sách giáo khoa

Cập nhập tin tức sách giáo khoa

Lý do bộ sách Cánh diều được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn

Với triết lý “Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống", mỗi cuốn SGK Cánh diều chứa đựng sự sáng tạo, tâm huyết, mang đầy tri thức của các tác giả biên soạn.

Sách giáo khoa giảm giá trung bình 10-15%

Ngày 1/6, tại cuộc họp Chính phủ, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo về tình hình cung ứng và việc giảm giá sách giáo khoa năm học 2024-2025.

Chỉ đạo mới nhất của Bộ GD-ĐT về học phí, giá sách giáo khoa

Bộ GD-ĐT vừa có chỉ đạo mới về học phí, giá sách giáo khoa năm học 2024-2025, trong đó nhấn mạnh việc không để xảy ra lạm thu đầu năm.

Thêm bộ sách giáo khoa giảm 20% giá bìa

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều sẽ giảm tới 20% giá bìa cho năm học 2024-2025 khi được mua để trang bị cho thư viện các trường học.

Định giá SGK thế nào để chuyện giá không còn là 'nỗi đau đầu' mỗi năm học?

Đó là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đưa ra tại Tọa đàm “Định giá để kiểm soát giá sách giáo khoa như thế nào”.

NXB Giáo dục Việt Nam giảm giá bán sách giáo khoa

Đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cho biết sẽ giảm giá sách giáo khoa năm học 2024-2025.

'Tôi viết bài cho sách giáo khoa từ trải nghiệm 'mắc lỗi' của bản thân'

Nhà văn, nhà giáo Thuần Khang (Đào Quốc Vịnh) chia sẻ kỷ niệm khi trở thành một trong những tác giả có bài viết trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 5 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ GD-ĐT trả lời kiến nghị Lịch sử là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ 2025

Từ năm 2015 cho đến nay, môn Lịch sử luôn là môn học bắt buộc nhưng học sinh được lựa chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là môn học bắt buộc có kiểm tra, đánh giá điểm, có thể hiện điểm số vào học bạ.

Những chính sách mới về giáo dục hiệu lực từ tháng 2

Các trường được lựa chọn sách giáo khoa; bỏ xếp loại trên bằng tốt nghiệp THCS; không đào tạo từ xa các ngành lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, đào tạo giáo viên là những chính sách mới về giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2024.

Trao quyền chọn sách giáo khoa cho các trường

Đó là nội dung thông tư quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành, có hiệu lực từ ngày 12/2/2024.

Đề nghị điều tra xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc

Bộ GD-ĐT đã đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý các thông tin xuyên tạc, bình luận tiêu cực, lệch lạc về quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4.

Trao quyền chọn SGK cho trường: Hợp lý nhưng cần tránh sự can thiệp, thao túng

Việc cho phép nhà trường được lựa chọn sách giáo khoa (SGK) phù hợp với thực tế giảng dạy là chủ trương hoàn toàn hợp lý.

Hình ảnh trong sách cho trẻ em gây dư luận xấu, Bộ Giáo dục nói gì?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định chưa xuất hiện trường hợp sách tham khảo cho trẻ em đưa vào nhà trường mang nội dung không phù hợp.

'Biên soạn bộ SGK mới tại thời điểm này không thực sự cấp thiết'

Chiều 31/10, Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, vấn đề liệu Bộ GD-ĐT có nên biên soạn một bộ sách giáo khoa (SGK) hay không được nhiều ĐBQH cho ý kiến, tranh luận.

Đại biểu lo trở lại tình trạng độc quyền khi Bộ GD-ĐT biên soạn thêm 1 bộ SGK

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cho rằng việc Bộ GD-ĐT biên soạn thêm một bộ sách giáo khoa có thể dẫn đến tình trạng trở lại độc quyền, xoá bỏ xã hội hoá.

Các trường có thể được quyền chọn sách giáo khoa

Đó là nội dung của dự thảo quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, Bộ GD-ĐT đang xin góp ý của dư luận.

Bộ GD-ĐT đề nghị điều tra việc xuyên tạc ngữ liệu sách giáo khoa

Bộ GD-ĐT mới đây đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đăng tải nội dung xuyên tạc về ngữ liệu trong sách giáo khoa.

Phát hiện hàng nghìn bản sách giáo khoa giả ở nhiều địa phương

Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng nghìn bản sách giáo khoa (SGK) giả sản phẩm của NXB Giáo dục Việt Nam tại một số tỉnh.

‘Chúng tôi lớn lên với những cuốn sách giáo khoa quăn mép, ngả màu thời gian’

Thế hệ học trò thời 7x, 8x chúng tôi đi học, gia đình không phải đau đáu lo chuyện sách giáo khoa (SGK). Một bộ sách có thể truyền qua nhiều thế hệ. Chúng tôi lớn lên, trưởng thành từ những cuốn sách rách mép, ngả màu thời gian đó...

'Chương trình mới môn Lịch sử nặng so với lứa tuổi học sinh THCS'

Đó là chia sẻ trải nghiệm của GS Đỗ Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Khoa Lịch sử của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và cũng là một người tham gia viết sách giáo khoa mới.