chung cư mini

Cập nhập tin tức chung cư mini

Những điều nên làm sau vụ cháy chung cư mini

Nỗi đau và thiệt hại quá lớn từ vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội vẫn còn làm bàng hoàng dư luận. Chắc chắn sẽ có các trường hợp bị xử lý, kỷ luật sau khi có kết quả điều tra.

Rao bán cả toà chung cư mini đang xây, 'ế toàn tập' 55 lô đất đấu giá

Thông tin bất động sản nổi bật tuần qua tiếp tục với loạt vấn đề về chung cư mini sau vụ cháy; Bên trong khu tập thể ngập “chuồng cọp” ở Hà Nội sắp được xây mới cùng nhiều thông tin về dự án tại Thanh Hoá, Bình Định…

700 chủ chung cư mini, nhà trọ ở Hà Nội nghe phổ biến pháp luật, học chữa cháy

700 chủ chung cư mini, nhà trọ đã được Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phổ biến pháp luật phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và tập huấn chữa cháy tại chỗ.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lý

Vụ cháy chung cư mini 10 tầng ở Hà Nội cho thấy khoảng trống pháp luật và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lý.

Hối hả lắp thang thoát hiểm ngoài chung cư mini, Bộ Xây dựng cảnh báo

Theo đại diện Bộ Xây dựng, việc gắn thang sắt cố định nhô ra bên ngoài toà nhà cần phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn. Bộ Xây dựng và Bộ Công an sẽ có hướng dẫn nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho các chung cư mini.

Hà Nội có nhiều tuyến phố xe cứu hỏa, xe thang không thể tiếp cận

HĐND TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn có tới 433 khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao. Trong khi đó, thành phố còn có nhiều tuyến phố nhỏ, ngõ sâu khiến xe chữa cháy, xe thang không tiếp cận.

Bản tin trưa 21/9: Luật sư của ca sĩ Vy Oanh đề nghị hoãn xét xử bà Phương Hằng

Bản tin trưa 21/9: Luật sư của ca sĩ Vy Oanh đề nghị hoãn phiên tòa xét xử bà Phương Hằng, Cựu đại uý công an dùng súng cướp tiệm vàng ở Huế bị cáo buộc nhiều tội danh, Bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng sau khi 141 người bị ngộ độc

Khi chung cư mini ‘núp bóng’ nhà ở riêng lẻ

Chung cư mini “núp bóng” nhà ở riêng lẻ, được miễn thủ tục lập dự án và bị bỏ lọt khỏi thủ tục tiền kiểm, hậu kiểm của cơ quan chuyên môn.

Chủ chung cư mini vội vã sắm thang dây, mặt nạ để giữ giá, kéo khách

Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, giá cho thuê chung cư mini chưa giảm. Nhiều nơi còn trang bị thêm thang dây, mặt nạ chống khói để giữ chân khách thuê.

Người Hà Nội lắp thang thoát hiểm sau nhiều vụ hỏa hoạn đáng sợ

Ông Kiên Cường, chủ một nhà trọ kiểu chung cư mini đã cho thợ lắp đặt cầu thang thoát hiểm. Nhiều tòa nhà khác ở Hà Nội, người dân cũng sử dụng các biện pháp đề phòng và đối phó với cháy nổ để đảm bảo an toàn.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet chia buồn về vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây hậu quả nghiêm trọng, Thủ tướng Campuchia Hun Manet gửi tới Thủ tướng Phạm Minh Chính, các nạn nhân và gia đình lời chia buồn sâu sắc.

Bản tin trưa 19/9: Nữ tài xế đi Mercedes lấn làn, bỏ xe giữa phố bị phạt nặng?

Bản tin trưa 19/9: Nữ tài xế đi Mercedes lấn làn rồi bỏ xe giữa phố có thể bị phặt nặng thế nào?, Chung cư mini xây dựng sai phép: Cần tạm dừng hoạt động, ‘cắt ngọn’, Quận 3 thành lập phường Hoàng Sa, Trường Sa là tin đồn thất thiệt

Chung cư mini xây dựng sai phép: Cần tạm dừng hoạt động, ‘cắt ngọn’

Đối với chung cư mini xây dựng sai phép cần cho tạm dừng hoạt động, “cắt ngọn”. Những tòa nhà không đạt chuẩn cũng cần tạm đóng cửa, điều chỉnh đảm bảo mật độ dân cư, phòng cháy chữa cháy (PCCC) mới được hoạt động.

Cảnh sát PCCC rà soát chung cư mini, phòng trọ tại Bắc Từ Liêm

Đoàn liên ngành của quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã đồng loạt kiểm tra các nhà chung cư mini, cơ sở kinh doanh cho thuê trọ trên địa bàn. Trọng tâm là kiểm tra an toàn PCCC và các điều kiện kinh doanh khác.

Khẩn trương hỗ trợ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ngày 14/9 Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi các doanh nghiệp và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Hà Nội).

Nguyên Bí thư Hà Nội: 'Sau chung cư mini vượt tầng có cả thế lực chống lưng'

Theo ông Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, đằng sau mỗi công trình, chung cư mini xây vượt tầng so với giấy phép là cả một thế lực chống lưng.

Doanh thu tỷ đồng mỗi năm, chung cư mini ‘cắt lỗ’, rao bán cả toà đang xây dựng

Chủ một chung cư mini 12 phòng tại Cầu Giấy (Hà Nội) đã xây xong phần thô quyết định “cắt lỗ” 500 triệu đồng, nhiều căn chung cư được rao bán gấp với giá giảm sâu nhưng gần như không có giao dịch.

Chung cư mini sai phạm: Không thể làm ngơ trước những cảnh báo từ sớm

Với sự quyết liệt và nhận thức sâu sắc, hệ thống chính trị cấp cơ sở và người dân hoàn toàn có thể cảnh báo, kiến nghị, ngăn chặn, kịp thời chấn chỉnh các hoạt động xây dựng của những tòa nhà cao tầng, chung cư mini một cách khả thi và hiệu quả.

5 chiến sĩ công an bị thương khi cứu nạn vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

Quá trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), có 5 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương, hiện đang nằm điều trị tại các bệnh viện.

Chung cư mini phải đáp ứng điều kiện phòng cháy chữa cháy như chung cư ?

Theo luật sư, quy định của pháp luật hiện tại không có tên gọi chung cư mini nhưng loại nhà ở này cũng phải tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật về điều kiện PCCC.