Thuế thu nhập cá nhân

Cập nhập tin tức Thuế thu nhập cá nhân

Xem xét sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, tăng mức giảm trừ gia cảnh

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, trong đó xem xét tăng mức giảm trừ gia cảnh để giảm gánh nặng cho người dân trước tình hình giá cả tăng cao.

Chính sách giảm thuế tiếp sức người dân, doanh nghiệp

Những năm qua, ngành thuế đã tích cực thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ về giảm, giãn thuế để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ cho phép lùi thời hạn nộp nhiều loại thuế, tiền thuê đất năm 2023

Chính phủ vừa ban hành nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.

Thu nhập 25 triệu đồng/tháng vẫn không được mua nhà ở xã hội?

Với quy định về đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội như hiện nay, theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, một người có thu nhập 25 triệu đồng/tháng vẫn không đáp ứng được điều kiện.

Kiến nghị không tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên

Theo HoREA, việc thí điểm tăng thuế đối với đất ở và tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên tại TP.HCM hiện nay là không hợp tình hợp lý.

10 năm, số thu từ thuế thu nhập cá nhân tăng hơn 3 lần

Số thu từ sắc thuế này liên tục tăng qua các năm, kể cả trong đại dịch Covid-19.

TP.HCM: Sở hữu bất động sản thứ hai trở lên, người dân có thể phải chịu các loại thuế nào?

Trong phương án đề xuất thu thuế nhà đất thứ hai trở lên, TP.HCM dự kiến tăng mức thu của 3 loại phí, thuế đối với cá nhân sở hữu 2 bất động sản trở lên nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, sử dụng nhà đất kém hiệu quả.

Chờ đến 2026 mới sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân là quá muộn?

Mức giảm trừ gia cảnh trong cách tính thuế thu nhập cá nhân hiện không còn phù hợp với sự biến động của mặt bằng giá, gây khó cho những người làm công ăn lương. Trong khi người dân mong mỏi sự thay đổi thì dự kiến đến 2026 mới sửa luật, liệu có muộn?

'Lướt sóng' nhà đất sẽ phải chịu thuế cao hơn?

Một trong những định hướng sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân là sẽ áp dụng thuế suất cao hơn đối với giao dịch bất động sản mà người bán có thời gian nắm giữ ngắn (gọi nôm na là lướt sóng) để có mức độ điều tiết hợp lý và hạn chế tình trạng đầu cơ.

Dự kiến năm 2026 mới sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân

Chính phủ dự trù đề xuất xây dựng Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) và đề nghị đưa vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025.

Nuôi dưỡng sức dân khi vật giá leo thang

Chuyện cơm áo gạo tiền chưa bao giờ là nhẹ nhàng và đơn giản đối với đại đa số người dân trong bối cảnh vật giá leo thang.

Bắt đầu hậu kiểm hồ sơ thuế chuyển nhượng bất động sản

Nhằm chống khai gian giá chuyển nhượng BĐS, từ đó tránh thất thu thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu rà soát hồ sơ chuyển nhượng BĐS trên các ứng dụng của ngành thuế; thu thập, cập nhật thông tin từ phòng công chứng, ngân hàng để triển khai hậu kiểm.

Thu thuế thu nhập cá nhân cao chưa từng có, phá kỷ lục các năm

Số thu về thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công luôn tăng qua từng năm. Thu thuế thu nhập cá nhân tăng từ mức 5.000 tỷ đồng (2006) lên mức hơn 100 nghìn tỷ đồng.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế.

Các khoản thu nhập phải chịu thuế TNCN

Thu nhập chịu thuế là tổng số các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công và các khoản thu nhập chịu thuế khác có tính chất tiền lương, tiền công mà cơ quan chi trả đã trả cho cá nhân.

Kinh doanh bán hàng online đóng thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Các cá nhân kinh doanh bán hàng online qua các trang mạng xã hội hay qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada... có phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hay không?

Cá nhân vừa làm công ăn lương, vừa kinh doanh riêng thì đóng thuế TNCN như thế nào?

Hiện nay, nhiều người lao động vừa làm công ăn lương, vừa kinh doanh riêng. Trong trường hợp này, cá nhân sẽ tính thuế thu nhập ra sao?

Bản tin sáng VietNamNet (5/4/2022)

Hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu của Tân Hoàng Minh; Cấp hộ chiếu vắc xin từ 15/4; Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội sắp trở lại trường… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế

Bộ Tài chính cho rằng, cá nhân thu nhập 17-22 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu có 1-2 người phụ thuộc.