Cô gái Việt, ngồi ở Hà Nội kiếm chục triệu USD từ Mỹ

Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều người có thu nhập "khủng" từ YouTube, Google. Có những cá nhân kiếm hàng chục, hàng trăm tỷ đồng một năm nhờ kinh doanh qua mạng.

Làm phần mềm, một năm kiếm vài chục tỷ

Mới đây, thông tin về cô gái 28 tuổi và nam thanh niên 30 tuổi (cùng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đạt mức thu nhập 330 tỷ đồng và 269 tỷ đồng nhờ sáng tác phần mềm đăng tải trên Google Play, App Store và các ứng dụng khác khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Hai người trên được xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân nhiều nhất năm 2020 trên địa bàn Hà Nội, với số tiền nộp thuế là 23,4 tỷ đồng và 18,1 tỷ đồng.

Năm 2020, Hà Nội thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử đạt 123 tỷ đồng, tăng gấp gần 5 lần so với 2019.

{keywords}
Nhiều người có thu nhập "khủng" từ YouTube, Google.

Tại Đà Nẵng, Chi cục Thuế quận Hải Châu xác nhận vừa truy thu tiền thuế của ông N.N.D (trú Đà Nẵng) với số tiền hơn 25,3 tỷ đồng. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến tháng 6/2018, ông D. có phát sinh doanh thu từ dịch vụ quảng cáo do Công ty Google chi trả, với tổng số tiền hơn 281 tỷ đồng.

Viết phần mềm trò chơi trực tuyến kiếm 41 tỷ đồng từ Google

Tháng 10/2020, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho báo giới biết, cá nhân ông Trần Đức P. (cư trú tại TP.HCM) có thu nhập hơn 41 tỷ đồng, bị truy thu thuế từ 2016-2017. Ông P. chuyên sáng tạo các trò chơi trực tuyến, đăng tải lên các ứng dụng của Google, sau đó được ký kết hợp đồng trả tiền thông qua quảng cáo của Google.

Khoản tiền 41 tỷ là thu nhập năm 2016-2017, khi đó P. chỉ 20 tuổi. Tính trung bình một tháng, ông P. kiếm được khoảng 1,7 tỷ đồng.

Độ Mixi dẫn đầu top 10 nhà sáng tạo YouTube tại Việt Nam

Theo công bố mới đây của Google, bảng xếp hạng 100 kênh YouTube (top 100) dẫn đầu lượt theo dõi của Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, kênh YouTube có lượng đăng ký lớn nhất Việt Nam là Độ Mixi.

{keywords}
Độ Mixi của kênh MixiGaming đứng đầu danh sách Top 10 nhà sáng tạo Youtube nổi bật. (Ảnh: Lao Động)

Tài khoản Độ Mixi đang dẫn đầu top 10 nhà sáng tạo YouTube tại Việt Nam, với 4,45 triệu subcriber và có hơn 1,2 tỷ lượt xem. Ước tính kênh Độ Mixi có thu nhập từ 145.700-2,3 triệu USD trong vòng 1 năm, tương đương 3,35-53 tỷ đồng.

Xếp thứ 2 là kênh Trấn Thành Town, thu nhập khoảng 1,6-25,3 tỷ đồng/năm; kênh Hậu Hoàng với loạt video nhạc chế có thể mang về thu nhập 1,44-23 tỷ đồng; kênh Anh Thám Tử có thu nhập ước đạt từ 7,7-124 tỷ đồng, kênh Thiên An Official thu nhập 125.900-2 triệu USD/năm (hơn 2,87-4,6 tỷ đồng)...

Bà Tân Vlog thu nhập khổng lồ

Bà Nguyễn Thị Tân (63 tuổi) là một trong những YouTuber nổi tiếng tại Việt Nam. Kênh Bà Tân Vlog từng lọt vào top 3 kênh YouTube đạt nút vàng (1 triệu người theo dõi) nhanh nhất thế giới.

{keywords}
Bà Tân Vlog có thu nhập "khủng" (Ảnh: Dân Trí)

Theo thống kê của Socialblade, kênh YouTube Bà Tân Vlog được bật nút kiếm tiền từ 7/6/2019. Đến nay, kênh này có thể thu về 3.800-61.400 USD/tháng, 46.000-736.000 USD/năm.

Hưng Vlog kiếm tiền 'khủng'

Nguyễn Văn Hưng là chủ kênh YouTube Hưng Vlog có gần 3 triệu người theo dõi. Hưng Vlog được biết đến với những video có nội dung thử thách nhảm nhí hay troll mẹ (Bà Tân Vlog). Theo ước tính từ SocialBlade, kênh Hưng Vlog có thể kiếm được số tiền từ 15.400-246.300 USD/tháng.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hưng còn sở hữu hai kênh YouTube khác là Hưng Troll và Hưng Gamer. SocialBlade ước tính, kênh Hưng Troll có thể mang về 12.700-202.800 USD/tháng cho con trai bà Tân Vlog; trong khi đó, kênh Hưng Gamer có thể giúp cho Nguyễn Văn Hưng kiếm được từ 24-381 USD/tháng.

Trong một lần chia sẻ với báo chí, Hưng Vlog từng phủ nhận mức thu nhập siêu khủng của mình và mẹ và cho biết, mức chi trả cho lượt xem từ Việt Nam chỉ bằng 1/10 so với lượt xem ở Mỹ. Nếu đúng như lời Hưng Vlog nói, sau khi chi trả cho bên thứ 3, tổng thu nhập từ 3 kênh YouTube của con trai bà Tân Vlog có thể kiếm được từ YouTube trong khoảng 1 tháng là: 2.390-38.205 USD/tháng (khoảng 55-885 triệu đồng).

Nguyễn Thành Nam kiếm hàng triệu USD/năm

Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1994) nổi tiếng với những trò đùa và thử thách vô cùng bá đạo. Mặc dù gây tranh cãi với những video nhảm nhí nhưng NTN Vlogs của Nguyễn Thành Nam là kênh YouTube đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 3 nút Play vàng. Ngoài kênh NTN Vlogs (hơn 9 triệu người theo dõi), Nguyễn Thành Nam còn sở hữu hai kênh Youtube khác với lượng người theo dõi tương đối lớn là Monster NTN (1,85 triệu lượt theo dõi) và Funny Game (1,52 triệu lượt theo dõi).

{keywords}
Nguyễn Thành Nam bên cạnh 3 nút Play vàng (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

SocialBlade cho biết, thu nhập hàng tháng từ Youtube của Nguyễn Thành Nam ước tính khoảng 12.800 USD/tháng, doanh thu năm ước tính từ 153.000 USD đến 1,7 triệu USD (3,5-39,4 tỷ đồng).

Cris Devil Gamer - kênh youtube có lượng theo dõi nhiều nhất Việt Nam

Cris Devil Gamer là kênh Youtube của Cris Phan (26 tuổi). Chàng trai này gây ấn tượng với người hâm mộ bởi sự hài hước và gương mặt được phong là “thánh biểu cảm” trên các tựa game nổi tiếng.

{keywords}
Cris Phan (Ảnh: Dân Việt)

Kênh của Cris Phan đang là kênh YouTube cá nhân có lượng theo dõi đông nhất Việt Nam: 9,38 triệu người với số lượng xem trung bình từ 500 nghìn đến 1,1 triệu/video.

Thống kê của Social Blade cho thấy, trung bình hàng năm YouTuber Cris Phan có thu nhập từ 88.000 đến 1,4 triệu USD (khoảng 2-32 tỷ đồng) từ quảng cáo trên YouTube. Bên cạnh đó, Cris Phan còn có thu nhập khủng nhờ hợp tác quảng cáo từ các nhãn hàng.

Thơ Nguyễn kiếm hàng chục tỷ/năm

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ (SN 1992, ở Bình Dương). Cô gái này nổi tiếng trên cộng đồng mạng với những video giải trí dành cho trẻ em, nội dung đơn giản, vui nhộn. Kênh YouTube Thơ Nguyễn hiện là 1 trong 5 kênh có lượng người đăng kí khủng nhất Việt Nam, tính đến ngày 26/1/2021 là 8,62 triệu lượt người theo dõi.

{keywords}
Thơ Nguyễn (Ảnh: FBNV).

Với gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, mức thu nhập của Thơ Nguyễn từ YouTube khoảng 263.000-4,2 triệu USD/năm, tương đương 6,1-97,4 tỷ đồng/năm.

Sơn Tùng M-TP đạt nhiều kỷ lục trên YoutTube

Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng (26 tuổi), sở hữu nhiều kỷ lục đáng nể trên YouTube. Anh là nghệ sĩ duy nhất có kênh YouTube lọt top theo thống kê của Social Blade.

{keywords}
 Nguyễn Thanh Tùng (Ảnh cắt từ MV của Sơn Tùng M-TP).

Thống kê từ Social Blade cho biết, Sơn Tùng M-TP có gần 1,8 tỷ lượt views cho các clip trên kênh YouTube cá nhân và hơn 8,4 triệu lượt đăng ký.

Kênh YouTube của Sơn Tùng cũng nằm trong top những kênh có thu nhập cao ở Việt Nam. Ước tính doanh thu mỗi năm từ YouTube của chàng ca sĩ quê Thái Bình này rơi vào khoảng 65.700 USD đến 1 triệu USD (1,5-23 tỷ đồng).

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

tin nổi bật

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.

Bất ngờ với lương Chủ tịch Vietnam Airlines

Nửa đầu năm, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận tiền lương, thù lao 414 triệu đồng, tức gần 70 triệu đồng/tháng, chỉ đứng thứ hai sau Tổng giám đốc Lê Hồng Hà.

Sếp lớn hãng hàng không, công ty chứng khoán bất ngờ từ bỏ ghế nóng quyền lực

Biến động ghế lãnh đạo của Bamboo Airways, Louis Capital, Chứng khoán Tiên Phong là tiêu điểm tuần qua.

Một phụ nữ Ấn Độ vượt đối thủ Trung Quốc, thành nữ tỷ phú giàu nhất châu Á

Bà Dương Huệ Nghiên (Yang Huiyan) không còn là người phụ nữ giàu nhất châu Á khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tác động đến các nhà phát triển nước này. Ai là người soán ngôi?