so với cách đây 3 tháng. Dù đã giảm giá sốc nhưng tôm hùm hiện vẫn khó bán.

{keywords}
Tôm hùm ở Khánh Hòa rớt giá mạnh.

Trong khi đó, giá thức ăn cho tôm đã tăng gấp 3 lần khiến người nuôi tôm có nguy cơ thua lỗ nặng.

Trong tình cảnh tương tự, giá tôm thẻ cũng đang giảm mạnh. Zing thông tin, tôm thẻ loại 50 con/kg tại Sóc Trăng hiện được thương lái đến ao mua với giá trên 90.000 đồng/kg. Tuần trước loại tôm này có giá trên 100.000 đồng/kg. Tôm thẻ kích cỡ 30 con/kg được tư thương mua với giá 135.000 đồng/kg, thấp hơn 2 tháng trước từ 30.000-40.000 đồng/kg.

Giá cua Cà Mau sụt giảm mạnh

Sở NN-PTNT Cà Mau thông tin, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá cua ở Cà Mau sụt giảm mạnh. Tại thị trường Cà Mau, cua gạch hiện có giá từ 200.000-240.000 đồng/kg, giảm 160.000 đồng/kg; cua y loại 1 giá bán từ 120.000-160.000 đồng/kg, giảm 80.000 đồng/kg; cua y tứ giá từ 90.000-120.000 đồng/kg, giảm 50.000 đồng/kg so với thời điểm trước khi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở, cua Cà Mau là một trong những mặt hàng đặc sản của địa phương. Do cua chắc khỏe, thịt thơm ngon đặc trưng nên được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng

Giá gà ri bất ngờ giảm mạnh trên 'chợ mạng'

Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, trước sự chênh lệch giá giữa các thực phẩm thiết yếu, nhiều gia đình chọn thay thế thịt lợn bằng thịt gà ri mua tại các chợ mạng.

{keywords}
Gà ri đã làm sạch lông, giá chỉ 85.000 đồng/con. (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)

Nếu ở các chợ truyền thống, giá gà ri ta lông vẫn ở mức cao, 120.000-150.000 đồng/kg, gà ri lai khoảng 100.000-120.000 đồng/kg thì trên các chợ mạng, nhiều chủ kinh doanh đăng bán gà ri đã làm sạch lông, giá chỉ 85.000 đồng/con, cả lông là 80.000 đồng/con. Do giá rẻ nên gà ri được bán nhộn nhịp trên chợ mạng, theo báo Gia đình và Xã hội.

Giá gạo xuất khẩu thấp nhất trong 2 năm

Sau chuỗi tăng vào đầu năm, giá gạo gần đây liên tục giảm.

Theo Bộ NN-PTNT, gạo 5% tấm của Việt Nam trong tháng 7 có giá 390 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020. Sang tháng 8, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giảm, đặc biệt trong phiên ngày 19/8, gạo loại 5% đã giảm xuống 385 USD/tấn, mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm trở lại đây. So với thời điểm này năm ngoái, hiện giá gạo xuất khẩu đã thấp hơn gần 100 USD/tấn.

Đặc sản trám nếp đen Cao Bằng giá rẻ chưa từng thấy

Nếu những năm trước, trám nếp đen Cao Bằng được bán với giá 250.000 đồng/kg thì năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, loại quả một năm mới có một mùa này hiện có giá chỉ 120.000 đồng/kg.

{keywords}
 Giá trám đen năm nay rẻ bằng nửa năm ngoái

Trám đen là đặc sản ở Cao Bằng. Loại quả này có thể kết hợp với nhiều món khác khiến ai đã từng thưởng thức đều bị nghiền. Khác với trám tẻ, loại trám nếp đen ăn rất bở, bùi, thơm và béo ngậy.

Tivi, máy giặt rẻ chưa từng có

Nhịp Sống Kinh Tế cho hay, nếu như trước đây, các hệ thống bán lẻ chỉ chạy chương trình ưu đãi vào các dịp lễ còn năm nay phải chạy gần như mỗi tuần để thu hút khách hàng. Không chỉ các mặt hàng cũ mà cả những mẫu mới đều được giảm giá, tặng quà...

Mặt hàng giảm sâu nhất là tivi với mức giảm cao nhất tới 82%. Mặt hàng máy giặt cũng có giá rẻ chưa từng có, có loại sau khi áp dụng ưu đãi chỉ còn hơn 3 triệu đồng. Nhiều sản phẩm điều hòa có mức giảm cao nhất lên tới gần 50%.

Ngoài ra, các sản phẩm khác như tủ lạnh, máy lọc nước, đồng hồ, đồ gia dụng khác cũng được các hệ thống siêu thị điện máy giảm giá từ 5-50%. Dù giảm giá mạnh nhưng doanh số bán hàng hầu như không được cải thiện.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Tôm hùm giảm giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn khó bán

Tôm hùm giảm giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn khó bán

Giá tôm hùm ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã giảm hơn 1 triệu đồng/kg mà vẫn khó bán. Trong khi đó, giá thức ăn cho tôm đã tăng gấp 3 lần khiến người nuôi tôm có nguy cơ thua lỗ nặng.

tin nổi bật

Sen Tịnh Đế trắng siêu hiếm, bằng lăng 'khổng lồ' độc nhất Bình Thuận

Hai búp sen Tịnh Đế trắng siêu hiếm vừa được phát hiện ở Nghệ An. Cây bằng lăng 'khổng lồ' như quả cầu tím ở Bình Thuận khiến nhiều người ngỡ ngàng, thích thú.

Cá sủ vàng ở Việt Nam được cả thế giới săn lùng

Cá sủ vàng còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá đường… Đây là cá biển vô cùng quý hiếm ở Việt Nam, xếp vào hàng những loại đắt đỏ nhất thế giới.

Dubai tiến mạnh vào metaverse

Mới đây, Dubai đã trở thành mảnh đất đầu tiên trên thế giới thiết lập một cơ quan chính quyền trên metaverse.

Những bộ bàn ghế gỗ nghìn năm tuổi giá tiền tỷ, đại gia mới dám tậu

Những bộ bàn ghế "khủng" có giá tiền tỷ, được chế tác từ các loại gỗ hiếm độ tuổi nghìn năm, đang trưng bày tại triển lãm ở Đà Nẵng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Làng biển giàu nhất miền Trung nhờ nghề săn "thủy quái" đại dương

Qua thời "nhà tranh vách đất", giờ đây, làng Thiện Chánh (phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) nhà cao tầng mọc lên như nấm, hàng quán sầm uất… Tất cả nhờ nghề câu cá ngừ đại dương.

Giá dầu trên đỉnh, nguy cơ tăng tiếp

Giá dầu giằng co quanh ngưỡng 110 USD/thùng. Nhu cầu tăng và nguồn cung vẫn eo hẹp nhưng giá dầu không tăng mạnh do triển vọng phục hồi không mấy khả quan của kinh tế Trung Quốc và nguy cơ rơi vào suy thoái của kinh tế Mỹ.

‘Khách sạn nổi’ trên sông Sài Gòn lênh đênh sang Triều Tiên: Hình ảnh hiện tại đáng buồn

Khách sạn xa xỉ nhưng luôn kín khách này chính là địa điểm thu hút hàng loạt du khách nước ngoài, các vị lãnh đạo quốc tế và biến khu vực này trở thành điểm vui chơi giải trí bậc nhất Sài Gòn.

iPhone 12 giảm kỷ lục, về mức thấp nhất từ trước đến nay

iPhone 12 đang được các đại lý chào bán với mức giá 16,2 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 17,7 triệu đồng cho phiên bản 128 GB.

Gia vị xuất sắc trong bếp Việt: Khách Tây tấm tắc ngợi khen "hàng Việt Nam là ngon nhất"

Người Trung Quốc rỉ tai nhau rằng, đến Việt Nam thì nhất định phải thưởng thức nước mắm.

Trồng duy nhất trên 1 quả núi ở Sơn La, loại mận ‘cherry Việt Nam' siêu đắt khách

Mận Pu Nhi quả nhỏ, khi chín có màu đỏ thẫm, róc hạt, ăn giòn ngọt... Loại mận đặc sản Sơn La này được ví như “cherry Việt Nam”, giá cao ngất ngưởng vẫn siêu đắt khách.

Sầu riêng Musang King, mít ruột đỏ giá tiền triệu vẫn đắt hàng

Sầu riêng Musang King được trồng tại Việt Nam có giá tới gần 3 triệu/quả mà nhiều khi không có hàng để bán. Một trái mít ruột đỏ trồng tại nước ta cũng có giá tới cả triệu đồng.

AkzoNobel Việt Nam - chủ động thích ứng với thế giới bất định

“Chiến lược phát triển bền vững mà AkzoNobel theo đuổi không chỉ là câu chuyện trường tồn với thời gian mà rộng hơn, là những tính toán để không gây hại đến môi sinh, giảm thiểu phát thải lẫn chi phí…”

"Đệ nhất tửu giữa rừng già" - loại rượu vạn người mê chảy ra từ ngọn cây

Cây mới lấy lần đầu, mỗi ngày sẽ chảy ra từ 10 - 15 lít rượu Đoák.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Hà Nội "phố cũng như sông", dịch vụ chở người bằng xe bò kiếm bộn tiền

Di chuyển từ trong thôn đi ra, bà Lan choáng váng khi thấy trước mặt là một biển nước mênh mông. Bà buộc phải thuê xe ba gác chở mình qua đoạn ngập với giá 30.000 đồng