Những ngày qua, tại nhà thờ Bảo Thị (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) thu hút hàng nghìn người đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại con đường hang đá Giáng sinh dài 200m.

Con đường hang đá dài 200m nhìn từ cổng vào. Ảnh: Huy Hoàng

Hang đá được kết từ 20.000 bao ni lông và hàng trăm dây đèn nhấp nháy, kéo dài trên đường dẫn vào nhà thờ Bảo Thị. 

Những chiếc bao này được bà con giáo dân ủng hộ, rồi cắt may và kết hợp với nhiều công đoạn để hoàn thành con đường hang đá tại nhà thờ Bảo Thị. Từ khâu lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên vật liệu thi công đến khi hoàn thành mất khoảng gần 2 tháng.

Các em nhỏ thích thú chụp ảnh với ông già Noel tại con đường hang đá. Ảnh: Huy Hoàng

Khi con đường hang đá hoàn thành, nhà thờ Bảo Thị trở thành điểm đến của nhiều người dân. Trong đó có cả người dân ở các huyện lân cận như Cẩm Mỹ, Long Khánh, Thống Nhất.

Bên trong hang đá có nhiều tiểu cảnh mang màu sắc Giáng sinh và bảo vệ môi trường. 

Nhiều người đến tham quan con đường hang đá dài 200m tại nhà thờ Bảo Thị. Ảnh: Huy Hoàng

Anh Võ Thanh Thái (ngụ xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) - người đến chiêm ngưỡng con đường hang đá cho biết: “Những năm trước tôi chỉ biết đến hang đá trang trí đơn giản và ông già Noel, nhưng khi nghe về con đường hang đá độc đáo, tôi liền rủ bạn bè đến xem. Khi đến đây, tôi rất bất ngờ với thiết kế độc lạ này”.

Hang đá dài 200m đón Noel có nhiều màu sắc lung linh. Ảnh: Huy Hoàng

Theo ghi nhận của PV, mỗi tối có rất nhiều du khách gần xa đến vui chơi, chụp hình lưu niệm. Nhà thờ đã huy động hàng chục người giữ trật tự, hướng dẫn du khách đến "check-in" con đường hang đá. Bên cạnh đó, nhà thờ cũng hỗ trợ giữ xe miễn phí cho mọi người đến tham quan chụp ảnh.

Một tiểu cảnh trong con đường hang đá dài 200m. Ảnh: Huy Hoàng

Linh mục Trần Ngọc Bảo (Chánh xứ nhà thờ Bảo Thị) chia sẻ: “Hang đá được dựng lên để trẻ em và người dân trong giáo xứ có địa điểm vui chơi trong mùa Giáng sinh và cũng để khách gần xa đến tham quan, hòa chung không khí với giáo dân khu vực.”

Huy Hoàng

Lời chúc Giáng sinh năm 2022 hay, ý nghĩa

Lời chúc Giáng sinh năm 2022 hay, ý nghĩa

Giáng sinh sắp đến rồi, còn ngần ngại gì mà không không gửi tới những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng của mình những lời chúc mừng ý nghĩa.