Cơ chế đặc thù

Cập nhập tin tức Cơ chế đặc thù

Ba cơ chế đặc thù giúp đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3 TP.HCM

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nhận định, tiến độ dự án Vành đai 3 được đẩy nhanh nhờ vào 3 cơ chế đặc thù trong Nghị quyết 57 của Quốc hội.

TP.HCM và 4 tỉnh đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù làm 206 km Vành đai 4

Dự án Vành đai 4 TP.HCM đi qua 5 địa phương có tổng chiều dài 206 km với tổng mức đầu tư hơn 105.000 tỷ đồng được đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù như Vành đai 3 TP.HCM.

TP.HCM đề xuất cơ chế trong ngăn tẩu tán tài sản tham nhũng

UBND TP.HCM kiến nghị cho phép cơ quan điều tra áp dụng biện pháp phong tỏa tài khoản, ngăn chặn chuyển nhượng... tài sản của người có hành vi phạm tội để việc thu hồi tài sản có hiệu quả.

Quốc hội bàn cơ chế đặc thù cho 2 thành phố mới rộng 884km2 của Hà Nội

Một trong những vấn đề được đại biểu, cử tri quan tâm trong Luật Thủ đô sửa đổi là xây dựng cơ chế đặc thù để vận hành 2 thành phố mới của Thủ đô có tổng diện tích 884km2 với 4,55 triệu người.

Chủ tịch TP.HCM: Nghị quyết 98 không phải là 'đũa thần' gỡ hết các vướng mắc

Nghị quyết 98 sẽ giúp TP gỡ các vướng mắc, tạo động lực phát triển, nhưng theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, nghị quyết không phải là 'đũa thần' để gỡ hết các vướng mắc.

Chủ tịch TP.HCM: ‘Sẽ mời tư vấn độc lập giám sát việc triển khai cơ chế đặc thù’

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, phải xem Nghị quyết 98 về các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố như là một dự án lớn để có tâm thế cao nhất trong hành động, đạt hiệu quả cao nhất.

Nghị quyết 98/2023: Động lực mới phát triển TP.HCM

Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM bắt đầu có hiệu lực từ 1/8. Nghị quyết gồm 44 cơ chế, chính sách với 7 lĩnh vực, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 98: Cơ hội để TP.HCM trở lại quỹ đạo phát triển

Theo các chuyên gia, nhà quản lý, nếu triển khai thành công Nghị quyết 98 (NQ 98) về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù sẽ đưa TP.HCM trở lại quỹ đạo phát triển vốn có, xứng đáng với vai trò đầu tàu.

TP.HCM bắt tay vào 'chiến dịch' hiện thực hóa cơ chế, chính sách đặc thù

Nghị quyết 98 về thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù sẽ giúp thành phố phát triển đúng với vai trò đầu tàu kinh tế, nên được lãnh đạo thành phố xem là nhiệm vụ hàng đầu trong chương trình công tác.

Thủ tướng làm Trưởng Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhất trí thành lập ngay Ban Chỉ đạo triển khai Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM do Thủ tướng làm Trưởng Ban.

Chủ tịch TP.HCM: 'Triển khai cơ chế, chính sách đặc thù với tâm thế cao nhất'

TP.HCM sẽ phối hợp với các cơ quan Trung ương để triển khai cụ thể hóa các cơ chế, chính sách vượt trội, với tâm thế cao nhất khi hiện thực hóa Nghị quyết 54 mới.

Tuyển dụng, trả lương đúng mới có người tài cho TP.HCM

Con người là gốc của mọi vấn đề, Đại biểu Quốc hội cho rằng cần có cơ chế, chính sách tuyển dụng, trả lương đúng thì mới có con người “vừa hồng, vừa chuyên” để phục vụ cho TP.HCM.

Xây dựng TP.HCM thành trung tâm dịch vụ lớn, cao cấp và hiện đại

Theo Nghị quyết 87 vừa ban hành của Chính phủ, TP.HCM trong tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được xây dựng, phát triển ngang tầm các đô thị lớn trên thế giới, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ của châu Á.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ủng hộ TP.HCM lập Sở An toàn thực phẩm

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho rằng TP.HCM đủ điều kiện để thí điểm lập Sở An toàn thực phẩm, sau đó, đánh giá, nghiên cứu nhân rộng ra các đô thị lớn.

Nhất trí để TP.HCM tăng thêm thu nhập cho cán bộ không quá 1,8 lần lương

Ủy ban Tài chính Ngân sách nhất trí với nội dung chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức ở TP.HCM không quá 1,8 lần mức lương ngạch bậc, chức vụ.

TP.HCM sẽ được dùng nguồn cải cách tiền lương tăng thêm thu nhập cho công chức

Chính phủ đề xuất cho TP.HCM được sử dụng nguồn thực hiện cải cách tiền lương còn dư của ngân sách thành phố để đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách và chi thu nhập tăng thêm.

Lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tăng đầu mối, phải xin ý kiến Bộ Chính trị

Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho rằng, nếu TP.HCM thành lập Sở An toàn thực phẩm sẽ làm tăng đầu mối, đồng thời phải có ý kiến của Bộ Chính trị.

Đề xuất cấp huyện, xã của TP.HCM có 3 phó chủ tịch

Chính phủ đề xuất tăng từ 2 lên 3 phó chủ tịch UBND huyện và phường, xã, thị trấn của TP.HCM để đảm bảo nguồn nhân lực lãnh đạo, điều hành, tham mưu giúp việc cho chủ tịch các cấp này.

Trình cơ chế đặc thù mới: TP.HCM được chuyển mục đích sử dụng đất lúa dưới 500ha

Chính phủ vừa có tờ trình dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Dự thảo gồm 12 điều với 7 cơ chế, chính sách đặc thù.

Thanh Hóa lên tiếng về việc xin tăng thêm 10 phó giám đốc sở

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc xin thêm 10 phó giám đốc sở đang được Bộ Nội vụ xem xét. Tỉnh vẫn đang thực hiện khung cấp phó theo quy định của Trung ương giao.