chứng khoán Mỹ

Cập nhập tin tức chứng khoán Mỹ

Chủ tịch Fed Jerome Powell có những phát biểu mang tính “bồ câu” hơn về tình trạng lạm phát tại Mỹ, qua đó tác động tích cực lên thị trường tài chính Mỹ.

Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, đồng USD lao dốc

Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm lên mức cao nhất 15 năm trong phiên họp 1/2 đúng như kỳ vọng của thị trường. Nỗi lo Fed tăng mạnh lãi suất đã được giải tỏa. Đồng USD ngay lập tức giảm mạnh.

Mỹ tăng lãi suất lên mức cao nhất 15 năm

Mỹ tăng lãi suất lên mức cao nhất 15 năm trong phiên họp 14/12 và có thể nâng lên mức đỉnh 5,1% trong năm 2023, trước khi được dự báo giảm 1% trong 2024 và giảm thêm 1% trong năm 2025.

Thế giới tích cực trước cú ‘hạ màn’ cuối năm 2022

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực trước khi các ngân hàng trung ương lớn có những quyết định về chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm biến động 2022.

Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, Mark Zuckerberg có thêm 5,4 tỷ USD

Chứng khoán Mỹ có phiên tăng kỷ lục kể từ khi hồi phục sau đại dịch Covid sau khi số liệu cho thấy lạm phát nước này đã đạt đỉnh. Cổ phiếu công ty mẹ của Facebook tăng 10%, qua đó giúp Mark Zuckerberg có thêm 5,4 tỷ USD.

Thị trường tiền số thành chảo lửa, chứng khoán Mỹ sụt 650 điểm

Thị trường tài chính thế giới chứng kiến một phiên lao dốc không phanh cả ở mảng cổ phiếu và tiền số, trong bối cảnh bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ đang gay cấn.

Sau quyết định lịch sử, chứng khoán Mỹ tiếp tục xuống dốc

Thị trường chứng khoán Mỹ quy mô 50.000 tỷ USD giảm phiên thứ 4 liên tiếp sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có nhịp độ thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt nhất kể từ đầu thập niên 80.

Bắc Kinh hành động lạ, ông Biden không tin suy thoái, chứng khoán Mỹ xuống đáy 2 năm

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc phiên thứ 6 liên tiếp xuống đáy gần 2 năm và được dự báo sẽ giảm thêm 20% nữa khi mà căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng, Bắc Kinh hành động lạ và Tổng thống Biden không tin suy thoái.

Lãi suất tăng cao, chứng khoán Mỹ xuống đáy hơn 2 năm, thêm nỗi lo cho ông Biden

Thị trường chứng khoán Mỹ thêm một lần nữa xuống đáy 2 năm rưỡi và được dự báo triển vọng không mấy tươi sáng khi lãi suất tiếp tục lên và có thể ở mức cao trong một khoảng thời gian dài.

Chứng khoán Mỹ thêm cú sốc, TT Joe Biden bất lợi trước bầu cử

Thị trường chứng khoán Mỹ lại giảm mạnh sau khi Mỹ công bố số lao động tăng cao và thất nghiệp giảm. Lạm phát vẫn là vấn đề và là bất lợi lớn đối với Tổng thống Joe Biden trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Chứng khoán Mỹ dậy sóng, giá vàng tăng vọt, Elon Musk ‘quay xe’ vụ Twitter

Chứng khoán Mỹ dậy sóng và giá vàng tăng vọt trong bối cảnh có tín hiệu ngân hàng trung ương các nước thận trọng hơn trong việc thắt chặt tiền tệ. Thị trường thêm tin Elon Musk quay xe về phương án mua Twitter với giá ban đầu.

Đồng USD ổn định, giá vàng tăng vọt, chứng khoán Mỹ sôi động trở lại

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực trở lại, đồng USD ổn định hơn - đây là tín hiệu vui đối với nhiều nước. Chứng khoán Mỹ hồi phục từ đáy 2022. Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm từ đỉnh 12 năm.

Cổ phiếu Apple bốc hơi 100 tỷ USD trong ngày, chứng khoán Mỹ lập đáy mới

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đáy mới trong năm 2022 và bốc hơi tổng cộng 9% trong tháng 9. Cổ phiếu Apple ghi nhận vốn hóa bốc hơn 100 tỷ USD.

'Khủng long', 'cá mập' lo lắng, sắc đỏ bao trùm thị trường cổ phiếu Việt

Sắc đỏ bao trùm thị trường cổ phiếu Việt Nam trong bối cảnh tâm lý thận trọng lên cao, người sẵn sàng mua không nhiều, trong khi đó áp lực bán ra vẫn còn. Khối ngoại cũng góp phần làm cho tình trạng thêm xấu.

Chứng khoán Mỹ xuống đáy 2022, điều tồi tệ nhất chưa đến

Chứng khoán Mỹ xuống đáy 2022 và rơi vào thị trường giá xuống (bear market) nhưng nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn cảnh báo điều tồi tệ nhất chưa đến.

Lạm phát 'nóng', chứng khoán Mỹ rung lắc, bị bán tháo dữ dội

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi Bộ Lao động nước này công bố chỉ số giá tiêu dùng không được như kỳ vọng, vẫn ở vùng cao kỷ lục 40 năm qua. Cuộc chiến chống lạm phát còn kéo dài.

Nỗi lo 50 năm hiện về, nước Mỹ thêm một phen biến động mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh quan chức Fed lo ngại điều tồi tệ cách đây 50 năm quay trở lại.

Fed quyết 'không quay xe', tài chính toàn cầu rúng động

Fed tiếp tục chính sách tiền tệ thắt chặt để chống lạm phát cho dù chủ tịch Jerome Powell thừa nhận những tổn thương mà doanh nghiệp và hộ gia đình Mỹ sẽ phải gánh chịu.

Nhà đầu tư bán tháo, chứng khoán Mỹ một phiên tồi tệ

Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một phiên giao dịch tồi tệ khi giới đầu tư lo lắng Fed sẽ tiếp tục các chính sách tiền tệ cứng rắn để kiềm chế lạm phát vẫn đang ở vùng cao nhất 40 năm qua.

Sự hoảng loạn và cơ hội khó tin, nghìn tỷ USD nước Mỹ bật dậy

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng trở lại bất chấp lạm phát đang ở đỉnh lịch sử. Nhiều người tin thị trường đã tìm thấy đáy và chớp cơ hội hiếm có được tạo ra từ sự hoảng loạn trong thời gian qua.