kinh doanh ăn uống

Cập nhập tin tức kinh doanh ăn uống

Từng một thời là điểm điểm đông khách của dân nhậu, những quán bia, nhà hàng đổ nát, hoang tàn vì không đủ sức vượt qua những khó khăn của đại dịch.

Bia hơi vỉa hè, đặc sản Hà Nội cầm cự chờ mùa mới chém gió cùng nhau

Cầm cự trong một thời gian dài vì dịch bệnh, nhiều quán bia hơi chấp nhận khó khăn để chờ một giai đoạn mới bung ra. Những cốc bia hơi, từng được ví như đặc sản Hà Nội đang hy vọng đến mùa vui lại về, nở rộ khắp nơi

Mở quán cơm di động trên xe tải, vợ chồng trẻ bám quốc lộ kiếm sống

Dịch Covid-19 ập tới, vắng khách tới ăn và phải đóng cửa dài ngày do giãn các xã hội, vợ chồng anh Khánh buộc phải ngừng bán. Anh chị đã nghĩ ra cách dùng chiếc xe tải của mình mở một quán cơm di động trên đường quốc lộ.

Vui mừng mở quán, 2 tháng vắng khách rồi đóng cửa, lỗ chồng thêm lỗ

Hai tháng sau giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nhậu, quán cafe đã mở cửa trở lại nhưng lượng khách chưa đông, phục vụ khoảng 30-50% công suất nên sau thời gian hoạt động cầm chừng, không ít quán phải đóng cửa.

Hãy nhớ: 'Thập diện mai phục', F0 đầy rẫy, lỡ bị nhiễm chưa biết đi về đâu

Nói chung là lúc nào cũng phải nhớ "thập diện mai phục", F0 đầy rẫy xung quanh, khi ta nhiễm vào cũng chưa biết đi về đâu. 

Không lo vắng khách, chỉ sợ nay cho mở mai bắt đóng

Chỉ mong tình hình dịch đừng lặp đi lặp lại, bán được vài bữa lại cấm. Khách thấy nay mở mai đóng thì không ổn cho công việc kinh doanh.

Không thể chịu được nữa, nhậu bằng nước ngọt là may lắm rồi

Nhiều chủ quán nhậu tại TP.HCM chấp nhận việc chỉ cung cấp nước ngọt cho khách, không bán rượu bia theo như đề xuất của cơ quan chức năng. Họ chỉ mong được sớm mở loại hoạt động kinh doanh.

Nhậu bờ kè, phố vui đặc trưng Sài Thành 'chết lặng'

Nhậu bình dân bờ kè nổi tiếng tại TP.HCM có thể sẽ biến mất. Tác động của dịch Covid-19 khiến cả trăm quán nhậu chạy dọc đường Trường Sa, Hoàng Sa phải đóng cửa, sang nhượng mặt bằng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng.

Lỗ triền miên, cạn túi tiền... chuỗi cà phê triệu USD đóng cửa cả loạt

Đại dịch khiến cho ngành F&B bị ảnh hưởng nặng từ thay đổi thói quen của người tiêu dùng, quy định khoảng cách chỗ ngồi tối thiểu, hay thậm chí là buộc phải đóng cửa.

Quán bún bò ở TP.HCM bán 500 suất mang đi mỗi ngày

Sau hơn 2 tuần TP.HCM cho phép bán mang đi, ngày càng nhiều hàng quán mở lại. Chủ quán vui mừng khi liên tục được chốt đơn, mong chờ ngày người dân được mua trực tiếp.

Quán ăn ở Hà Nội từ chối khách vì quá đông người mua về

Mở bán bún chả mang về được 3 tiếng, tới gần 12h, anh Nguyễn Mạnh Tùng ở phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) phải thông báo hết hàng vì quá đông khách.

Nghỉ 3 tháng, được phép mà chưa dám mở bán, chủ quán tiết lộ lý do

Trong khi nhiều hàng quán ở Hà Nội đang cấp tập chuẩn bị mở bán trở lại thì rất nhiều cơ sở khác cửa đóng then cài, im lìm. 

Nhịn gần 2 tháng, đứng chờ mua phở, bún chả ăn đỡ thèm

Các cửa hàng trên quận Ba Đình - Hà Nội, dù chưa đến 12h, khách đã xếp hàng mua phở, bún chả mang về ăn sau gần 2 tháng giãn cách.

Cho mở cửa nhưng chưa dám bán, chủ nhà hàng nói điều lo lắng

Trái với kỳ vọng nhộn nhịp khi các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trong ngày đầu trở lại, quán xá tại TP.HCM, Đà Nẵng vẫn đóng cửa im lìm do e dè nguồn nguyên vật liệu hay khó khăn trong khâu vận chuyển.

Hơn 1 năm tan tác, chủ nhà hàng bỏ Thủ đô trốn về quê

Sau gần một năm mở nhà hàng ăn ở Thanh Hóa, anh Mỹ thấy mình quá may mắn khi quyết định chuyển về quê kinh doanh sau một thời gian dài ở Hà Nội.

Mất việc nhận trợ cấp 3 tháng lương, về bán bún chả bất ngờ trúng mánh

Làm marketing cho một doanh nghiệp tư nhân nước ngoài với mức lương 20 triệu đồng/tháng nhưng thất nghiệp do Covid-19, Hùng về nhà bán bún chả thu lãi bất ngờ.