Trước đó, trong trận bán kết Thái Bình cũng đã gây không ít khó khăn dành cho GameTV và phải chịu thất thủ với tỉ số 4 – 2 do quân bài là quá xấu. Việc Thái Bình và đặc biệt là Hà Nội thi đấu thành công đã đánh dấu sự trở lại của những giá trị truyền thống. Đồng thời kết quả của Phú Thọ Open 3 lần này cũng đặt ra một câu hỏi lớn cho GameTV và đặc biệt là Skyred về sự khát khao và động lực thi đấu.

Hà Nội đã có một giải đấu xuất thần

Có thể nói, trước khi bắt đầu vòng bảng, 2 cái tên được chú ý nhất là Skyred và GameTV. Vì ở thời điểm hiện tại, đây là 2 cái tên có thực lực nhất trên bản đồ AOE Việt về thể loại 4 vs 4. Sau thất bại trước chính đối thủ ở Bé Yêu Cup, Skyred đang rất muốn phục thù. GameTV cũng vậy, họ rất muốn dành tặng chiếc cup vô địch này cho Hồng Anh trong ngày về đất tổ quê hương của mình. Không mấy ai trong chúng ta quan tâm tới Thái Bình và Hà Nội, nếu có cũng chỉ là câu hỏi quen thuộc, ai sẽ giành vị trí thứ 3. Thế nhưng xét một cách khách quan, đây mới là 2 đội thi đấu ấn tượng nhất trong giải đấu Phú Thọ Open 3 và nếu Thái Bình không quá đen vì quân bài thì họ mới là đối thủ của Team Hà Nội trong trận chung kết.

Skyred và GameTV có một giải đấu tương đối bạc nhược

Thành công và dấu hiệu trở lại của Hà Nội và một phần nào đó là Thái Bình là một dấu hiệu đáng mừng. Tôi có liên tưởng một chút về bóng đá và AOE. Thái Bình và Hà Nội giống như là SLNA và Thể Công trước đây vây. Họ dù có lúc thăng lúc trầm nhưng chưa bao giờ 2 CLB này thiếu những tài năng, đây chính là 2 lò đào tạo cầu thủ bậc nhất Việt Nam. AOE Hà Nội và Thái Bình cũng vậy, họ mạnh yếu từng lúc khác nhau, song hào kiệt thì đời nào cũng có.

Hà Nội Team lúc nào cũng có những nhân tài trong đội hình

Một lần nữa GameSao xin chúc mừng Hà Nội đã có một giải đấu thành công. Sắp tới là các giải đấu lớn liên tiếp khác, hy vọng về một sự hồi sinh của nền AOE Việt đang dần trở thành sự thật. Hãy cùng GameSao đồng hành cùng đế chế Việt Nam vì mục tiêu đoàn kết và phá triển.

Sầu Thiên Thu (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn