Cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng lần đầu lên tiếng

Lần đầu lên tiếng sau sự việc uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng, cô Võ Thị Như Hoa, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM nói gì?

Cô Võ Thị Như Hoa là giáo viên Ngữ văn, Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM. Nữ giáo viên nói, mình đã có 18 năm trong nghề, từng là giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp quận. Bản thân chưa bao giờ để sơ sảy hành vi nào với trẻ con vì biết rằng giáo viên chỉ có nhiệm vụ chuyên môn và yêu thương chăm sóc trẻ.

Ngôi trường đầu tiên cô Hoa dạy là Trường THCS Nguyễn Hiền (Quận 12) trong vai trò giáo viên hợp đồng. Sau 2 năm, cô Hoa chuyển qua Trường THCS Nguyễn Thị Thập (Quận7) và dạy ở đây khoảng 3 năm thì được vào biên chế. Sau đó nữ giáo viên chuyển qua Trường THCS Hoàng Quốc Việt cho đến hiện tại.

Cô Hoa kể, thường được phân công dạy Ngữ văn lớp 6, 7, 8. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay không được nhà trường giao đứng lớp, xếp giờ dạy. Từ đó đến nay khi trường dạy trực tiếp thì cô Hoa đi thư viện hoặc làm việc như sắp xếp sách. Khi chuyển qua dạy học online, nữ giáo viên ở nhà vì chỉ ai có nhiệm vụ mới được vào trường. Theo lời cô Hoa, dù nhiều lần hỏi nhưng nhà trường vẫn không phản hồi và không có biên bản nào. Vì không được phân công đứng lớp nên các khoản lương cũng bị cắt (thỉnh thoảng mới nhận được lương).

“Từ tháng 3 đến nay tôi liên tục bị kỷ luật với các hình thức như cảnh cáo, rồi lúc thì kỷ luật không có hội đồng họp. Đến ngày 11/11/2021 nhà trường ra biên bản kỷ luật tôi, trong đó ghi rằng tự ý bỏ nhiệm sở”- cô Hoa kể. 

Kể về nguồn cơn vụ việc được cho là uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, nữ giáo viên kể, ngày 2/12 nhà trường lại họp hội đồng để xét kỷ luật mình. Trước đó, cô Hoa nhắn tin cho thầy H.: “Thầy ơi, giờ là 1h 17 phút đêm mà tôi không thấy thư mời hay không thấy bưu điện gọi". Tuy nhiên thầy H. không trả lời. Sáng đó, cô Hoa đi xe ôm vào trường.

Cô Hoa kể khi vào đã livestream hỏi cuộc họp này có gì, bản thân vi phạm gì và nhà trường phải chứng minh, hồ sơ có những gì… Tuy nhiên không có giấy tờ gì mà phía lãnh đạo trường một hai cứ nói: “cô sai phạm kỷ luật cô”.

“Tôi đã nói rằng nếu chứng minh được tôi sai thì tôi sẵn sàng chấp nhận kỷ luật. Còn không chứng minh được thì không có quyền kỷ luật nhưng họ không dừng lại nên tôi mới uống thuốc tự tử”- cô Hoa kể.

>>> Chính quyền quận 7 nói gì về sự việc cô Hoa 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng?

Nữ giáo viên chia sẻ thêm rằng mình có 1 con gái nhưng luôn phải mang đi giấu. Khi con học ở trường nào, cô Hoa cũng nhờ hiệu trưởng đừng để mọi người biết bé là con mình.

“Lý do là bất cứ ai biết con tôi học ở đấy đều dùng từ xúc phạm. Con kể những từ mà bản thân tôi không nghĩ ra. Tôi đã phải trấn tĩnh con nhưng con tôi rất đau khổ vì không thể cãi lại được số đông. Con tự ti và cô lập”.

Trước câu hỏi sao không biết kìm chế mà uống thuốc tự tử, trong khi đó có thể để cơ quan chức năng giải quyết, cô Hoa nói hai năm qua đã rất nhiều lần gửi đơn thư nhưng không được giải quyết.

Nữ giáo viên nói phải chứng minh cho mọi người thấy rằng mình bị oan ức. 

{keywords}
Cô Võ Thị Như Hoa nói mình uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

“Nhiều người hỏi tôi bị tội gì, nhưng bản thân tôi còn không biết mình bị tội gì. Vì nhà trường ghi tôi tự ý bỏ nhiệm sở nhưng lại không bố trí việc làm thì tôi làm bằng cách nào".
 
Hiện UBND Quận 7 đã có kết luận về những vấn đề cô Hoa tố cáo. Nữ giáo viên thông tin hiện đã nhận được giấy triệu tập của hiệu trưởng nhà trường tổ chức họp kỷ luật viên chức đối với mình vào cuối tháng này. 

Minh Anh

Bị buộc thôi việc, cô giáo 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng muốn ra tòa

Bị buộc thôi việc, cô giáo 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng muốn ra tòa

Bà Võ Thị Như Hoa - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt Hiệu trưởng cho hay sẽ kiện quyết định buộc thôi việc của Hiệu trưởng ra toà.

Chính thức buộc thôi việc cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

Chính thức buộc thôi việc cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP.HCM đã ký quyết định buộc thôi việc đối với cô Võ Thị Như Hoa - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng.

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

Vụ cô giáo 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng: Hàng loạt tố cáo đúng

UBND quận 7 (TP.HCM) đã có thông báo giải quyết kết quả tố cáo của bà V.T.N.H, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt, người được cho đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng cách đây vài tuần.

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Cô giáo Ngữ văn uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Sau khi kết thúc cuộc họp kiểm điểm cá nhân, một nữ giáo viên ở TP.HCM đã uống thuốc ngủ trước mặt Ban giám hiệu và đồng nghiệp trong trường tự tử.  

tin nổi bật

Đẩy hàng trăm học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ khi con em bị điều chuyển sang trường khác để trường xây dựng chuẩn quốc gia.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nữ sinh 'vạn người mê' trên Tik Tok trở thành Hoa khôi Ngoại thương 2022

Tối 26/6, vương niệm Hoa khôi của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 gọi tên nữ sinh Trần Hà Linh (2002, Hà Nội). Tân Hoa khôi sở hữu thành tích học tập nổi trội và có đến hơn 100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Anh Lê English giúp người trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Hiểu được tâm lý sợ học tiếng Anh của nhiều bạn trẻ, Anh Lê English phát triển giáo án nhằm cải thiện vấn đề này, giúp người trẻ tự tin hơn, vượt qua giới hạn của chính mình.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Quốc hội yêu cầu môn Lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn

Nghiên cứu ý thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông, bao  gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh...

Vingroup trao học bổng 48 tỷ, thiết lập mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Ngày 24/6/2022, Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức Lễ trao học bổng KHCN Vingroup cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ -  niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.

500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí từ OLA

Với chương trình trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí, Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA mong muốn tạo thêm động lực cho học viên lên kế hoạch chinh phục chứng chỉ quốc tế từ sớm, xuất sắc tiếng Anh.

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.

Nam sinh đạt 900 điểm thi đại học ở Trung Quốc gây sốc cộng đồng mạng

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền chóng mặt đoạn video của 1 nam sinh đạt tới 900 điểm trong kì thi Cao Khảo 2022. Hiện tại, cả Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh nổi tiếng nhất Trung Quốc đã liên hệ với nam sinh này.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Hoa hậu Lương Thùy Linh chấm thi Duyên dáng Ngoại thương 2022

Tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 với tư cách là thành viên Ban giám khảo, Hoa hậu Lương Thùy Linh khuyên các bạn thí sinh xác định mục tiêu phát triển và không ngại thử thách bản thân ở các cuộc thi.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng nghẹt thở ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.