chứng chỉ ngoại ngữ

Cập nhập tin tức chứng chỉ ngoại ngữ

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Trung HSK giữa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh).

Những sự lạ trong nền hành chính ở ta: Chuẩn ngoại ngữ công chức xa vời

Năm 1993 là năm đáng ghi nhớ trong tâm khảm bao cán bộ, công chức, viên chức nước ta. Bởi chính năm này, một loạt các tiêu chuẩn công chức, viên chức được ban hành và dần đưa vào thực thi.

Ngoài IELTS, những chứng chỉ Tiếng Anh nào được ưu tiên xét tuyển đại học?

Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL cũng ngày càng được các trường đại học Việt Nam ưu tiên trong phương án xét tuyển, cùng với đó là Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc.

30 tổ chức nộp đề án chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT hứa giải quyết IELTS

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện Bộ đang tích cực hỗ trợ các tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau và sẽ sớm phê duyệt các đề án tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi đủ điều kiện.

Các tổ chức phải hoàn thiện hồ sơ thế nào để thi IELTS trở lại?

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT mới đây vừa thông tin rõ về việc mà các đơn vị, tổ chức cần làm để tiếp tục tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS.

Sở GD-ĐT TP.HCM dừng tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa cho biết sẽ tạm dừng thi chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài cho đến khi có thông báo mới.

Trường đổi chuẩn đầu ra tiếng Anh, sinh viên kêu 'mất oan' học phí

Rất nhiều sinh viên của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) tỏ ra không hài lòng, thậm chí bức xúc về thông tin trường đột ngột thay đổi chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Chính sách mới tháng 6: Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với viên chức ngành y tế

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với viên chức ngành y tế, điều chỉnh thời gian học thực hành lái ô tô trên sân tập lái và trên đường giao thông là hai trong những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6.

Chính sách mới: Quân nhân nghỉ phép năm theo chế độ mới

Bộ Quốc phòng ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định chế độ nghỉ của quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.

TOEFL ITP - lựa chọn của nhiều tân sinh viên mùa tuyển sinh Đại học 2021

Lựa chọn sở hữu chứng chỉ TOEFL ITP để được miễn thi tốt nghiệp THPT đồng thời có cơ hội nhận điểm 10 tiếng Anh, nhiều bạn trẻ đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học lớn.

Chính thức bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức hành chính

Nhiều chính sách, quy định mới đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8. Trong đó, không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học đối với công chức hành chính, văn thư.

Trường chuyên tăng chỉ tiêu lớp 10 vì thí sinh đạt 6.5 IETLS quá nhiều

Tỉnh Nghệ An vừa quyết định tiếp tục mở thêm 1 lớp tuyển thẳng các học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là “thiên vị” không?

Số thí sinh được miễn thi tốt nghiệp Ngoại ngữ tăng vọt

Đó là thực tế được ông Bùi Quang Thái, Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) chia sẻ tại hội nghị hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra ngày 16/4.

Học viện Cảnh sát dành chỉ tiêu tuyển thí sinh 7.5 IELTS trở lên

Năm nay, Học viện Cảnh sát Nhân dân dành chỉ tiêu tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh, Tiếng Trung quốc tế như IELTS, TOEFL, HSK.

Gần 50 trường ĐH ưu tiên tuyển sinh bằng chứng chỉ TOEFL ITP

ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Ngoại giao, ĐH Ngoại thương TP.HCM... và gần 50 trường khác chọn hình thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, kết hợp xét kết quả học tập và kết quả thi THPT để lựa chọn những sinh viên ưu tú.

Giáo viên trút được 'gánh nặng' chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Nhiều giáo viên phấn khởi, như trút đi được gánh nặng khi hay tin Bộ GD-ĐT đã chính thức bỏ quy định về trình độ ngoại ngữ, tin học trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của giáo viên các cấp.

Chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên

Đây là một trong những nội dung trong các Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, các trường phổ thông công lập vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ cho giáo viên: Quản lý theo chứng chỉ hay thực tài

Việc Bộ GD-ĐT thống nhất được với Bộ Nội vụ sẽ bỏ chứng chỉ tin học và ngoại ngữ cho giáo viên các trường công lập liệu có phải là một bước cải cách đột phá?

Dự kiến thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc trên máy tính

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để xin ý kiến góp ý của dư luận.