Công bố quyết định ông Nguyễn Thiện Nhân làm Bí thư TP.HCM

Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Bí thư Thành ủy TP.HCM diễn ra sáng nay tại Thành ủy.

 - Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Bí thư Thành ủy TP.HCM diễn ra sáng nay tại Thành ủy.

XEM CLIP:

Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

{keywords}


10/05/2017 | 08:49

8h25

TP.HCM dang rộng vòng tay đón người con ưu tú trở về

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính trao hoa chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân.

{keywords}
Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính trao hoa chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Văn Bình

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch QH lên phát biểu chỉ đạo. Bà Ngân cho biết TP.HCM là địa phương giữ vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế xã hội của cả nước.

Bà thông báo lại quyết định kỷ luật ông Đinh La Thăng của TƯ. Ông Thăng đã có đơn xin rút khỏi Bộ Chính trị. Bộ Chính trị xem xét kỹ lưỡng khách quan nhiều chiều phương án nhân sự và đồng ý 100% phương án phân công ông Nguyễn Thiện Nhân về làm Bí thư TP.HCM.

Bà Ngân cho hay đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài, đảm bảo cơ cấu nhân sự, phù hợp truyền thống Đảng bộ nhân dân TP dang rộng vòng tay đón người con ưu tú trở về.

{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Văn Bình

Chủ tịch QH nói:

"Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trưởng thành từ TP, đồng chí là ủy viên TƯ Đảng, ĐBQH 4 khóa 10, 12,13,14, có phẩm chất chính trị đạo đức lối sống trong sáng, kiến thức chuyên môn phù hợp nhiệm vụ của TP, có bề dày kinh nghiệm. Đồng chí đã kinh qua nhiều chức vụ từ TƯ đến địa phương. Đồng chí có uy tín, có khả năng đoàn kết nội bộ, am hiểu tình hình TP, giữ được sự hài hòa.

Với năng lực, bề dày trí tuệ, vững vàng, với sự nỗ lực, TƯ tin tưởng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân sẽ cùng tập thể đoàn kết thống nhất lãnh đạo quân dân hoàn thành xuất sắc nghị quyết đại hội đảng bộ, xây dựng TP tiếp tục là TP năng động tăng trưởng mạnh mẽ, là đầu tàu phát triển.

Xin chia sẻ sâu sắc với đồng chí Đinh La Thăng, mong đồng chí vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp trên cương vị mới.

Xin chúc đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và Ban chấp hành, Thường vụ Đảng bộ TP sức khỏe".

Thu gọn
10/05/2017 | 08:36

8h15

'Tôi có 2 lần về nhà'

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân xúc động: "Hôm nay là ngày rất đặc biệt, được trở về TP. Tôi có 2 lần về nhà, lần đầu vào năm 1983 và trở về TP.HCM 23 năm sau đó".

{keywords}
Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Văn Bình

Tháng 6/1983, tôi về ĐH Bách khoa TP làm việc, rồi làm Phó chủ tịch TP, 8 năm gắn bó với TP, sau đó từ nước ngoài về lại làm thầy giáo lần hai. 23 năm ở TP, được đồng bào cưu mang tạo điều kiện rèn luyện. 23 năm ở TP, 11 năm ở Trung ương...

Ông Nguyễn Thiện Nhân ôn lại những gương mặt thân quen. Ông nói: Đúng là tôi được về nhà, xin cảm ơn các vị lãnh đạo lão thành, các vị nguyên lãnh đạo đã tạo điều kiện cho tôi rèn luyện. Hôm nay được anh Chính, chị Ngân đưa về.

Tôi rất cảm ơn sự tín nhiệm của Tổng bí thư, Bộ Chính trị, xin hứa hết sức mình, cùng lãnh đạo TP, 10 triệu đồng bào TP tiếp tục công việc các thế hệ lãnh đạo TP đã làm, làm tốt hơn.

Thu gọn
10/05/2017 | 08:17

8h10

Xin lỗi Đảng, nhân dân

Tiếp theo, ông Đinh La Thăng, Phó trưởng Ban Kinh tế TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy lên phát biểu.

Ông chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân nhận trọng trách mới, là người trưởng thành từ TP nên am hiểu sâu sắc về TP, từng giữ cương vị Phó Chủ tịch TP.

"Đồng chí ra Trung ương làm Bộ trưởng, Phó Thủ tướng, sau đó làm Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN, là cán bộ mẫu mực, luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", ông nói.

Ông Thăng chúc tân Bí thư cùng Thành ủy tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của TP, đưa TP phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là đầu tàu kinh tế, xây dựng TP ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông cũng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đã ủng hộ hỗ trợ ông và Thường trực Thành ủy, nhân dân TP nỗ lực thực hiện nghị quyết Đảng bộ TP

"Tôi đã nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu PVN, nhận hình thức kỷ luật của TƯ. Quyết định của TƯ là có lý có tình, thể hiện sự thống nhất cao, đoàn kết. Tôi xin nghiêm túc chấp hành , xin lỗi Đảng, nhân dân, chính quyền, tôi chân thành xin lỗi mong đảng bộ, chính quyền, nhân dân cảm thông chia sẻ, cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao

Mong đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP coi tôi như người con của TP, dù ở cương vị nào cũng sẽ đóng góp cho TP.

Chúc đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, đảng bộ, chính quyền, nhân dân mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công", ông Thăng bày tỏ.

Tiếp đó bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thay mặt Đảng bộ TP tặng hoa cho ông Đinh La Thăng.

Thu gọn
10/05/2017 | 08:06

8h

Phát biểu mở đầu hội nghị, ông Tất Thành Cang công bố thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thành ủy tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự. 

Ông Phạm Minh Chính công bố các quyết định về nhân sự, cụ thể phân công ủy viên TƯ Đảng Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP nhiệm kỳ 2015-2020 thôi giữ chức Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020, phân công giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế TƯ.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao quyết định cho ông Đinh La Thăng và chúc ông hoàn thành nhiệm vụ phân công công tác mới.

{keywords}

Xuân Linh - Văn Châu - Văn Bình

Thu gọn

tin nổi bật

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

UNCLOS: Bản hiến pháp thiết lập trật tự pháp lý, thúc đẩy hòa bình trên biển

Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung đồng tổ chức đã khai mạc vào sáng nay (29/6).

Án tham nhũng, có 37 bị cáo nguyên là cán bộ diện Trung ương quản lý

Các cơ quan chức năng đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 120 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 1.083 bị cáo, trong đó có 37 bị cáo nguyên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu và lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của nhân dân và báo chí...trong phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.