Theo dự kiến, vào khoảng nửa đầu tháng 10 tới, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chương trình các môn học của Chương trình GDPT mới để lấy ý kiến xã hội.

Thông tin trên được GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới xác nhận sáng 18/9.

Theo GS Thuyết, đây là "kế hoạch" của ban soạn thảo chương trình và hy vọng sẽ thực hiện được.

Thời gian lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các tầng lớp xã hội về chương trình môn học mới sẽ kéo dài trong 60 ngày. Sau đó, ban soạn thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện dựa trên những ý kiến đóng góp.

"Sau khi được thẩm định, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành toàn bộ chương trình môn học để triển khai công việc tiếp theo" - GS Thuyết cho hay.

{keywords}
GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình GDPT  mới cho biết, chương trình các môn học và hoạt động giáo dục sẽ được công bố vào giữa tháng 10 tới. Ảnh: Lê Văn

Trước đó, ngày 27/7, Bộ GD-ĐT cũng chính thức thông qua Chương trình GDPT tổng thể làm cơ sở để triển khai chương trình môn học và biên soạn sách giáo khoa.

Tại thời điểm đó, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho hay, theo Bộ GD-ĐT, chương trình tổng thể sẽ được tiếp tục xem xét để ban hành chính thức cùng với các chương trình môn học và hoạt động giáo dục theo kế hoạch công bố vào tháng 9.

Liên quan tới chương trình GDPT mới, tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 diễn ra mới đây, nhiều địa phương đã đề nghị lùi thời điểm triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới mà theo Nghị quyết 88 của Quốc hội là từ năm học 2018-2019 tới đây.

Trước đó, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cũng có ý kiến đề nghị Bộ GD-ĐT cân nhắc lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới để đảm bảo chất lượng cũng như các điều kiện để triển khai.

Lê Văn