Chương trình giáo dục phổ thông mới

Cập nhập tin tức Chương trình giáo dục phổ thông mới

Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ đã kiến nghị Bộ GD-ĐT sớm công bố phương án thi tốt nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

'Bộ GD-ĐT cần giải thích đã, đang và sẽ làm gì với môn Lịch sử'

Bộ GD-ĐT cần giải thích rõ cho nhân dân lý do tổ chức dạy học lựa chọn môn Lịch sử, và những người muốn môn Lịch sử là bắt buộc đối với học sinh THPT cũng phải có lý lẽ chặt chẽ và khảo sát thực tế.

Chủ tịch Hội đồng thẩm định nói gì khi đồng ý Lịch sử là môn lựa chọn?

PGS Trần Kiều cho biết cố GS Phan Huy Lê rất quan tâm tới việc dạy và học Sử trong trường phổ thông. Những góp ý cho chương trình của ông hiện vẫn được lưu lại trong các biên bản làm việc của hội đồng thẩm định.

Lịch sử thành môn lựa chọn có ảnh hưởng tới giáo dục lòng yêu nước?

5 tháng nữa, Chương trình Giáo dục phổ thông mới chính thức được triển khai ở cấp THPT. Việc không bắt buộc học môn Lịch sử mà để học sinh lựa chọn đang gây ra những băn khoăn liệu có ảnh hưởng đến yêu cầu giáo dục lòng yêu nước hay không.

Tổng Chủ biên nói về gần 100 tổ hợp môn trong chương trình lớp 10 mới

Khi chỉ 5 tháng nữa chương trình lớp 10 mới sẽ được triển khai thì một loạt những băn khoăn đã được giáo viên và hiệu trưởng nhiều trường đưa ra như có quá nhiều tổ hợp tự chọn và thừa – thiếu giáo viên một số bộ môn.

Singapore và Úc cho học sinh phổ thông tự chọn môn ra sao?

Học sinh tại Úc sẽ không phải học Toán, Lý, Hóa nếu cảm thấy không muốn; trong khi tại Singapore, dù được tự lựa chọn môn, nhưng học sinh vẫn phải lựa chọn trong khuôn khổ.

Du học sinh Việt kể chuyện tự chọn môn học ở trường phổ thông Mỹ

Từng có thời gian học phổ thông tại Mỹ, Lương Nguyệt Hà (sinh năm 2003) cho rằng, việc được tự lựa chọn môn học theo năng khiếu, sở thích đã giúp học sinh tại đây dễ dàng định hướng ngành nghề mình muốn theo đuổi trong tương lai.

Để thầy cô ‘sáng tạo ra những người sáng tạo’

Người thầy có thể 'sáng tạo ra những người sáng tạo' không nếu trên vai họ ngoài gánh nặng về cơm áo gạo tiền còn muôn vàn áp lực khác?

Bồi dưỡng giáo viên Thái Bình chuẩn bị triển khai chương trình mới

Các thầy cô giáo tỉnh Thái Bình vừa tham gia bồi dưỡng trực tuyến 2 mô đun về “Tìm hiểu Chương trình GDPT 2018” và “Sử dụng phương pháp dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh” theo mô hình bồi dưỡng mới do Bộ GD&ĐT triển khai.

iSMART nâng cấp nội dung giáo dục theo chương trình phổ thông mới

Từ năm học 2020 - 2021, iSMART tiến hành nâng cấp toàn diện chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới đã ban hành.

Sẽ lấy ý kiến rộng rãi với các bản mẫu SGK trước khi ban hành

Bộ GD-ĐT dự kiến lấy ý kiến góp ý rộng rãi với các bản mẫu SGK khi Hội đồng thẩm định đánh giá Đạt và trước khi Bộ trưởng ký ban hành.

Những bài học Tiếng Việt 1 một thời gây thương nhớ

Những bài học trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1 cách đây 20-30 năm gợi sự thương nhớ với nhiều người. 

Quận ở TP.HCM tuyển 21 giáo viên tiếng Anh, nhưng không có ứng viên

Tại TP.HCM, có quận cần 21 giáo viên Tiếng Anh nhưng không có ứng viên dự tuyển, có quận tuyển được 1 người nhưng sau đó cũng bỏ nhận nhiệm sở.

Bộ GD-ĐT nói về bất thường trong kết quả chọn SGK mới

Bộ GD-ĐT cho biết, theo báo cáo của 63 Sở GD-ĐT về kết quả lựa chọn SGK lớp 1, chỉ có 2 tỉnh có kết quả “hơi khác” so với các tỉnh còn lại.

Giáo viên bỡ ngỡ trong lần đầu tiên được chọn sách giáo khoa

Nhiều giáo viên kể cảm xúc lạ lẫm, hồi hộp khi lần đầu tiên trong đời được tham gia vào việc chọn sách giáo khoa. 

Giáo viên sẵn sàng nhận xét học sinh nhưng lo 'chê thế nào cho đúng'

 - Nhiều giáo viên đồng tình với việc cần phải có sự kết hợp giữa nhận xét và cho điểm mới đảm bảo đánh giá đúng phẩm chất, năng lực học sinh. Tuy nhiên, một số người lại bày tỏ lo ngại “không biết chê thế nào cho đúng”.

Đánh giá học sinh THCS, THPT sẽ bằng nhận xét kết hợp điểm số

 - Dự kiến kết quả học tập các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ... ở cấp THCS, THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét kết hợp điểm số.

Các tỉnh, thành lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 nào cho năm học tới?

 - Tính đến ngày 16/5, 42 địa phương đã hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 để sử dụng trong năm học tới.

Sẽ đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức

 - “Không so sánh học sinh này với học sinh khác, không tạo áp lực cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh” là điều được quy định tại Dự thảo Thông tư quy định Đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học.

NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt phiên bản điện tử SGK lớp 1 mới

- Ngày 27/2, NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt SGK phiên bản điện tử nhằm giúp giáo viên, cán bộ quản lý trong việc tìm hiểu về 4 bộ SGK của đơn vị biên soạn.