Cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng lần đầu lên tiếng

Lần đầu lên tiếng sau sự việc uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng, cô Võ Thị Như Hoa, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM nói gì?

Cô Võ Thị Như Hoa là giáo viên Ngữ văn, Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM. Nữ giáo viên nói, mình đã có 18 năm trong nghề, từng là giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp quận. Bản thân chưa bao giờ để sơ sảy hành vi nào với trẻ con vì biết rằng giáo viên chỉ có nhiệm vụ chuyên môn và yêu thương chăm sóc trẻ.

Ngôi trường đầu tiên cô Hoa dạy là Trường THCS Nguyễn Hiền (Quận 12) trong vai trò giáo viên hợp đồng. Sau 2 năm, cô Hoa chuyển qua Trường THCS Nguyễn Thị Thập (Quận7) và dạy ở đây khoảng 3 năm thì được vào biên chế. Sau đó nữ giáo viên chuyển qua Trường THCS Hoàng Quốc Việt cho đến hiện tại.

Cô Hoa kể, thường được phân công dạy Ngữ văn lớp 6, 7, 8. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay không được nhà trường giao đứng lớp, xếp giờ dạy. Từ đó đến nay khi trường dạy trực tiếp thì cô Hoa đi thư viện hoặc làm việc như sắp xếp sách. Khi chuyển qua dạy học online, nữ giáo viên ở nhà vì chỉ ai có nhiệm vụ mới được vào trường. Theo lời cô Hoa, dù nhiều lần hỏi nhưng nhà trường vẫn không phản hồi và không có biên bản nào. Vì không được phân công đứng lớp nên các khoản lương cũng bị cắt (thỉnh thoảng mới nhận được lương).

“Từ tháng 3 đến nay tôi liên tục bị kỷ luật với các hình thức như cảnh cáo, rồi lúc thì kỷ luật không có hội đồng họp. Đến ngày 11/11/2021 nhà trường ra biên bản kỷ luật tôi, trong đó ghi rằng tự ý bỏ nhiệm sở”- cô Hoa kể. 

Kể về nguồn cơn vụ việc được cho là uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, nữ giáo viên kể, ngày 2/12 nhà trường lại họp hội đồng để xét kỷ luật mình. Trước đó, cô Hoa nhắn tin cho thầy H.: “Thầy ơi, giờ là 1h 17 phút đêm mà tôi không thấy thư mời hay không thấy bưu điện gọi". Tuy nhiên thầy H. không trả lời. Sáng đó, cô Hoa đi xe ôm vào trường.

Cô Hoa kể khi vào đã livestream hỏi cuộc họp này có gì, bản thân vi phạm gì và nhà trường phải chứng minh, hồ sơ có những gì… Tuy nhiên không có giấy tờ gì mà phía lãnh đạo trường một hai cứ nói: “cô sai phạm kỷ luật cô”.

“Tôi đã nói rằng nếu chứng minh được tôi sai thì tôi sẵn sàng chấp nhận kỷ luật. Còn không chứng minh được thì không có quyền kỷ luật nhưng họ không dừng lại nên tôi mới uống thuốc tự tử”- cô Hoa kể.

>>> Chính quyền quận 7 nói gì về sự việc cô Hoa 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng?

Nữ giáo viên chia sẻ thêm rằng mình có 1 con gái nhưng luôn phải mang đi giấu. Khi con học ở trường nào, cô Hoa cũng nhờ hiệu trưởng đừng để mọi người biết bé là con mình.

“Lý do là bất cứ ai biết con tôi học ở đấy đều dùng từ xúc phạm. Con kể những từ mà bản thân tôi không nghĩ ra. Tôi đã phải trấn tĩnh con nhưng con tôi rất đau khổ vì không thể cãi lại được số đông. Con tự ti và cô lập”.

Trước câu hỏi sao không biết kìm chế mà uống thuốc tự tử, trong khi đó có thể để cơ quan chức năng giải quyết, cô Hoa nói hai năm qua đã rất nhiều lần gửi đơn thư nhưng không được giải quyết.

Nữ giáo viên nói phải chứng minh cho mọi người thấy rằng mình bị oan ức. 

{keywords}
Cô Võ Thị Như Hoa nói mình uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

“Nhiều người hỏi tôi bị tội gì, nhưng bản thân tôi còn không biết mình bị tội gì. Vì nhà trường ghi tôi tự ý bỏ nhiệm sở nhưng lại không bố trí việc làm thì tôi làm bằng cách nào".
 
Hiện UBND Quận 7 đã có kết luận về những vấn đề cô Hoa tố cáo. Nữ giáo viên thông tin hiện đã nhận được giấy triệu tập của hiệu trưởng nhà trường tổ chức họp kỷ luật viên chức đối với mình vào cuối tháng này. 

Minh Anh

Bị buộc thôi việc, cô giáo 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng muốn ra tòa

Bị buộc thôi việc, cô giáo 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng muốn ra tòa

Bà Võ Thị Như Hoa - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng cho hay sẽ kiện quyết định buộc thôi việc của Hiệu trưởng ra toà.

Chính thức buộc thôi việc cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

Chính thức buộc thôi việc cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM đã ký quyết định buộc thôi việc đối với cô Võ Thị Như Hoa - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng.

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

UBND quận 7 (TP.HCM) đã có thông báo giải quyết kết quả tố cáo của bà V.T.N.H, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, người được cho đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng cách đây vài tuần.

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Sau khi kết thúc cuộc họp kiểm điểm cá nhân, một nữ giáo viên ở TP.HCM đã uống thuốc ngủ trước mặt Ban giám hiệu và đồng nghiệp trong trường tự tử.  

tin nổi bật

Cả nước có 38 thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, có 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã làm thủ tục dự thi trong chiều 6/7, trong đó có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Điều đặc biệt ở nơi cách phòng thi 25m tránh gian lận

Thay vì để các vật dụng cá nhân ngay hành lang khu vực phòng thi tốt nghiệp THPT như mọi năm, năm nay, các thí sinh dự kỳ thi này sẽ làm quen với việc cất đồ ở vị trí cách ít nhất 25m.

Đề Hóa học thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Hóa học để khảo sát chất lượng của học sinh khối 12.

Nam sinh lớp 7 trả lại cặp nhẫn vàng cho cụ bà 77 tuổi

Sau khi nhặt được hộp nhựa có đựng 2 nhẫn vàng, Quân đã tìm đến công an xã nhờ tìm người trả lại.

Sĩ tử Đà Nẵng đổ lên chùa Linh Ứng cầu may mắn

Sau khi hoàn thành thủ tục thi tốt nghiệp THPT, rất đông sĩ tử tại Đà Nẵng tìm đến chùa Linh Ứng để dâng hương, cầu nguyện sẽ gặp nhiều may mắn trước kỳ thi quan trọng.

Phụ huynh gác mọi bộn bề, 'bằng mọi giá' đưa con đến trường thi

Trong số 1 triệu học sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022 chiều 6/7, nhiều thí sinh và người nhà sớm biểu lộ sự căng thẳng, lo âu.

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 Hà Nội bằng những cách nào?

Theo thông báo của Sở GD-ĐT, việc chấm thi vào lớp 10 đang được khẩn trương thực hiện. Điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố chậm nhất ngày 9/7.

Một triệu học sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2022

Chiều nay (6/7), trên 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đến làm thủ tục dự thi. Đây là lứa học sinh được cho là chịu nhiều thiệt thòi khi trải qua cả 3 năm cấp 3 đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Gần 40 tỉnh, thành công bố điểm thi lớp 10 năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 và công bố điểm.

'Lễ vật' kì lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Nhiều sĩ tử mang "lễ vật" là bóng đèn, bút bi cùng giấy viết tên tuổi địa chỉ, số báo danh đến Văn Miếu (Hà Nội) để cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, sáng 6/7.

Chủ tịch NXB Giáo dục thu nhập gần 700 triệu đồng/năm

Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, năm ngoái nhận lương 544 triệu đồng và 120 triệu đồng tiền thưởng, tổng cộng gần 700 triệu đồng.

Thi tốt nghiệp THPT: Mỗi giám thị phải bốc thăm 3 lần

Để đảm bảo khách quan, ngăn ngừa nguy cơ gian lận thi có tổ chức, mỗi giám thị của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ bốc thăm 3 lần từ việc nhận phòng thi, chọn phương án đánh số báo danh mỗi buổi thi, chọn cách thức phát đề thi.

Để tránh mất điểm trong bài thi tiếng Anh

Đề thi môn Tiếng Anh trong thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây không có nhiều 'bẫy' gây bối rối cho học sinh.

Hơn 2.200 điểm thi sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT vào ngày mai. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết. các nội dung dạy học được tinh giản do Covid-19 trong 2 năm qua không được đưa vào đề thi năm nay.

Giáo sư giành giải Fields 2022 từng học kém môn Toán

June Huh (39 tuổi) - nhà toán học người Mỹ gốc Hàn, giáo sư tại Đại học Princeton (Mỹ) là một trong những chủ nhân của Huy chương Fields 2022.