Kinh doanh qua mạng

Cập nhập tin tức Kinh doanh qua mạng

Đăng ký kinh doanh qua mạng, trả kết quả 100% thông qua bưu chính

Triển khai nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh 100% qua mạng điện tử và trả kết quả 100% thông qua bưu chính là bước đi trong cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký kinh doanh.

'Hết cửa' để né thuế kinh doanh qua thương mại điện tử?

Dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh qua thương mại điện tử đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến của nhân dân.

Cá nhân kinh doanh qua thương mại điện tử muốn 'né' thuế: Liệu có dễ?

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý thuế đối với các hộ cá nhân kinh doanh, trong đó có các cá nhân kinh doanh qua thương mại điện tử.

Livestream bán hàng và những bí mật 'gian lận' chỉ người trong giới mới biết

Những con số gian lận dường như là một sự thật trong nghề livestream tại Trung Quốc mà ai cũng biết, nhưng không ai thừa nhận.

Livestream bán hàng - tiềm năng và thách thức

Dịch bênh Covid 19 gây ra nhiều khó khăn thách thức cho nền kinh tế, tuy nhiên nó cũng mở ra một số cơ hội, đặc biệt trong đó thương mại điện tử có điều kiện phát triển ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Livestream bán hàng - những góc khuất còn bỏ ngỏ

Livestream bán hàng ngày trở thành xu hướng, đánh dấu sự nở rộ của loại hình thương mại điện tử, nhưng đây cũng là miền đất hứa cho hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng nhái thách thức cơ quan chức năng.

Cô gái Việt, ngồi ở Hà Nội kiếm chục triệu USD từ Mỹ

Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều người có thu nhập "khủng" từ YouTube, Google. Có những cá nhân kiếm hàng chục, hàng trăm tỷ đồng một năm nhờ kinh doanh qua mạng.

Sự dối trá bên trong nghề livestream bán hàng

Những con số gian lận dường như là một sự thật mà ai cũng biết, nhưng không ai thừa nhận.

309 triệu người dùng livestream: Cơn sốt bán hàng online với thu nhập hàng tỷ đồng

Livestream bán hàng là một hình thức kết hợp giải trí và thương mại điện tử, đang trong thời kỳ phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại Trung Quốc.

Ôm mộng giàu nhanh, giới trẻ đổ xô đến 'làng livestream'

Nhiều người tìm đến làng Beixiazhu với hy vọng đổi đời bằng nghề livestream bán hàng. Tuy nhiên viễn cảnh làm giàu không như mong đợi khiến hầu hết bỏ cuộc chỉ sau vài tháng.

Bi hài chuyện chốt hàng qua livestream

Bán hàng livestream là trào lưu, được xem là rất hiệu quả trong thời đại công nghệ số. Tuy nhiên, thế giới ảo cũng khiến những người bán hàng "sành sỏi" này nhiều phen điêu đứng vì những khách hàng oái oăm.

Cẩn trọng với kiểu lừa đảo đội lốt 4.0

Các mô hình dự án lừa đảo đều không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Toàn bộ rủi ro sẽ nằm trọn về phía người bỏ tiền tham gia dự án, bởi họ khó có thể rút lại khoản tiền gốc đã nộp ban đầu.

Nở rộ trào lưu livestream bán hàng - người tiêu dùng mất gì?

Bán hàng livestream là trào lưu mới nổi, được xem là rất hiệu quả trong thời đại công nghệ số. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cẩn trọng để khỏi vừa mất tiền oan, lại chuốc bực tức vào người.

Quên ăn ngủ, vỡ mộng vì bán hàng qua livestream tại Trung Quốc

Ngành công nghiệp bán hàng qua livestream phát triển với tốc độ chóng mặt ở Trung Quốc. Nhiều người từ bỏ công việc cũ để nuôi giấc mơ thành ngôi sao mạng, nhưng sớm vỡ mộng.

Hạt điều giá rẻ 100.000 đồng/6 hộp

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện rầm rộ quảng cáo bán hạt điều với giá "siêu rẻ", tuy nhiên nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng đều không rõ ràng.

Nhái thương hiệu lớn để lừa đảo bán hàng online

Lợi dụng sự cả tin của khách hàng và uy tín của nhiều thương hiệu lớn, gần đây một số người đã liên tục lập ra các fanpage giả mạo lừa đảo người tiêu dùng.

Giới bán hàng online chiếm tài khoản người nổi tiếng để xả kho đồ ngủ

Các hacker bí ẩn không còn quá e dè như trước đây mà sẵn sàng chào hàng dịch vụ chiếm quyền Facebook tràn lan trên mạng xã hội.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Sinh viên năm nhất kiếm 20 - 30 triệu/tháng nhờ… livestream

Xu hướng bán hàng qua livestream đang trở thành giải pháp hữu hiệu cho người kinh doanh trong thời điểm hiện nay.

Lật tẩy 4 mánh khóe livestream bán hàng nghìn đơn của các shop online

Bán hàng online nói chung và bán theo hình thức livestream nói riêng là một ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt, thậm chí nhiều khi còn đi kèm các mánh khóe để thu hút người mua.