Chiều 27/1, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, Công an phường Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) triệu tập ông N.Đ.N. (SN 1963, trú tại Hà Nội) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, ông N. thừa nhận tối (mùng 2 Tết) đã sử dụng rượu bia và say xỉn. Khi thấy tài xế N.T.T. bị xử phạt về lỗi vi phạm nồng độ cồn, ông N. bức xúc, lao về phía chốt kiểm soát. Người đàn ông này cũng cho rằng không có ý định xúc phạm cá nhân cụ thể nào của Tổ công tác liên ngành Y2/141 (Công an TP Hà Nội).

Ông N.Đ.N. làm việc tại Công an phường Quán Thánh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, đêm 24/1 (tối mùng 2 Tết), Tổ công tác Y2/141 thực hiện cắm chốt trên phố Phan Đình Phùng kiểm soát nồng độ cồn.

Hơn 22h, cảnh sát dừng ô tô do tài xế N.T.T. (SN 1983, trú tại Hà Nội) điều khiển. Lúc này, nam tài xế nhất quyết không chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn. Khi lực lượng chức năng khuyên giải, người này lớn tiếng dùng lời lẽ thách thức CSGT.

Sau hơn một giờ, nam tài xế  mới chịu chấp hành. Mức vi phạm của tài xế T. là 0,394 mg/l khí thở.

Ông N.Đ.N. dùng lời lẽ thô tục chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn.

Đáng chú ý, một người đàn ông khác là ông N.Đ.N. cũng tiến về chốt đo nồng độ cồn và tự nhận là chú tài xế N.T.T. Sau khi xin bỏ qua vi phạm không được, ông N. dùng lời lẽ thô tục chửi bới. Cảnh sát phải đưa người này rời khỏi khu vực kiểm tra.