chung cư xuống cấp

Cập nhập tin tức chung cư xuống cấp

Cận cảnh chung cư xuống cấp nhất Đà Nẵng, ngập ngụa rác và chuột

Chung cư Hòa Minh (TP. Đà Nẵng) xuống cấp nghiêm trọng, môi trường ô nhiễm, thành nơi trú ngụ của chuột. Thành phố đang lên phương án để di dời người dân.

Mở lối thoát nạn thứ 2 để đảm bảo PCCC cho hàng vạn hộ dân ở chung cư cũ

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có hàng nghìn tòa chung cư cũ xuống cấp không đảm bảo PCCC, vì vậy, cần giải pháp mở lối thoát nạn thứ 2 để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống tại đây.

Hơn 2.000 dân sống trong chung cư 'chờ sập', Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng

Đại biểu HĐND Đà Nẵng nêu thực trạng hơn 2.000 dân sống ở chung cư xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa biết đi đâu. Trước vấn đề này, lãnh đạo Sở Xây dựng cho hay đã đề xuất thành phố di dời, thời gian dự kiến trong năm 2024-2025.

Sống thấp thỏm trong cư xá Thanh Đa 50 tuổi

Sau gần chục năm, dự án xây mới Cụm 8 lô số Cư xá Thanh Đa vẫn chưa thể triển khai. Sống tại các lô chung cư đã 50 tuổi này, nhiều hộ dân thấp thỏm vì không biết nhà mình sẽ sập lúc nào.

Xây mới chung cư hơn 50 tuổi, gần 1.300 hộ mòn mỏi chờ bồi thường

Sau 8 năm chọn được chủ đầu tư, dự án xây mới chung cư xuống cấp tại TP.HCM vẫn chưa thể triển khai vì vướng pháp lý, gần 1.300 hộ dân mòn mỏi chờ.

TP.HCM giao quyền cho quận, huyện cải tạo và xây dựng lại chung cư cũ

Nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại hàng trăm chung cư xuống cấp, UBND TP.HCM vừa uỷ quyền thực hiện nhiều thủ tục cho UBND các quận, huyện.

Dân khổ sở trong chung cư thấm dột, Đà Nẵng chi 15 tỷ sửa chữa

Nhiều khu chung cư đang xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án sửa chữa với số tiền gần 15 tỷ đồng.

TP.HCM xem xét công khai vi phạm của doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp nghiên cứu đề xuất của Sở Xây dựng về việc chấp thuận cho đăng tải các nội dung vi phạm của các doanh nghiệp để người dân nắm thông tin.

Cận cảnh những khu tập thể xuống cấp, nứt toác ở Đà Nẵng chuẩn bị di dời

Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch thực hiện di dời, giải tỏa 17 khu tập thể xuống cấp thuộc sở hữu nhà nước thực hiện trong năm 2022-2023. Hiện nay các khu tập thể này đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Đà Nẵng di dời 17 khu tập thể xuống cấp giữa trung tâm thành phố

Ngày 10/6, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch thực hiện di dời, giải tỏa 17 khu tập thể xuống cấp thuộc sở hữu nhà nước thực hiện trong năm 2022-2023.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

Chung cư mới bàn giao đã xuống cấp, chủ đầu tư nói ‘không nhận nhà thì trả lại’

Mới bàn giao nhà nhưng chung cư Fresca Riverside đã có dấu hiệu xuống cấp, nhiều hạng mục xây dựng thực tế không đúng như thiết kế như khi chủ đầu tư quảng cáo bán căn hộ. 

Sống trong nhà vệ sinh, lối đi ở chung cư ‘chờ sập’ ngay trung tâm TP.HCM

Nằm trong diện phải cải tạo, sửa chữa hoặc xây mới để nâng cao chất lượng sống cho người dân, thế nhưng đến nay nhiều chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng tại trung tâm TP.HCM vẫn tồn tại, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. 

Sau phản ánh của VietNamNet, chung cư nứt toác ở Đà Nẵng được gia cố

Trung tâm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng tại chung cư Vịnh Mân Quang.

Người dân bất an sống trong chung cư nứt, trần nhà vữa rơi nguyên mảng

Người dân tại chung cư Vinh Mân Quang (Đà Nẵng) đang sống trong cảnh bất an khi chung cư xuất hiện chi chít vết nứt, vữa trần nhà rơi cả mảng nguyên xuống sàn.

 

Mảng tường lớn từ ban công tầng 7 rơi đè nát ô tô trong đêm

Một sự cố lớn đã xảy ra ở Thẩm Dương, Trung Quốc, một bức tường trang trí từ tầng 7 đã rơi xuống phá nát 1 chiếc xe ô tô.

Hàng nghìn hộ dân trên bán đảo Thanh Đa bị ảnh hưởng bởi dự án cao ốc trên 40 tầng

 - Dự án đầu tư cụm 8 chung cư lô số Cư xá Thanh Đa khi hoàn thành sẽ là khu nhà ở hiện đại với các chung cư cao từ 38 - 45 tầng, trong khi đó hàng ngàn hộ dân sẽ bị giải toả, di dời.

 

Cận cảnh chung cư nghiêng ở Sài Gòn bị đề nghị tháo dỡ khẩn cấp

Sở Xây dựng TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM ban hành quyết định phá dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM) để đảm bảo an toàn cho người dân.  

 

Chung cư 20 tuổi bị nghiêng, đào móng chỉ sâu 2m

UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án tháo dỡ, mời gọi đầu tư xây dựng mới lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 tại vị trí cũ.

TP.HCM ra công văn khẩn xử lý chung cư nghiêng

Ngày 28-1, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết việc di dời cư dân tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1 đã hoàn tất.