Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Cập nhập tin tức Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Đưa dần tin học, STEM vào các câu lạc bộ cho trẻ làm quen từ lớp 1

Mặc dù tới năm học 2020 – 2021 ngành giáo dục mới bắt đầu triển khai dạy chương trình phổ thông tổng thể, nhưng từ năm học này, Bộ GD-ĐT đã sớm ban hành các hướng dẫn để cơ sở có thời gian chuẩn bị.

Băn khoăn về hội đồng thẩm định sách Công nghệ giáo dục

- Một số ý kiến cho rằng việc thẩm định sách giáo khoa cần đảm bảo hội đồng được lựa chọn phải thực sự chuyên nghiệp và công tâm. 

Bộ Giáo dục có nên biên soạn sách giáo khoa?

Chủ biên chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn bày tỏ quan điểm về biên soạn sách giáo khoa.

Phó Thủ tướng: Cần tách bạch các khâu làm sách giáo khoa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói Bộ GD-ĐT chỉ đạo tập trung biên soạn một bộ sách giáo khoa chính thống tại buổi họp chiều 28/2.

"Chỉ có một bộ sách giáo khoa là điều đáng tiếc!"

Việc có nhiều SGK không ảnh hưởng gì đến việc đảm bảo chất lượng sách, chất lượng dạy và học, thậm chí còn tốt hơn lên bởi có cạnh tranh tích cực.

Chương trình Ngữ văn mới có "nhẹ" phần văn?

 Dạy đọc nêu trong dự thảo chương trình Ngữ văn mới chính là dạy văn, thay cho hoạt động thầy giảng văn cho học sinh nghe lâu nay, chứ không đơn giản là dạy tiếng Việt.

Lần đầu tiên môn Mỹ thuật được dạy ở THPT

Theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới, lần đầu tiên môn Mỹ thuật sẽ được đưa vào dạy ở cấp THPT.

Chương trình mới, giáo viên có được cởi "vòng kim cô" cũ?

Anh Huỳnh Văn Thế, giáo viên Ngữ văn Trường THPT Măng Thít, Vĩnh Long cho biết môn học này ở Chương trình phổ thông mới đã thể hiện nhiều ưu điểm như nội dung mở, có nhiều bộ sách giáo khoa để lựa chọn...

Phổ thông thay đổi cách học, đại học dùng SAT xét tuyển

Giáo dục tuần qua sôi động với những thông tin quan trọng: Công bố dự thảo các môn học mới và những trở ngại trong thực tiễn, các hình thức tuyển sinh tiệm cận thế giới....

Thiếu giáo viên tiểu học, thừa giáo viên THCS cho chương trình phổ thông mới

Thiếu hàng ngàn giáo viên tiếng Anh, tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật và điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo là những khó khăn khi tiến hành chương trình giáo dục phổ thông mới.

Vì sao chương trình Ngữ văn mới chỉ có 6 tác phẩm bắt buộc?

PGS Đỗ Ngọc Thống, Chủ biên chương trình môn văn của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể giải thích tại sao dự thảo chương trình Ngữ văn mới chỉ yêu cầu 6 tác phẩm bắt buộc.

Hà Nội không soạn sách giáo khoa riêng cho chương trình phổ thông mới

Hà Nội sẽ không chủ động soạn bộ sách giáo khoa riêng ở chương trình giáo dục phổ thông mới tới đây mà dùng bộ sách Bộ GD-ĐT xây dựng và sẽ bổ sung thêm cho học sinh bằng những tài liệu bổ trợ.

Hoạt động trải nghiệm ở chương trình phổ thông mới được dạy thế nào?

PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa, Tổng chủ biên chương trình Hoạt động trải nghiệm nhấn mạnh hoạt động trải nghiệm trong chương trình phổ thông mới không phải là một môn học mà là hoạt động giáo dục được thực hiện bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12.

2017: Những quãng ngưng của đổi mới giáo dục

Những yêu cầu bức thiết từ thực tiễn giáo dục đôi khi lại đòi hỏi các nhà làm chính sách phải có những quãng ngưng nhất định.

Chính phủ đồng ý lùi thời gian triển khai chương trình phổ thông mới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất của Bộ GD-ĐT về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới.

Bộ Giáo dục đề xuất giãn tiến độ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn báo cáo Chính phủ, đề xuất việc giãn tiến độ triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

Chương trình môn học mới sẽ được công bố lấy ý kiến vào tháng 10

Theo dự kiến, vào khoảng nửa đầu tháng 10 tới, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chương trình các môn học của Chương trình GDPT mới để lấy ý kiến xã hội.

“Có hiện tượng phổ biến học xong một thời gian là học sinh quên hết”

Đó là một trong những hệ quả thiếu hụt hoạt động trải nghiệm mà PGS.TS Nguyễn Hữu Hợp nêu ra tại tọa đàm “Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường phổ thông”.

Ra mắt bộ sách đầu tiên viết theo chương trình phổ thông mới

Ngày 12/9, NXB ĐH Sư phạm (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) ra mắt bộ sách “Hoạt động trải nghiệm” được xuất bản theo tinh thần đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới được Bộ GD-ĐT thông qua.

Giải quyết 4 vấn đề của các môn tích hợp

PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng "đối thoại" với các giáo viên về vấn đề của các môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông mới.