Cô bé bệnh tim ước mơ làm bác sĩ đã được bạn đọc cứu

Ngày cuối năm chúng tôi trở lại nhà bé Nguyễn Bích Trâm nhân vật trong bài viết: Vay mượn ngược xuôi không đủ 20 triệu đồng cứu con, chúng tôi thấy bé đã thay da đổi thịt. 

 - Ngày cuối năm chúng tôi trở lại nhà bé Nguyễn Bích Trâm nhân vật trong bài viết: Vay mượn ngược xuôi không đủ 20 triệu đồng cứu con, chúng tôi thấy bé đã thay da đổi thịt. Cô bé xanh xao, ốm yếu hôm nào nay đã mập hơn, khỏe mạnh hơn. Khi chúng tôi đến cũng là lúc cô bé vừa đi học về. Nhận ra chúng tôi, cô bé khoanh tay chào lễ phép rồi dẫn chúng tôi vào nhà.

Trước đó, bé Nguyễn Bích Trâm bị bệnh tim bẩm sinh thiểu sản lỗ động mạch phổi, thông liên thất.

{keywords}
Về nhà là bé Trâm tranh thủ học bài trước khi ăn cơm.
Trước đó, bé Trâm đã được sửa chữa khiếm khuyết này một lần, sau đó đợi đến khi sức khỏe ổn định để tiếp tục điều trị triệt để. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn làm không có tiền dư nên đến ngày mổ lần 2 gia đình vẫn không vay mượn được tiền.

Nếu để quá lâu thì có thể sẽ không còn chỉ định mổ và sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bé Trâm. Sau khi Báo VietNamNet thông tin về hoàn cảnh của bé đã có rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho bé đủ chi phí phẫu thuật.

{keywords}
Mỗi ngày chị Huê đan được 20-25 cái giỏ, tiền công mỗi cái 5.000đ.
Sau khi được phẫu thuật trở về sức khỏe của bé đã ổn định và tiếp tục đến trường. Mặc dù phải nghỉ học nhiều nhưng bé Trâm vẫn luôn cố gắng học thật giỏi để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Trong học kỳ một Bích Trâm vẫn được học sinh giỏi.

Chia sẻ với chúng tôi cô bé Trâm nói: “Bây giờ con khỏe rồi không còn mệt như trước nữa. Học kỳ vừa rồi con vẫn được học sinh giỏi, khi chữa khỏi bệnh về con phải cố gắng để theo kịp các bạn. Con ước mơ trở thành bác sĩ để giúp gia đình và mọi người nên con phải cố gắng”.

{keywords}
Dù nghỉ học nhiều để chữa bệnh nhưng bé Trâm vẫn là học sinh giỏi.
“Chúng tôi vui lắm vì từ ngày xuất viện về tới nay thấy cháu khỏe mạnh. Bây giờ cháu đã khá hơn trước, nhìn da dẻ hồng hào và đã tăng ký. Cháu ngoan ngoãn chịu khó học hành tôi cũng mừng.

Công việc của vợ chồng tôi thì vẫn thế ông xã làm cho cửa hàng bán phụ tùng ô tô cũ, tôi thì vừa ở nhà đan giỏ kiếm thêm chút thu nhập vừa đưa rước con đi học. Tết năm nay cũng chưa có gì để chuẩn bị cả nhưng cứ thấy cả gia đình khỏe mạnh là vui rồi”, chị Nguyễn Thị Mỹ Huê vui vẻ nói.

Đức Toàn

tin nổi bật

Cảm xúc ngày xuân

Mùa xuân, muôn hoa khoe màu, khởi sắc...

Hai đứa trẻ bơ vơ trong nhà trọ suốt kỳ nghỉ Tết

Căn bệnh uốn ván đột ngột khiến ông Hùng, trụ cột duy nhất trong gia đình ngã xuống. Người vợ ốm yếu và 2 con nhỏ dại chật vật chống đỡ suốt một tháng nay.

Mất quyền lợi vì quá thời hạn khai nhận thừa kế

Bố tôi di chúc để lại cho tôi một mảnh đất. Kể từ khi mở thừa kế đến giờ là 15 năm nhưng tôi vẫn chưa đi xác nhận di chúc. Nếu giờ tôi đi thì có bị mất quyền lợi gì không?

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 1/2023

Trong 10 ngày đầu tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 523.255.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đang trên bệnh viện chăm con trai ung thư, chị Nghĩa lại bàng hoàng nhận tin dữ con gái út phát hiện mắc u máu. Vậy là cả hai người con của chị đều bị căn bệnh hiểm nghèo bủa vây.

Chuyển nhượng đất nông nghiệp được tặng cho

Bố mẹ tôi chia cho 5 người con, mỗi người 1 sào ruộng nhưng chưa sang tên, chưa làm sổ đỏ. Mặc dù vậy anh trai tôi vẫn làm giấy viết tay chuyển nhượng cho vợ phần ruộng đó và bố tôi kí vào giấy. Tuy nhiên mẹ tôi và 4 người còn lại không đồng ý.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 12/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 1.546.730.539 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 12/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 429.621.831 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ mất ngày 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi khát sữa bên ông bà già yếu

Sinh ra không được bố đón nhận, mẹ lại mất ngay 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bơ vơ bên bà ngoại già yếu. Hằng ngày, bà của bé xay bột gạo, làm thức ăn cho cháu.

Bạn đọc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Nga chữa bệnh ung thư

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, quê Lào Cai) đã có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong nước cùng các cơ quan đại diện triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.