Ngày 24/3, Sở TT&TT Hải Dương tổ chức sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh năm 2023 với chủ đề: “Kết nối, chia sẻ dữ liệu hướng tới hoàn thiện chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số tỉnh Hải Dương”.

Hội nghị thu hút sự tham gia của lãnh đạo nhiều Sở TT&TT các tỉnh.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ TT&TT) cho biết, hiện nay cả nước đang phát động phong trào chuyển đổi số. Các ngành, các cấp và địa phương nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, do đó nêu khát vọng nhanh chóng chuyển đổi, tiếp cận công nghệ để ứng dụng vào xây dựng kinh tế, xã hội. 

Phó Cục Trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ TT&TT) Nguyễn Phú Tiến, phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Tiến, có những nơi mới chỉ phát động phong trào, chưa thực sự bắt tay vào làm để đem lại cú hích, bước ngoặt thật sự. Muốn thành công trong chuyển đổi số, cần phải mở ra, chia sẻ để kết nối nhằm tạo hiệu quả cao nhất. Phải hướng đến xây dựng công dân số để người dân thụ hưởng cuộc sống thoải mái hơn. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương nhấn mạnh, để thúc đẩy chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, cần phải có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy cho người dân về chuyển đổi số. Phải thu hút sự đầu tư của doanh nghiệp, hình thành các doanh nghiệp số, doanh nghiệp công nghệ số. Huy động và phát huy tốt các nguồn lực trong xã hội phục vụ cho chuyển đổi số.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng nhấn mạnh Hải Dương tiếp tục đẩy nhanh chuyển đổi số.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Thông tin và Truyền thông phối hợp các cấp, ngành tiếp tục tham mưu triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh một cách đồng bộ, hiệu quả, đặc biệt là đối với một số nhiệm vụ đang dừng triển khai.

Năm 2023 cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, tham mưu các giải pháp để triển khai hoàn thành chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, vì đây là nhiệm vụ trọng điểm.