cơ chế thị trường

Cập nhập tin tức cơ chế thị trường

'Giao dịch theo cơ chế thị trường, quyền lợi người bị thu hồi đất được đảm bảo'

“Đất đai được giao dịch theo nguyên tắc thị trường quyền lợi của người bị thu hồi đất được đảm bảo công bằng”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nói.

Tâm sự đầy thèm khát của 1 sếp lớn doanh nghiệp nhà nước

 Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước tâm sự đầy bất ngờ cho rằng, họ đang nhìn cơ chế vận hành của doanh nghiệp tư nhân với sự “thèm khát”.  

"Đẩy mạnh quản lý viễn thông theo cơ chế thị trường"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, nguyên tắc quản lý thị trường viễn thông cần "thông qua các hệ thống kỹ thuật quản lý hiện đại, đẩy mạnh cải cách hành chính và theo cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa".

Ai cấm giá xăng dầu giảm theo ngày?

Theo đúng quy định hiện nay, giá xăng dầu ở Việt Nam lẽ ra có thể giảm theo ngày mà không cần phải chờ 15 ngày/lần như cách đang diễn ra cả năm qua.

Giá xăng sẽ được điều chỉnh hằng ngày

Năm 2015, giá xăng bán lẻ trong nước đã được điều chỉnh theo cơ chế thị trường minh bạch, công khai; người dân dễ theo dõi, giám sát. Sắp tới, giá xăng dầu có thể sẽ được chỉnh theo giá hằng ngày.

Đề xuất trả lương lãnh đạo DNNN theo cơ chế thị trường

 Đảng ủy khối doanh nghiệp TƯ đề nghị Chính phủ sớm áp dụng cơ chế lương thưởng của lãnh đạo trong các DNNN theo cơ chế thị trường, gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh.