Năm nay Táo Quân tròn 20 tuổi. Trong chương trình Táo Quân 2023, Trung Ruồi tiếp tục góp mặt bên cạnh các nghệ sĩ gạo cội. Với anh, Táo Quân là chương trình có nhiều kỷ niệm. Khi chương trình đầu tiên lên sóng, Trung Ruồi mới tròn 10 tuổi. Do vậy việc trở thành diễn viên Táo Quân là niềm tự hào của Trung Ruồi. 

Trung Ruồi ở hậu trường ghi hình Táo Quân 2023. 

Sau khi hoàn tất việc ghi hình Táo Quân 2023, Trung Ruồi có chia sẻ dài trên trang cá nhân về chương trình này. Anh viết: "Táo Quân - với cá nhân tôi là tuổi thơ bên những người thân yêu nhất. Thuở nhỏ, chẳng có mấy thứ để giải trí, nhất là với những đứa trẻ con không có nhiều điều kiện như chúng tôi. Chúng tôi đánh bạn với chiếc vô tuyến và các chương trình truyền hình vào mọi lúc rảnh rỗi. Ngoài những chương trình hoạt hình, những bộ phim liêu trai nhập khẩu thì Gặp nhau cuối tuần luôn có sức hút với riêng tôi".

Trung Ruồi kể, vào trưa thứ 7 hàng tuần, sau khi tan học anh thường phóng xe đạp thật nhanh từ trường về nhà để kịp xem Gặp nhau cuối tuần. Những nghệ sĩ hài, những tiểu phẩm hài luôn làm Trung Ruồi thích thú. "Sau đó tôi trở thành fan của Gala Cười, Gặp nhau cuối năm. Cho tới năm 2003 tiết mục Táo Quân chính thức lên sóng. Khi đó tôi tròn 10 tuổi, tôi xem ngây thơ và bật cười với những hành động, những điệu nhảy và sự duyên dáng của các nghệ sĩ chứ chưa thực sự hiểu các nghệ sĩ nói gì".

Trung Ruồi nhớ lại các năm tiếp theo, Táo Quân như một hiện tượng, một chương trình người người nhà nhà trông đợi vào mỗi đêm 30 Tết. Táo Quân cũng là chương trình gắn liền với ký ức về bố mẹ của Trung Ruồi mà giờ đây ông bà đã không còn.

Anh nhớ lại: "Tôi ngồi xem cùng bố mẹ và được bố kể về những tích mà bố biết trong năm rồi được các nghệ sĩ phiếm chỉ trong chương trình để tạo nên tiếng cười sâu cay. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, bố mỗi ngày một già và đêm 30 chỉ còn 2 mẹ con ngồi xem Táo. Bố mỏi lưng nằm trong giường nhưng vẫn dặn con bật to vô tuyến lên để bố nghe Táo. Bố vẫn bật cười khùng khục trong buồng mỗi khi một chuyện trong năm được các Táo châm biếm hài hước. 

Bố mất, con lúc này cũng đang học đại học, đã hiểu chuyện nên lại vừa ngồi xem Táo Quân và vừa giải thích cho mẹ để mẹ hiểu các Táo đang nhắc tới sự kiện nào trong năm. Cuối năm 2016, con nước mắt ngắn dài chạy về khoe mẹ vào lúc gần 1 giờ sáng: Mẹ ơi! Đạo diễn Đỗ Thanh Hải hỏi con có muốn đóng Táo Quân không, anh cho con thử sức . Mẹ không tin vào tai mình, con cũng không dám tin lời con vừa nói ra. Hai mẹ con cứ thế ôm nhau nhảy như hai người bạn. 

Thời gian lại lấy đi mẹ của con, 7 năm từ ngày đầu tiên được đứng trên sân khấu Táo Quân cùng các thần tượng. Ba năm từ ngày không được xem Táo Quân cùng mẹ nữa, con vẫn luôn là một khán giả trung thành của Táo Quân''.

Trung Ruồi trên sân khấu Táo Quân 2023.

Táo Quân 2023 đã hoàn tất ngày ghi hình và sẽ lên sóng như thường lệ trên sóng VTV vào đúng đêm 30 Tết, tức ngày 21/1 tới. 

Quỳnh An
Clip: VTV