Có cả người đi ô tô, đeo vàng đến nhận, 'ATM gạo' ở Hà Tĩnh phải tạm dừng

Gần 20% không đúng đối tượng nhưng vẫn đến nhận gạo, lượng gạo xuất ra nhiều hơn dự kiến khiến ban tổ chức bối rối và cho tạm dừng "ATM gạo" để rà soát lại.

Sáng nay, rất đông người dân tập trung tại cây “ATM gạo” đầu tiên ở Hà Tĩnh đặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh để chờ nhận gạo. Tuy nhiên, ban tổ chức thông báo tạm dừng việc cấp phát để rà soát lại những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

{keywords}
{keywords}
Sáng nay, rất đông người dân tìm đến cây ATM gạo tại TP. Hà Tĩnh để chờ nhận gạo

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, ban tổ chức dự kiến sẽ phát 10 tấn gạo trong vòng 3 ngày cho những người dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, chỉ riêng ngày hôm qua, đã có gần 15 tấn gạo đã được phát ra.

{keywords}
Rất đông người dân đến nhận gạo vào ngày hôm qua

Theo ông Trình, có hiện tượng một số người không đúng đối tượng nhưng vẫn đến nhận gạo nhiều lần, thậm chí một số người đi ô tô cũng đến để nhận hỗ trợ.

Chị Phương Dung, thành viên nhóm "Mái ấm hướng thiện" đến hỗ trợ phát gạo 2 ngày nay cho biết, trong số những người đến nhận gạo, chị phát hiện có một số người trên tay và tai có đeo vàng, thậm chí có người thay đổi quần áo để nhận gạo 2, 3 lần.

{keywords}
Cây ATM gạo tại Hà Tĩnh trùm bạt, tạm thời ngừng phát gạo để rà soát lại các đối tượng cần được hỗ trợ

“Mục đích của ATM gạo là để chia sẻ với những người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi rất buồn vì có khoảng 20% người không đúng đối tượng vẫn đến nhận gạo, làm mất đi những suất gạo cho người thật sự khó khăn” – ông Trình nói.

Hiện nay, ban tổ chức đang phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại các hộ gia đình khó khăn. Sau đó, sẽ cấp phiếu để những người này có thể đến nhận gạo vào ngày mai.

Ngoài hiện tượng trên, kể từ khi cây "ATM gạo" đầu tiên ở Hà Tĩnh hoạt động, đã có khá nhiều người dân ở Hà Tĩnh đến tận nơi để hỗ trợ cấp phát và ủng hộ thêm gạo cho người dân.

{keywords}
Trao gạo và nước mắm của hai cháu Quỳnh Trang và Trọng Hiếu (TP. Hà Tĩnh) cho người dân.
{keywords}
Bà Trương Thị Nguyệt (giữa) – Tổ 4, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh trao hỗ trợ 20 kg gạo cho ban tổ chức

“Trong hai ngày, chúng tôi nhận được khoảng 5 tấn gạo của người dân đến hỗ trợ thêm. Đây là những hành động thiết thực, thể hiện tình người trong lúc khó khăn của người Hà Tĩnh” – ông Trình nói.

Lê Minh

Ông chủ 'ATM gạo' nhận sai, xin lỗi cô gái áo đen vào nhận gạo bị từ chối

Ông chủ 'ATM gạo' nhận sai, xin lỗi cô gái áo đen vào nhận gạo bị từ chối

  Clip cô gái áo đen bị "ATM gạo" của anh Hoàng Tuấn Anh từ chối phục vụ, nhân viên phát loa mời ra ngoài lan truyền trên mạng xã hội đã gây phản ứng dư luận.

tin nổi bật

Cách chức chủ tịch hội phụ nữ quan hệ bất chính với chủ tịch xã

Bà Trương Thị Hà, Chủ tịch hội phụ nữ xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị cách chức do quan hệ bất chính với chủ tịch UBND xã.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Xử lý tai nạn 'xe điên' dưới hầm chung cư

Việc tham gia giao thông ở khu vực hầm chung cư đang thiếu các quy định pháp luật điều chỉnh, khó có căn cứ để xác định hành vi vi phạm cũng như làm cơ sở xem xét trách nhiệm pháp lý khi có tai nạn xảy ra.

Dự báo thời tiết 25/6: Nắng nóng quay lại Bắc và Trung Bộ, miền Nam hứng mưa giông

Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng quay trở lại miền Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt tăng nhanh, trời oi bức dù cuối ngày khả năng có mưa giông. Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối mưa rải rác, cục bộ mưa to.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

San hô chết phủ trắng dưới biển Hòn Mun, tạm dừng lặn biển ở điểm dễ gây hại

Các hoạt động du lịch lặn biển tại một số khu vực ở Hòn Mun, trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ bị tạm dừng vào đầu tuần tới để khảo sát lại rạn san hô và hệ sinh thái biển.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Công ty vận hành metro số 1 hết tiền, JICA đề nghị sớm 'rót' vốn

Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA ) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc thu xếp kinh phí hoạt động cho Công ty vận hành metro Bến Thành- Suối Tiên.

Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu

Anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991, ở Hà Nội) tài xế lái xe 16 chỗ kể lại giây phút gặp và giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ vừa đi vừa khóc trên cầu Nhật Tân.

TP.HCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu, phương tiện bốc cháy

Sau cơn mưa lớn chiều 24/6, nhiều tuyến đường tại quận Gò Vấp ngập sâu, nước mưa tràn vào nhà dân, nhiều xe chết máy.

Hai tàu chiến tàng hình Ấn Độ vừa đến thăm TP.HCM

Trưa 24/6, hai tàu Hải quân Ấn Độ Ins Sahyadri và Ins Kadmatt do Chuẩn đô đốc Sanjay Bhalla, Tư lệnh Hạm đội miền Đông làm trưởng đoàn đã đến Bến cảng Nhà Rồng

Phụ huynh cõng con qua đường ngập sâu sau mưa lớn ở TP.HCM

Mưa lớn chiều 24/6 làm ngập nhiều tuyến đường ở quận Gò Gấp, TP.HCM. Nhiều người cõng con qua đường ngập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.