Chương trình giáo dục phổ thông mới

Cập nhập tin tức Chương trình giáo dục phổ thông mới

Trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2025 theo chương trình mới

Năm 2025, lứa học sinh đầu tiên sẽ tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vì vậy Trường ĐH Nha Trang đã công bố phương án tuyển sinh để học sinh định hướng học và ôn tập.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Bức tranh giáo dục 2022 và kỳ vọng năm mới

Theo đánh giá từ các chuyên gia, trong năm 2022, bức tranh giáo dục có nhiều khởi sắc bên cạnh những gam màu trầm.

Gần hết học kỳ I, Chương trình phổ thông mới vẫn chưa đủ tài liệu giáo dục địa phương

Theo Bộ GD-ĐT, việc một số tỉnh, thành gửi hồ sơ đề nghị phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương quá muộn khiến quá trình tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới gặp khó khăn.

Ký ức ùa về khi xem lại sách giáo khoa từ hơn nửa thế kỷ trước

Xốn xang, bồi hồi là cảm xúc của nhiều vị khách tham quan triển lãm Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ được Bộ GD-ĐT tổ chức trưng bày trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

5 thành phố lớn kiến nghị công bố sớm phương án thi tốt nghiệp mới

Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã kiến nghị Bộ GD-ĐT sớm công bố phương án thi tốt nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

'Bộ GD-ĐT cần giải thích đã, đang và sẽ làm gì với môn Lịch sử'

Bộ GD-ĐT cần giải thích rõ cho nhân dân lý do tổ chức dạy học lựa chọn môn Lịch sử, và những người muốn môn Lịch sử là bắt buộc đối với học sinh THPT cũng phải có lý lẽ chặt chẽ và khảo sát thực tế.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông. Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định.

Lịch sử thành môn lựa chọn có ảnh hưởng tới giáo dục lòng yêu nước?

5 tháng nữa, Chương trình Giáo dục phổ thông mới chính thức được triển khai ở cấp THPT. Việc không bắt buộc học môn Lịch sử mà để học sinh lựa chọn đang gây ra những băn khoăn liệu có ảnh hưởng đến yêu cầu giáo dục lòng yêu nước hay không.

Tổng Chủ biên nói về gần 100 tổ hợp môn trong chương trình lớp 10 mới

Khi chỉ 5 tháng nữa chương trình lớp 10 mới sẽ được triển khai thì một loạt những băn khoăn đã được giáo viên và hiệu trưởng nhiều trường đưa ra như có quá nhiều tổ hợp tự chọn và thừa – thiếu giáo viên một số bộ môn.

Singapore và Úc cho học sinh phổ thông tự chọn môn ra sao?

Học sinh tại Úc sẽ không phải học Toán, Lý, Hóa nếu cảm thấy không muốn; trong khi tại Singapore, dù được tự lựa chọn môn, nhưng học sinh vẫn phải lựa chọn trong khuôn khổ.

Du học sinh Việt kể chuyện tự chọn môn học ở trường phổ thông Mỹ

Từng có thời gian học phổ thông tại Mỹ, Lương Nguyệt Hà (sinh năm 2003) cho rằng, việc được tự lựa chọn môn học theo năng khiếu, sở thích đã giúp học sinh tại đây dễ dàng định hướng ngành nghề mình muốn theo đuổi trong tương lai.

Để thầy cô ‘sáng tạo ra những người sáng tạo’

Người thầy có thể 'sáng tạo ra những người sáng tạo' không nếu trên vai họ ngoài gánh nặng về cơm áo gạo tiền còn muôn vàn áp lực khác?

Bồi dưỡng giáo viên Thái Bình chuẩn bị triển khai chương trình mới

Các thầy cô giáo tỉnh Thái Bình vừa tham gia bồi dưỡng trực tuyến 2 mô đun về “Tìm hiểu Chương trình GDPT 2018” và “Sử dụng phương pháp dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh” theo mô hình bồi dưỡng mới do Bộ GD&ĐT triển khai.

iSMART nâng cấp nội dung giáo dục theo chương trình phổ thông mới

Từ năm học 2020 - 2021, iSMART tiến hành nâng cấp toàn diện chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới đã ban hành.

Sẽ lấy ý kiến rộng rãi với các bản mẫu SGK trước khi ban hành

Bộ GD-ĐT dự kiến lấy ý kiến góp ý rộng rãi với các bản mẫu SGK khi Hội đồng thẩm định đánh giá Đạt và trước khi Bộ trưởng ký ban hành.

Những bài học Tiếng Việt 1 một thời gây thương nhớ

Những bài học trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1 cách đây 20-30 năm gợi sự thương nhớ với nhiều người. 

Quận ở TP.HCM tuyển 21 giáo viên tiếng Anh, nhưng không có ứng viên

Tại TP.HCM, có quận cần 21 giáo viên Tiếng Anh nhưng không có ứng viên dự tuyển, có quận tuyển được 1 người nhưng sau đó cũng bỏ nhận nhiệm sở.

Bộ GD-ĐT nói về bất thường trong kết quả chọn SGK mới

Bộ GD-ĐT cho biết, theo báo cáo của 63 Sở GD-ĐT về kết quả lựa chọn SGK lớp 1, chỉ có 2 tỉnh có kết quả “hơi khác” so với các tỉnh còn lại.

Giáo viên bỡ ngỡ trong lần đầu tiên được chọn sách giáo khoa

Nhiều giáo viên kể cảm xúc lạ lẫm, hồi hộp khi lần đầu tiên trong đời được tham gia vào việc chọn sách giáo khoa.