sách giáo khoa

Cập nhập tin tức sách giáo khoa

Bỏ giá sàn, giữ giá trần sách giáo khoa đảm bảo quyền lợi học sinh

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, các cơ quan của Quốc hội đều đồng thuận không quy định giá sàn sách giáo khoa, chỉ quy định giá trần, để đảm bảo quyền lợi của người mua sách là học sinh, phụ huynh.

Chính phủ yêu cầu rà soát thông tin kê khai giá sách giáo khoa mới

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính rà soát, thông tin về kết quả kê khai giá sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 để các địa phương lựa chọn, đăng ký nhu cầu mua.

Hà Nội phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 8, lớp 11

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 và môn Lịch sử lớp 10.

Chính phủ đồng ý phương án tăng học phí đại học

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã họp, nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về vấn đề học phí và sách giáo khoa năm học 2023-2024.

Bộ trưởng GD-ĐT: Không thể quay lại chương trình dùng một bộ SGK duy nhất

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn có nhiều chia sẻ về việc đổi mới giáo dục và triển khai chương trình giáo dục phổ thông. Ông cũng nói về những thuận lợi, khó khăn khi triển khai nhiều bộ sách giáo khoa.

Trục lợi từ sách giáo khoa: Tội ác và di chứng khôn lường

Dù câu chuyện trục lợi từ sách giáo khoa đã lùm xùm từ vài năm trước nhưng khi cựu Chủ tịch NXB Giáo dục Việt Nam bị bắt, không ít người vẫn thấy choáng váng.

Bộ GD-ĐT trả lời về “lợi ích nhóm trong biên tập, lựa chọn SGK”

Cử tri tỉnh Lâm Đồng mới đây kiến nghị Bộ GD-ĐT làm rõ việc có hay không lợi ích nhóm trong biên tập, lựa chọn sách giáo khoa (SGK) hiện nay; thay đổi SGK gây thất thoát, lãng phí tài sản của nhân dân.

Những sai phạm nghiêm trọng trong đấu thầu cung cấp giấy in SGK tại NXB Giáo dục

Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thuộc Bộ GD-ĐT.

Hàng loạt sai sót trong lựa chọn sách giáo khoa tại 6 tỉnh

Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND tỉnh trong việc lựa chọn và quy trình lựa chọn sách giáo khoa (SGK) tại 6 địa phương: Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Khánh Hòa.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

Gần 2.400 tỷ đồng lãng phí và chuyện sách giáo khoa dùng một lần

Chưa bao giờ chúng ta lại lãng phí SGK như bây giờ, khi mà những cuốn sách chỉ được dùng một lần rồi bỏ. Số tiền lãng phí ấy được Thanh tra Chính phủ tạm tính là gần 2.400 tỷ đồng trong 5 năm (2014-2019).

Chuyện nhà xuất bản lãi 'khủng' và bán sách giáo khoa 'bia kèm lạc'

Câu chuyện về sách giáo khoa phổ thông phục vụ cho Chương trình mới 2018 không ngừng nóng lên sau bao năm. Mỗi đợt sóng mới, dư luận xã hội lại được nhiều phen ố, á.

Thanh tra Chính phủ: Lãng phí SGK tạm tính gần 2.400 tỷ đồng

Thanh tra Chính phủ kết luận lãng phí tạm tính về sách giáo khoa, kiến nghị chuyển thông tin tới Bộ Công an xem xét dấu hiệu “lợi ích nhóm” giữa Bộ GD-ĐT với NXB về in ấn, phát hành sách bài tập.

Chuyển Bộ Công an điều tra thông tin dấu hiệu 'lợi ích nhóm' ở Bộ GD-ĐT

Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chuyển Bộ Công an thông tin 2 nội dung có dấu hiệu "lợi ích nhóm" giữa Bộ GD-ĐT với Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

44 đầu sách giáo khoa mới được duyệt để dạy học sinh lớp 4

Bộ trưởng GD-ĐT vừa ký quyết định phê duyệt các sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông theo chương trình mới.

“Xã hội hóa làm sách giáo khoa như tiếng kèn ngập ngừng”

Ngay năm đầu chuẩn bị thực hiện chương trình phổ thông mới, đã có đề nghị chỉ nên có 1 bộ SGK... - Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến SGK và câu chuyện xã hội hóa giáo dục do báo Đại biểu nhân dân tổ chức hôm nay.

Nhà nước sẽ định giá, kiểm soát giá sách giáo khoa

Điểm mới của dự thảo Luật Giá (sửa đổi) là sách giáo khoa được lần đầu đưa vào diện Nhà nước định giá, kiểm soát giá. Nhà nước sẽ quy định giá bán tối đa (giá trần),

2 bộ sách giáo khoa 'biến mất' gây lãng phí 450.000 bộ sách lớp 1

Đại biểu đồng tình với Quốc hội đã lựa chọn chuyên đề giám sát năm 2023 về việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và đề nghị bổ sung nội dung lãng phí về sách giáo khoa.

Bộ trưởng Giáo dục trải lòng về vô số chữ “phải” ập đến trong đầu

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, cứ mỗi buổi chiều, trong đầu ông có vô số những chữ “phải phải phải”,... ập đến.

Việc sử dụng nhiều bộ SGK tạo nên 'cuộc chiến thương mại giữa các nhà sách'

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội.