Cơ hội hiếm: Căn hộ đang ế nặng, lãi suất vay mua nhà giảm mạnh

Trong tháng 7 này, các ngân hàng tiếp tục triển khai nhiều gói cho vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn. Một số ngân hàng có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2-1 điểm % với gói vay 12-24 tháng.

Hiện nay, nhu cầu vay mua nhà trả góp tăng cao. Thủ tục vay mua nhà cũng dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hơn nữa, người vay còn nhận được các chính sách ưu đãi, lãi suất hấp dẫn và hỗ trợ từ các ngân hàng.

Những sản phẩm cho vay mua nhà trả góp của các ngân hàng cũng được triển khai và mở rộng với nhiều đối tượng hơn. Thời gian vay tương đối dài, có thể lên tới 15-20 năm để giảm bớt áp lực trả nợ cho khách hàng.

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã thông qua các gói cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi nhằm tìm cách đẩy vốn tín dụng.

Thời điểm cuối tháng 7 này, các gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi vẫn được nhiều ngân hàng triển khai. Nhiều ngân hàng còn có động thái đồng loạt hạ lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2-1 điểm phần trăm đối với gói vay 12-24 tháng.

{keywords}
Hiện nay, nhu cầu vay mua nhà trả góp tăng cao.

Có thể kể đến trường hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) giảm lãi suất 1 điểm %, từ 10,5% xuống 9,5% với gói vay ưu đãi 12 tháng. Lãi suất cố định trong 3 tháng đầu tiên là 6,9%/năm. Lãi suất sau ưu đãi được áp dụng quanh mức 11,6 -12%/năm. TPBank cũng cho phép vay tối đa tới 85% giá trị tài sản.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng hạ 0,2 điểm % lãi suất vay mua nhà tại 2 gói vay ưu đãi 12 tháng và 24 tháng. Cụ thể, gói vay ưu đãi 12 tháng được giảm từ 8% xuống 7,8% và gói vay ưu đãi 24 tháng được hạ lãi suất từ 9% xuống 8,8%/năm. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay tại ngân hàng này vẫn giữ nguyên ở mức 10,1%/năm. BIDV cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 8,1% xuống 7,7% với gói vay ưu đãi 12 tháng. Vietcombank đang cung cấp ra thị trường 7 lựa chọn ưu đãi lãi suất vay mua nhà. Theo đó, gói 1: 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; gói 2: 8,4%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên; gói 3: 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; gói 4: 9,2%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; gói 5: 10,3%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên; gói 6: 11,1%/năm cố định trong 84 tháng đầu tiên. gói 7: 12,2%/năm cố định trong 120 tháng đầu tiên. Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 15 năm.

Trong khi đó, Eximbank đang cho vay mua nhà với gói lãi suất ưu đãi 11,5%/năm trong suốt thời gian vay vốn. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất được tính theo quy định của ngân hàng. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí phạt trả nợ trước hạn.

Một ngân hàng khác cũng có lãi suất vay mua nhà khá hấp dẫn ở các kỳ ưu đãi ngắn hạn là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Theo đó, gói 1 có lãi suất 7,89% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên, còn gói 2 được áp dụng mức lãi suất 8,29%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) hiện có gói vay mua nhà với số tiền vay tối đa 90% nhu cầu vốn vay. Thời gian vay tối đa 30 năm. Nhà băng này cũng đưa ra các gói vay ưu đãi. Gói 1: 8,5%/năm cố định trong 6 tháng; gói 2: 10,1%/năm cố định trong 12 tháng.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) cũng đang có gói vay mua nhà khá đa dạng. Cụ thể, VPbank có gói vay mua nhà ưu đãi 8,5%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên và gói ưu đãi 9,5%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

{keywords}
Lãi suất cho vay mua nhà giảm mạnh.

Không chỉ các ngân hàng trong nước, hai ngân hàng nước ngoài là Hong Leong Bank và Woori Bank cũng góp mặt trong danh sách các ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà trong tháng 7 này. Trong đó, Hong Leong Bank giảm lãi suất từ 8,5% xuống 8,0% đối với gói vay ưu đãi 24 tháng, còn Woori Bank giảm lãi suất từ 8% xuống 7% đối với gói vay ưu đãi 12 tháng.

United Overseas Bank (UOB) đang có chương trình ưu đãi đối với khách hàng có nhu cầu vay mua nhà chỉ với lãi suất từ 9,49%/năm.

Còn Shinhan Bank lại đưa ra mức lãi suất cho vay khá thấp, 7,5%/năm. Thời hạn vay 20 năm. Mức cho vay 70% giá trị tài sản.

Chỉ duy nhất một ngân hàng ngoại có động thái tăng lãi suất trong tháng này, đó là Standard Chartered. Theo đó, ngân hàng này tăng lãi suất từ 7,89% lên 7,99% đối với gói vay ưu đãi 24 tháng; từ 8,29% lên 8,99% đối với gói vay ưu đãi 36 tháng.

Khảo sát trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay cho thấy, lãi suất với thời gian ưu đãi 3 tháng rơi vào khoảng 7,5-8%/năm và với thời gian ưu đãi 6 tháng là 8-9%/năm. Một điều đáng chú ý là mặt bằng lãi suất vay mua nhà ở nhóm ngân hàng nước ngoài tại các kỳ hạn tương ứng thấp hơn đáng kể so với nhóm ngân hàng nội.

Anh Tuấn

tin nổi bật

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Vàng liên tục giảm giá: Ôm nhiều vàng hoang mang, cầm nhiều tiền khó ngủ

Trong khi chứng khoán, tiền ảo gặp khó, nhiều nhà đầu tư đang phân vân có nên mua vàng thời điểm này.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng

Thua lỗ chứng khoán thật chuyển sang chứng khoán “ảo”: Nhà đầu tư mất cả “chì lẫn chài”

Thị trường chứng khoán gần đây liên tục giảm điểm, khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ.

Giá vàng hôm nay 26/6: Tuần thứ 2 liên tục giảm giá

Giá vàng thế giới kết thúc tuần thứ hai giảm giá trong bối cảnh những lo ngại về kinh tế tác động xấu đến chính sách của Fed, USD tăng giá.

Sau tín hiệu của Fed, vàng kết thúc một tuần đen tối

Sau phiên điều trần của Fed trước thượng viện Mỹ, sự giằng co giữa vàng và USD khiến động lực đồng bạc xanh kém đi, trong khi vàng giảm xuống mức kháng cự 1.830 USD/ounce

Hiện tượng 'kỳ lân', chào sàn tăng giá mạnh, đại gia mới lộ khối tiền nghìn tỷ

Với giá tham chiếu khủng, ấn tượng ngay sau chào sàn khi tăng trần liên tiếp, đưa các cổ phiếu này thuộc hàng đắt đỏ nhất trên sàn chứng khoán.

Nỗi khổ ngư dân: Tốn thêm 3.776 tỷ/tháng, quá nửa tàu cá nằm bờ

Giá xăng dầu tăng mạnh, ngư dân mỗi tháng tốn thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng. Bộ NN-PTNN vừa đề nghị hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng.

Giá vàng hôm nay 25/6: Thời kỳ giảm giá kéo dài

Giá vàng thế giới giảm do USD mạnh lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố kế hoạch thắt chặt chính sách nhằm kiểm soát lạm phát.