Chủ tịch TP.HCM: Anh Hải xông xáo dù có lúc chưa chuẩn

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, Phó chủ tịch quận 1 có cách làm xông xáo, tạo ra không khí rất tốt trong việc giành lại vỉa hè dù có lúc chưa đúng, chưa chuẩn.

 Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, Phó chủ tịch quận 1 có cách làm xông xáo, tạo ra không khí tốt trong việc giành lại vỉa hè dù có lúc chưa đúng, chưa chuẩn.

Tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội của TP sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phòng thông báo sẽ họp với các quận huyện để chấn chỉnh lại việc lập lại trật tự lòng đường vỉa hè.

Liên quan vấn đề này, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại các quận huyện đã có những chuyển biến đáng kể sau 2 tháng ra quân.

Đặc biệt các quận 1, 3, 12, Bình Thạnh và Củ Chi là những nơi làm tốt còn quận 5 và 8 chuyển biến chậm.

{keywords}
Đã xuất hiện tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè 

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Tường đến nay, việc giành lại vỉa hè bắt đầu chững lại. Một số nơi bắt đầu có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè.

Ông Nguyễn Ngọc Tường nói rằng, thời gian tới đơn vị sẽ cho người đi khắp các quận huyện để ghi nhận thực trạng việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Những nơi làm tốt việc lập lại trật tự vỉa hè thì nên khen thưởng, tuyên dương, với các quận huyện làm chưa tốt thì phải kiểm điểm. Đừng để người dân nghĩ mình làm theo kiểu phong trào - ông Tường đề nghị.

Tại sao chỉ quận 1 làm được?

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dành lời khen cho quận 1 khi tổ chức chợ phiên cho người bán hàng rong. Trong khi những quận huyện khác không làm được.

"Tại sao chỉ có quận 1 làm được mà các quận huyện khác không làm? Cái này đáng phải suy nghĩ - ông Phong đặt vấn đề.

Người đứng đầu chính quyền TP nhấn mạnh đã cấm dân buôn bán trên vỉa hè thì phải tổ chức và sắp xếp lại nơi buôn bán cho họ. 

"Dẹp vỉa hè mà đẩy dân vào thế khó là không được", ông nói.

{keywords}
Ông Đoàn Ngọc Hải xông xáo trong giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng tái khẳng định thành phố sẽ kiên trì, không làm phong trào trong việc lập lại trật tự lòng đường vỉa hè, không để tình trạng tái lấn chiếm xảy ra.

Theo ông Phong, dù có những lúc Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải chưa đúng, chưa chuẩn trong việc giành lại vỉa hè nhưng cách làm xông xáo tạo ra không khí rất tốt.

Thời gian tới tôi sẽ có cuộc hợp với các quận huyện để đánh giá lại công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Nơi nào để tái chiếm sẽ phải chịu trách nhiệm - ông Nguyễn Thành Phong nói.

Quận 1 xử phạt 2 xe ô tô biển đỏ chiếm vỉa hè

Quận 1 xử phạt 2 xe ô tô biển đỏ chiếm vỉa hè

Trong hai chiếc xe biển đỏ bị lực lượng chức năng phường Bến Nghé xử phạt hành chính thì một chiếc đậu trên vỉa hè, chiếc còn lại đậu dưới lòng đường có biển cấm.

Đi dẹp vỉa hè, cán bộ đô thị ở Sài Gòn bị dân hành hung

Đi dẹp vỉa hè, cán bộ đô thị ở Sài Gòn bị dân hành hung

Trong hai vụ, lực lượng thi hành công vụ trên đường phố đã bị người có dấu hiệu vi phạm giao thông tấn công, chạy xe gắn máy trên vỉa hè.

Xe ngoại giao, biển xanh 'tái chiếm' vỉa hè quận 1

Xe ngoại giao, biển xanh 'tái chiếm' vỉa hè quận 1

Nhiều đoạn vỉa hè trên địa bàn quận 1, TP.HCM bị tái chiếm đậu xe, buôn bán trở lại sau khi đoàn liên ngành quận 1 tạm ngừng ra quân…

Văn Đức

tin nổi bật

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương công nhận liệt sĩ với quân nhân Trần Đình Thi

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng và các cơ quan khẩn trương xem xét đề nghị công nhận liệt sĩ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với quân nhân Trần Đình Thi.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn còn một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.

Thủ tướng: Tránh mọi tư duy 'cát cứ thông tin, số liệu, dữ liệu'

Thủ tướng đề nghị người đứng đầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt tổ chức triển khai, truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trào để thực hiện các nhiệm vụ được giao liên quan đến chuyển đổi số.

Đại tướng Hun Manet: Quân đội Campuchia và Việt Nam cùng nhau bảo vệ tốt biên giới

Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia khẳng định, lực lượng quân đội hai nước đã và đang cùng nhau bảo vệ tốt an ninh biên giới, giúp nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế xã hội.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng 8/8, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than). Tuy nhiên, những người xin thị thực Schengen phải nộp thêm Chứng minh thư/Căn cước công dân để chứng minh nơi sinh.

55 năm ASEAN: Lá cờ ASEAN bay cao, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển

Sáng 8/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Sáng 8/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban.

Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi Cuba về vụ cháy bể chứa dầu nghiêm trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện thăm hỏi Cuba vụ cháy nổ kho dầu.