H2k-Gaming khởi đầu loạt Bo5 với một tín hiệu tốt sau khi hạ gục Ambition ở ngay những phút đầu của Ván 1, rồi sau đó tiêu diệt cả CoreJJ sau đó ít phút. Tuy nhiên, khởi đầu mạnh mẽ của H2K không kéo dài quá lâu, khi mà Samsung Galaxy vươn lên dẫn trước 1000 Vàng nhờ chỉ số lính tốt và một vài điểm hạ gục có được.

Phút 20, một pha giao tranh lớn ở đường giữa nổ ra, kết thúc pha gank của Samsusng vào vị trí của Vander là pha trao đổi 2-4 có lợi cho H2K.

Mặc dù vậy, H2K không thể vượt qua được lượng vàng dẫn trước của Samsung xuyên suốt ván đấu. Olaf của Jankos có được tỉ lệ tham gia hạ gục ấn tượng: 100% sau Ván 1, nhưng cũng không đủ ngăn chặn nhà cựu vô địch CKTG Mùa 4 phá hủy nhà chính của H2K sau 39 phút thi đấu.

Ván 2 bắt đầu tương tự, khi niềm hy vọng số một của Châu Âu kiểm soát và ngăn chặn Samsung thi triển thế công. Và H2K cũng không thể ngăn bước tiến của Samsung từ thời điểm giữa ván đấu, khi để Cassiopeia của Crown thống trị giao tranh, kết thúc Ván 2 với KDA 6/3/10.

Không giống như hai ván trước đó, Samsung hoàn toàn nắm trong tay Ván 3 từ lúc bắt đầu, dẫn trước 4000 Vàng sau 12 phút khi gank thành công Jankos và Ryu tới hai lần. Sau khi dành sự tập trung vào các mục tiêu lớn sau đó 10 phút, Samsung có được nhanh con Baron và bắt đầu tấn công nhà chính của H2K, nhưng liên tục bị đẩy lùi lại. Tuy nhiên sau khi bắt được vị trí của Trundle trong tay Odoamne, Samsung nhanh chóng kết thúc ván đấu chỉ sau 26 phút.

Chung cuộc, Samsung là đội thứ hai góp mặt tại trận Chung kết CKTG 2016 gặp SKT T1 vào lúc 06g30 ngày 30/10. Tính riêng tại LCK mùa giải 2016 vừa qua, SKT toàn thắng cả bốn lần chạm trán với Samsung trong khuôn khổ vòng bảng Mùa Xuân và Mùa Hè.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trận Chung kết của CKTG có sự góp mặt của cả hai đại diện tới từ Hàn Quốc

2016