chứng khoán Mỹ

Cập nhập tin tức chứng khoán Mỹ

VinFast 160 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng siêu giàu, tổ chức xếp hạng bối rối

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá lên vị trí giàu thứ 23 trên thế giới với khối tài sản tăng thêm hàng chục tỷ USD trong tuần 21-25/8 do cổ phiếu VinFast tăng gấp 4,5 lần và lên đỉnh mới trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ.

Thế lực VinFast vọt lên 160 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 23 thế giới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá lên vị trí giàu thứ 23 trên thế giới và đứng số 3 châu Á với khối tài sản 55,8 tỷ USD do cổ phiếu VinFast tiếp tục tăng vọt lên đỉnh mới trong phiên giao dịch 25/8 trên sàn chứng khoán Nasdaq.

VinFast vọt lên 110 tỷ USD, vượt hãng siêu xe Porsche, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thăng hạng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trở lại vị trí giàu thứ 28 trên thế giới và có 41,1 tỷ USD do cổ phiếu VinFast tiếp tục gây bất ngờ, lên đỉnh lịch sử trong phiên giao dịch 24/8 trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ.

VinFast lên sàn Mỹ, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng hàng chục tỷ USD

Tài sản của Phạm Nhật Vượng tăng hàng chục tỷ USD và lọt Top 30 người giàu nhất hành tinh sau màn ra mắt ấn tượng của VinFast trên sàn Nasdaq.

VinFast 85 tỷ USD, cổ phiếu Vingroup 'bùng nổ', gánh thị trường chứng khoán

Cổ phiếu Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng bứt phá sau khi VinFast niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ với mức định giá lên tới 85 tỷ USD.

Cổ phiếu VinFast tăng mạnh tại Mỹ, ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng tỷ phú thế giới

Cổ phiếu VinFast tăng mạnh trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ, qua đó kéo vốn hóa của hãng xe ô tô điện Việt Nam tăng vọt. Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể tiếp tục tăng mạnh.

VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Cổ phiếu phổ thông của hãng ô tô VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq vào 20h tối 15/8 (giờ Việt Nam) với mã giao dịch VFS.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ giọng, USD hạ nhiệt, thế giới thở phào

Chủ tịch Fed Jerome Powell có những phát biểu mang tính “bồ câu” hơn về tình trạng lạm phát tại Mỹ, qua đó tác động tích cực lên thị trường tài chính Mỹ.

Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, đồng USD lao dốc

Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm lên mức cao nhất 15 năm trong phiên họp 1/2 đúng như kỳ vọng của thị trường. Nỗi lo Fed tăng mạnh lãi suất đã được giải tỏa. Đồng USD ngay lập tức giảm mạnh.

Mỹ tăng lãi suất lên mức cao nhất 15 năm

Mỹ tăng lãi suất lên mức cao nhất 15 năm trong phiên họp 14/12 và có thể nâng lên mức đỉnh 5,1% trong năm 2023, trước khi được dự báo giảm 1% trong 2024 và giảm thêm 1% trong năm 2025.

Thế giới tích cực trước cú ‘hạ màn’ cuối năm 2022

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực trước khi các ngân hàng trung ương lớn có những quyết định về chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm biến động 2022.

Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, Mark Zuckerberg có thêm 5,4 tỷ USD

Chứng khoán Mỹ có phiên tăng kỷ lục kể từ khi hồi phục sau đại dịch Covid sau khi số liệu cho thấy lạm phát nước này đã đạt đỉnh. Cổ phiếu công ty mẹ của Facebook tăng 10%, qua đó giúp Mark Zuckerberg có thêm 5,4 tỷ USD.

Thị trường tiền số thành chảo lửa, chứng khoán Mỹ sụt 650 điểm

Thị trường tài chính thế giới chứng kiến một phiên lao dốc không phanh cả ở mảng cổ phiếu và tiền số, trong bối cảnh bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ đang gay cấn.

Sau quyết định lịch sử, chứng khoán Mỹ tiếp tục xuống dốc

Thị trường chứng khoán Mỹ quy mô 50.000 tỷ USD giảm phiên thứ 4 liên tiếp sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có nhịp độ thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt nhất kể từ đầu thập niên 80.

Bắc Kinh hành động lạ, ông Biden không tin suy thoái, chứng khoán Mỹ xuống đáy 2 năm

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc phiên thứ 6 liên tiếp xuống đáy gần 2 năm và được dự báo sẽ giảm thêm 20% nữa khi mà căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng, Bắc Kinh hành động lạ và Tổng thống Biden không tin suy thoái.

Lãi suất tăng cao, chứng khoán Mỹ xuống đáy hơn 2 năm, thêm nỗi lo cho ông Biden

Thị trường chứng khoán Mỹ thêm một lần nữa xuống đáy 2 năm rưỡi và được dự báo triển vọng không mấy tươi sáng khi lãi suất tiếp tục lên và có thể ở mức cao trong một khoảng thời gian dài.

Chứng khoán Mỹ thêm cú sốc, TT Joe Biden bất lợi trước bầu cử

Thị trường chứng khoán Mỹ lại giảm mạnh sau khi Mỹ công bố số lao động tăng cao và thất nghiệp giảm. Lạm phát vẫn là vấn đề và là bất lợi lớn đối với Tổng thống Joe Biden trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Chứng khoán Mỹ dậy sóng, giá vàng tăng vọt, Elon Musk ‘quay xe’ vụ Twitter

Chứng khoán Mỹ dậy sóng và giá vàng tăng vọt trong bối cảnh có tín hiệu ngân hàng trung ương các nước thận trọng hơn trong việc thắt chặt tiền tệ. Thị trường thêm tin Elon Musk quay xe về phương án mua Twitter với giá ban đầu.

Đồng USD ổn định, giá vàng tăng vọt, chứng khoán Mỹ sôi động trở lại

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực trở lại, đồng USD ổn định hơn - đây là tín hiệu vui đối với nhiều nước. Chứng khoán Mỹ hồi phục từ đáy 2022. Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm từ đỉnh 12 năm.

Cổ phiếu Apple bốc hơi 100 tỷ USD trong ngày, chứng khoán Mỹ lập đáy mới

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đáy mới trong năm 2022 và bốc hơi tổng cộng 9% trong tháng 9. Cổ phiếu Apple ghi nhận vốn hóa bốc hơn 100 tỷ USD.