Phải làm việc cùng “con cháu các cụ" là điều không thể tránh khỏi ở công sở, việc này khiến cho chúng tôi rất mệt mỏi, chán nản.

Vô kỷ luật

Chỉ vì tính vô kỷ luật của Tú - cháu ruột sếp tổng mà bộ phận của tôi mất một bản hợp đồng lớn, bị hạ doanh số đáng kể. Mang mã ngoài sáng sủa, bảnh bao nhưng Tú lại là một tay ăn chơi khét tiếng, vô kỷ luật nơi công sở. Trưởng phòng bộ phận tôi làm không hề muốn nhận Tú vào làm việc nhưng vì nể sếp tổng mà nhận. Từ lúc cậu ta vào làm, cậu ta thường xuyên đi muộn, về sớm, đi không xin phép, làm việc cũng không báo cáo. Vì là cháu yêu của sếp tổng nên trưởng phòng tôi không dám ý kiến mà coi cậu ta như một “người thừa” còn công việc của cậu ta thì san sẻ mỗi người một ít.

Sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra nếu như hôm ấy có một buổi giới thiệu sản phẩm để làm bàn đạp ký kết hợp đồng quan trọng, vì thời gian gấp và thiếu nhân lực nên cậu ta được giao nhiệm vụ nhẹ nhàng nhất - đi phát giấy mời. Cậu ta hăm hở cầm tập giấy mời về từ sớm, sáng hôm sau trưởng phòng hỏi cậu ta đã phát giấy mời chưa, cậu ta tá hỏa rằng để quên ở… quán nước. Lúc này, dù chúng tôi có tăng tốc làm việc cũng không kịp mời hết thành phần mời, nhiều người vì nhận lời mời qua điện thoại nên tức giận không đến dự. Buổi ra mắt giới thiệu sản phẩm của chúng tôi bị thất bại hoàn toàn.

Trưởng phòng chỉ còn nước “trả lại” Tú cho sếp tổng vì không thể đào tạo nổi một nhân viên vô kỷ luật như Tú.

{keywords} 

Hách dịch

Chỉ vì là con của sếp mà Hoàng luôn hách dịch, chỉ đạo mọi người như kiểu mình là… sếp. Cậu ta không vi phạm kỷ luật, làm việc đúng giờ, thực hiện nhiệm vụ nhưng Hoàng lại luôn “sai bảo” người khác giọng cấp trên:

“Chị Lan phô tô cho em 30 bộ tài liệu. Cô Hoa đi pha nước đi. Anh Tùng bê cái ghế gọn vào”…

Hoàng sẽ vẫn sai khiến người khác với thái độ trịch thượng, bề trên nếu như không có một lần cô Mai - phó phòng bực tức mắng cậu ta trước mặt nhân viên: “Cháu thấy không, cô muốn bảo nhân viên làm gì còn phải nói nhẹ nhàng: Lan ơi, giúp cô phô tô tập tài liệu này được không? Còn cháu, cháu không coi ai ra gì?”. Cậu ta bẽ mặt, nhưng từ đó có rút kinh nghiệm hẳn.

Mách lẻo

Hương - cháu sếp tổng thì khác hẳn, là “gián điệp” chuyên đi mách lẻo chuyện công ty tới tai sếp. Với vẻ ngoài xinh xắn, giọng nói dễ nghe, làm việc năng nổ, nhiệt tình Hương nhanh chóng được lòng tất cả mọi người khi cô vào làm việc. Thế nhưng, từ khi Hương xuất hiện, mọi việc to nhỏ của công ty đều đến tai sếp tổng. Đành rằng, khi làm việc không phải lúc nào sếp tổng cũng nhận được sự đồng thuận của tất cả mọi người, có vài người bất mãn xì xèo, không ngờ điều này cũng đến tai sếp. Hơn nữa, có người buột miệng nhận xét bộ váy sếp mặc không đẹp cũng bị sếp “nói khéo”. Kể từ đấy ai cũng dè chừng Hương, dần dần Hương bị cô lập, cứ mỗi khi Hương xuất hiện không khí lại chùng xuống, im lặng khiến cô không chịu nổi áp lực và tự động viết đơn xin thôi việc, từ đấy công ty lại trở về sự ổn định vốn có.

(Theo Congluan.vn)