Có thể nói, việc các game thủ trẻ đặc biệt là thế hệ 9x như Hồng Anh, BiBi và đặc biệt là Chim Sẻ Đi Nắng đã có những chiến thắng hết sức thuyết phục và ấn tượng trước những game thủ đứng top đầu của AOE Trung Quốc dù chỉ cách đây vài năm thôi, trình độ đánh cung R của các game thủ Việt Nam vẫn còn "dưới cơ" rất nhiều. Khi đó, chỉ cần một trận thắng cũng quá khó khăn chứ chưa dám mơ tới một chiến thắng toàn diện. Tuy nhiên, trải qua một quãng thời gian rèn luyện qua "thực chiến", trình độ ép đời, phát triển ra quân, xóc dân, và đặc biệt là điều R, đi cung đều được những gương mặt trẻ này dần hoàn thiện. Nhờ đó, ở những kèo cung R, khoảng cách giữa các game thủ AOE Việt Nam và bạn bè AOE Trung Quốc không còn quá xa cách nữa. 

Sơ Luyến (trái) và ShenLong (phải) - 2 niềm tự hào của nền AOE Trung Quốc

Sẽ ra sao nếu game thủ thuộc hàng top của 2 nước sẽ đối đầu với nhau? Tối nay, ShenLong - 1 trong 2 tên tuổi đình đám nhất của làng Đế Chế Trung Quốc sẽ ra mặt để nghênh chiến với Chim Sẻ Đi Nắng - đại diện của Việt Nam trong kèo cung R Shang và cung R Assyrian. Hãy cùng GameSao đưa ra những nhận định trước kèo đấu kinh điển này:

Kèo đấu cung R Shang

Dù ở thời điểm nào, trình độ đánh cung R Shang của người Trung Quốc rõ ràng là có chút nhỉnh hơn so với các game thủ Việt Nam. ShenLong là "lão làng" với khả năng nắm bắt và duy trì thế trận thường kích đời 3 với công thức 24 hoặc 25+1, lượng gỗ còn thừa ở 3 đến 4 chiếc BS là 400 đến 500 gỗ. Điều này tạo tiền đề cho việc ra ruộng và phát triển đề huề những phút sau đó. Đặc trưng nữa ở ShenLong là tận dụng triệt để yếu điểm của đối phương để kết thúc trận đấu. Chính vì vậy, ShenLong luôn là đối thủ khó chơi với bất cứ game thủ nào.

Tuy nhiên, Chim Sẻ Đi Nắng cũng "không phải dạng vừa" bởi lợi thế về sức trẻ, thao tác tay nhanh, khả năng ép đời chuẩn xác, đi quân tương đối tốt. Chim cũng đã luyện tập khá nhiều qua các kèo đánh cung R Shang và chứng tỏ khả năng ép chết đối thử trong thời gian ngắn. Với tâm lý thi đấu ổn định, Chim hoàn toàn tự tin đối đầu với ShenLong.

Đánh giá khả năng chiến thắng: ShenLong 51% - Chim Sẻ 49%

Kèo thi đấu cung R Assyrian

Khả năng ép đời, xóc dân, điều R đã được Chim Sẻ hoàn thiện ở mức thượng thừa nên kèo R Assyrian sẽ dễ thở hơn. Lối công phũ phàng, khả năng trâu quân và đặc biệt là cắt một dân đi dò nhà đối phương để đẩy turn R đầu chính xác nhằm nắm bắt và duy trì lợi thế lên đời sớm là nét đặc trưng của phong cách đánh cung R mới của game thủ trẻ Việt Nam, trong đó có Chim Sẻ.

Dẫu vậy, coi thường ShenLong sẽ dẫn tới một kết cục không mấy tốt đẹp bởi game thủ Trung Quốc này có một sự điềm tĩnh và khả năng thủ nhà dẻo dai, chính là khắc tinh của lối chơi Chim Sẻ. Một yếu tố cũng ảnh hưởng khá nhiều, thậm chí mang tính quyết định đến kết quả trận đấu là bài và thế nhà bởi trình độ của hai game thủ được đánh giá là tương đương nhau. 

Đánh giá khả năng chiến thắng: Shenlong 49% - Chim Sẻ 51%

Hy vọng rằng trong một ngày nắng đẹp, khi bài và thế nhà ủng hộ, Chim Sẻ Đi Nắng phát huy được khả năng của mình cộng với tâm lý thi đấu vững vàng, em sẽ đả bại ShenLong và mang về vinh dự cho AOE Việt Nam. Đồng thời cũng là chiến thắng để khẳng định đẳng cấp – đẳng cấp của ông vua cung R Thế giới. 

Thời gian: 18h30 ngày 21-3-2015

Đại diện Việt Nam: Chim Sẻ Đi Nắng

Đại diện Trung Quốc: Shenlong

Game thủ có thể theo dõi thông tin trên http://gametv.vn

GameSao sẽ chuyển đến các bạn những diễn biến đáng chú ý nhất và kết quả trận đấu.

Sầu Thiên Thu