Cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng lần đầu lên tiếng

Lần đầu lên tiếng sau sự việc uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng, cô Võ Thị Như Hoa, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM nói gì?

Cô Võ Thị Như Hoa là giáo viên Ngữ văn, Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM. Nữ giáo viên nói, mình đã có 18 năm trong nghề, từng là giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp quận. Bản thân chưa bao giờ để sơ sảy hành vi nào với trẻ con vì biết rằng giáo viên chỉ có nhiệm vụ chuyên môn và yêu thương chăm sóc trẻ.

Ngôi trường đầu tiên cô Hoa dạy là Trường THCS Nguyễn Hiền (Quận 12) trong vai trò giáo viên hợp đồng. Sau 2 năm, cô Hoa chuyển qua Trường THCS Nguyễn Thị Thập (Quận7) và dạy ở đây khoảng 3 năm thì được vào biên chế. Sau đó nữ giáo viên chuyển qua Trường THCS Hoàng Quốc Việt cho đến hiện tại.

Cô Hoa kể, thường được phân công dạy Ngữ văn lớp 6, 7, 8. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay không được nhà trường giao đứng lớp, xếp giờ dạy. Từ đó đến nay khi trường dạy trực tiếp thì cô Hoa đi thư viện hoặc làm việc như sắp xếp sách. Khi chuyển qua dạy học online, nữ giáo viên ở nhà vì chỉ ai có nhiệm vụ mới được vào trường. Theo lời cô Hoa, dù nhiều lần hỏi nhưng nhà trường vẫn không phản hồi và không có biên bản nào. Vì không được phân công đứng lớp nên các khoản lương cũng bị cắt (thỉnh thoảng mới nhận được lương).

“Từ tháng 3 đến nay tôi liên tục bị kỷ luật với các hình thức như cảnh cáo, rồi lúc thì kỷ luật không có hội đồng họp. Đến ngày 11/11/2021 nhà trường ra biên bản kỷ luật tôi, trong đó ghi rằng tự ý bỏ nhiệm sở”- cô Hoa kể. 

Kể về nguồn cơn vụ việc được cho là uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, nữ giáo viên kể, ngày 2/12 nhà trường lại họp hội đồng để xét kỷ luật mình. Trước đó, cô Hoa nhắn tin cho thầy H.: “Thầy ơi, giờ là 1h 17 phút đêm mà tôi không thấy thư mời hay không thấy bưu điện gọi". Tuy nhiên thầy H. không trả lời. Sáng đó, cô Hoa đi xe ôm vào trường.

Cô Hoa kể khi vào đã livestream hỏi cuộc họp này có gì, bản thân vi phạm gì và nhà trường phải chứng minh, hồ sơ có những gì… Tuy nhiên không có giấy tờ gì mà phía lãnh đạo trường một hai cứ nói: “cô sai phạm kỷ luật cô”.

“Tôi đã nói rằng nếu chứng minh được tôi sai thì tôi sẵn sàng chấp nhận kỷ luật. Còn không chứng minh được thì không có quyền kỷ luật nhưng họ không dừng lại nên tôi mới uống thuốc tự tử”- cô Hoa kể.

>>> Chính quyền quận 7 nói gì về sự việc cô Hoa 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng?

Nữ giáo viên chia sẻ thêm rằng mình có 1 con gái nhưng luôn phải mang đi giấu. Khi con học ở trường nào, cô Hoa cũng nhờ hiệu trưởng đừng để mọi người biết bé là con mình.

“Lý do là bất cứ ai biết con tôi học ở đấy đều dùng từ xúc phạm. Con kể những từ mà bản thân tôi không nghĩ ra. Tôi đã phải trấn tĩnh con nhưng con tôi rất đau khổ vì không thể cãi lại được số đông. Con tự ti và cô lập”.

Trước câu hỏi sao không biết kìm chế mà uống thuốc tự tử, trong khi đó có thể để cơ quan chức năng giải quyết, cô Hoa nói hai năm qua đã rất nhiều lần gửi đơn thư nhưng không được giải quyết.

Nữ giáo viên nói phải chứng minh cho mọi người thấy rằng mình bị oan ức. 

{keywords}
Cô Võ Thị Như Hoa nói mình uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

“Nhiều người hỏi tôi bị tội gì, nhưng bản thân tôi còn không biết mình bị tội gì. Vì nhà trường ghi tôi tự ý bỏ nhiệm sở nhưng lại không bố trí việc làm thì tôi làm bằng cách nào".
 
Hiện UBND Quận 7 đã có kết luận về những vấn đề cô Hoa tố cáo. Nữ giáo viên thông tin hiện đã nhận được giấy triệu tập của hiệu trưởng nhà trường tổ chức họp kỷ luật viên chức đối với mình vào cuối tháng này. 

Minh Anh

Bị buộc thôi việc, cô giáo 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng muốn ra tòa

Bị buộc thôi việc, cô giáo 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng muốn ra tòa

Bà Võ Thị Như Hoa - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng cho hay sẽ kiện quyết định buộc thôi việc của Hiệu trưởng ra toà.

Chính thức buộc thôi việc cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

Chính thức buộc thôi việc cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM đã ký quyết định buộc thôi việc đối với cô Võ Thị Như Hoa - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng.

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

UBND quận 7 (TP.HCM) đã có thông báo giải quyết kết quả tố cáo của bà V.T.N.H, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, người được cho đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng cách đây vài tuần.

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Sau khi kết thúc cuộc họp kiểm điểm cá nhân, một nữ giáo viên ở TP.HCM đã uống thuốc ngủ trước mặt Ban giám hiệu và đồng nghiệp trong trường tự tử.  

tin nổi bật

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Giải chạy Pháp ngữ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Giải chạy Pháp ngữ năm 2022 là sự kiện thể thao và văn hóa dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu mến tiếng Pháp và yêu thích chạy bộ đã diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Lý do lãnh đạo doanh nghiệp thời 4.0 chuộng lấy bằng tiến sĩ

Công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp trở nên “thông minh” và hiệu quả hơn. Để duy trì khả năng cạnh tranh, các nhà điều hành không thể không trang bị cho mình những kỹ năng chuyên sâu như một tiến sĩ.

Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

9X Hà Tĩnh giành hàng loạt học bổng tiến sĩ tại Mỹ

Một năm trước, Thế từng từ chối hai ngôi trường top đầu của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam “để được trải nghiệm nhiều hơn”. Một năm sau, 9X tiếp tục giành hàng loạt học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Trường học Huế rộn ràng với tà áo dài truyền thống

Cùng với nhiều cơ quan, đơn vị khác, cổ phục với chiếc áo dài truyền thống đang được nhiều cô trò tại các trường học ở Huế mặc đến lớp toát lên vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng.

Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng

Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM tăng học phí. Trường có mức thu cao nhất là 53 triệu/tháng.Tính sơ sơ chi phí để 1 học sinh học trường tư thục thấp nhất gần 10 triệu/tháng, cao lên tới 70-80 triệu/tháng.

Tình tiết mới vụ nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'

Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với nữ giáo viên tiếng Anh bị tố đánh học sinh trong giờ học.

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

Học phí tại Hà Nội có thể tăng gấp đôi từ năm học tới

HĐND TP Hà Nội vừa có dự thảo nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 để xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 5 đang diễn ra.