Chủ tịch Hà Nội: Dừng bán vé, hạ thấp tường rào công viên Thống Nhất

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, thành phố đã chỉ đạo dừng bán vé vào cửa và hạ thấp tường rào công viên Thống Nhất từ ngày 1/1/2023.

Chiều 9/12, phát biểu tại phiên họp HĐND TP, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, các vấn đề chất vấn đã được các Ủy viên Ủy ban thành phố trả lời cụ thể.

Ông Trần Sỹ Thanh cho biết, thông qua nắm bắt kiến nghị cử tri, các cơ quan chức năng của thành phố đã có chuyển biến tích cực trong việc tháo gỡ những bức xúc trong thực tiễn; những vướng mắc, bất cập của cơ chế quản lý, điều hành; đáp ứng được một phần nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Điển hình đó là UBND TP đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo đầu tư xây dựng 6 công viên, cải tạo 5 công viên và nâng cấp 45 công viên, vườn hoa để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Theo ông Trần Sỹ Thanh, UBND TP đã chỉ đạo dừng việc bán vé vào cửa và hạ thấp tường rào công viên Thống Nhất từ ngày 1/1/2023. Qua đó tạo không gian mở đối với khu vực đường Trần Nhân Tông và phố Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng) theo đúng cam kết của thành phố.

“HĐND TP và cử tri cũng không khắt khe với chúng ta lắm đâu, vấn đề là chúng ta đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn. Tuy nhiên, có những cái chưa đạt, không đạt với nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất là thực hiện lời hứa. Nhiều khi chúng ta không cân nhắc kỹ về thời điểm, thời gian thì nhiều việc nằm ngoài tầm kiểm soát và thành ra chúng ta thất hứa với nhân dân”, ông Trần Sỹ Thanh chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, một số khó khăn, tồn tại trên địa bàn thành phố hiện nay đó là hệ thống giao thông chưa đồng bộ, thoát nước đô thị ngày càng quá tải và tình trạng thiếu thuốc tại một số cơ sở y tế.

“Đây là những nội dung Thành uỷ gợi ý Ban Cán sự Đảng UBND TP phải kiểm điểm sâu. Trong năm 2023, chúng tôi sẽ những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn cho những vấn đề đã được chỉ ra”, ông Trần Sỹ Thanh nói.

Phát biểu trước HĐND TP, ông Trần Sỹ Thanh cho biết, nguồn nhân lực của thành phố hiện nay còn hạn chế so với khối lượng công việc. “Khối lượng công việc cao, nhiều khi tôi cũng không hiểu sao anh em lại đảm đương được. Cử tri cũng chia sẻ với thành phố, bởi khối lượng công việc nhiều.

Nhưng với trách nhiệm với nhân dân, chúng ta phải làm tốt hơn, không thể thoái thác. Phải tổ chức lại công việc tốt hơn, áp dụng công nghệ trong thủ tục hành chính”, ông Trần Sỹ Thanh cho hay.

Về vấn đề thoát nước, được các đại biểu quan tâm trong phiên chất vấn, ông Trần Sỹ Thanh cho hay, quan điểm của thành phố là cái gì xã hội hoá được thì tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm, bởi nguồn lực thành phố có hạn, không thể làm tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Còn nếu doanh nghiệp không làm được thì phải đầu tư công.

tin nổi bật

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Bình Dương, công nhân tri hô nhau chạy

Do mâu thuẫn với nhau trong lúc làm việc, nhóm người đã chặn trước cổng một công ty ở Bình Dương chờ đối phương ra rồi nổ nhiều phát súng.

Bắt thanh niên mua trang sức làm bằng ngà voi, móng hổ

Nghi phạm Bùi Thanh Minh đặt mua sản phẩm chế từ ngà voi và động vật hoang dã khác để bán lại kiếm lời.

Bắt quả tang 4 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước đánh bạc tại trụ sở

Công an huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hoá) vừa bắt quả tang 4 cán bộ Chi cục Dự trữ Nhà nước đóng tại huyện Hà Trung đánh bạc tại trụ sở làm việc vào ngày 27/1.

Người câu cá kịp thời cứu thanh niên nhảy cầu Hoá An tự tử

Phát hiện thanh niên nhảy từ cầu Hoá An xuống sông Đồng Nai tự tử, anh Nguyễn Đức Việt đang câu cá gần đó liền bơi ra cứu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc gửi điện chia buồn khi ông Giang Trạch Dân từ trần.

Thủ tướng kỷ luật Phó Chủ tịch và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký thay Thủ tướng 5 quyết định kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến và 4 nguyên lãnh đạo tỉnh này.

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu mở lại, không bán vé vào xem

Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.

Người đàn ông ở Đắk Lắk tẩm xăng đốt vợ cũ giữa đường

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang khẩn trương làm rõ vụ việc người đàn ông tưới xăng lên người vợ cũ rồi châm lửa đốt.

Bắt giữ đối tượng đặt bẫy Sơn Dương quý hiếm mang đi bán

Sau khi bẫy được cá thể Sơn Dương quý hiếm, Bùi Văn Tuấn thuê người chở đi bán thì bị công an bắt giữ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng ra chỉ thị chi tiêu gần trăm nghìn tỷ đồng

Năm 2023 ngành GTVT triển khai đồng loạt nhiều dự án với quy mô lớn. Kế hoạch vốn đầu tư công được giao lớn nhất từ trước tới nay, lên tới  94.161 tỷ đồng, gấp 2,2 lần năm 2021 và 1,7 lần năm 2022.

Chồng trộm hơn 2,3 tỷ của vợ ở Quảng Nam mang cất giấu

Do mâu thuẫn, tranh chấp tiền bạc nên ông Đinh Văn Thành đã lấy trộm 2,3 tỷ và trang sức của vợ mang đi cất giấu tại kho sau nhà.

Đi vào đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, tài xế xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

Tài xế xe máy tử vong tại chỗ sau khi va chạm với ô tô tải trong làn đường cao tốc của Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) vào chiều 1/2.

Quyền Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho phi công Trần Ngọc Duy

Ngày 1/2, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ký quyết định về việc truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho Thiếu tá, phi công Trần Ngọc Duy, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu.

Hội nghị triển khai Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023

Ngày 1/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021, năm 2022 và việc xây dựng, tổ chức thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2023.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.