Những ngày qua, các đợt mưa lũ liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử (tổng lượng mưa có nơi gần 3.000mm).

Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Tính đến tối ngày 18/10, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc, người dân cả nước đang chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu thiên tai.

Trong số đó, cộng đồng game thủ Việt cũng thể hiện trách nhiệm với xã hội bằng hình thức quyên góp tiền mặt gửi tới Nhà nước hoặc các “Mạnh Thường Quân”.

Đầu tiên phải kể tới Phùng "MixiGaming" Thanh Độ - một trong những streamers có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại với hơn 3.8 triệu người theo dõi trên fanpage, sở hữu nhóm kín 1.8 triệu thành viên cùng kênh YouTube 4.13 triệu subscribers

Trong buổi streaming vào đêm thứ Sáu và rạng sáng thứ Bảy tuần trước, MixiGaming đã quyên góp được 740 triệu từ nhiều nguồn. Riêng anh và gia đình cũng ủng hộ thêm 460 triệu đồng và đã chuyển toàn bộ 1.2 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của ca sĩ Thủy Tiên - người đang đi làm thiện nguyện trực tiếp tại miền Trung hơn một tuần qua

Hồi đầu tháng 4, MixiGaming cũng đứng lên kêu gọi cộng đồng và fan hâm mộ ủng hộ 100 triệu đồng (gồm 60 triệu tiền cá nhân) hỗ trợ Nhà nước phòng, chống đại dịch COVID-19

Cộng đồng Age of Empire (AoE - Đế Chế) Việt Nam cũng thực hiện chiến dịch "Hướng về miền Trung"

Sau năm ngày gây quỹ, cộng đồng Đế Chế Việt đã đóng góp được gần 400 triệu đồng. Trong đó, game thủ "HeHe" và fan hâm mộ ủng hộ 30.5 triệu đồng

Nguyễn Văn Bộ (hay còn gọi là "Bộ Bim"), streamer nội dung PUBG Mobile với hơn 600,000 người theo dõi trên hai nền tảng Facebook và YouTube, đã trợ giúp bà con miền Trung 265 triệu đồng. Chia sẻ cảm xúc sau buổi streaming vào tối hôm 16/10, chàng trai sinh năm 1997 quê Vĩnh Phúc mô tả gọi số tiền này là "món quà sinh nhật lớn nhất và ý nghĩa nhất trong cuộc đời cậu bé 23 tuổi."

 

Phan Thành Nam (aka "Nam Blue"), streamer PUBG Mobile được coi là kỷ lục gia trên nền tảng Facebook Gaming, cũng góp sức mình với hy vọng "thiên nhiên sẽ bớt khắc nghiệt với đồng bào miền Trung"

Hoàng Luân - bình luận viên Liên Minh Huyền Thoại kỳ cựu của Vietnam Esports TV có gần 450,000 người theo dõi trên fanpage Facebook - chuyển tổng cộng hơn 69 triệu đồng trong hai lần để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

 

 

Cộng đồng VN-CS:GO, DotA 1 và Dota2 Community VN cũng chung sức cùng bà con miền Trung vượt qua khó khăn

Trên đây chỉ là một số ít các trường hợp mà GameSao tổng hợp được bởi vẫn còn đó nhiều cá nhân, tập thể trong cộng đồng game thủ Việt đang thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách". Do đó, số tiền ủng hộ miền Trung chắc chắn sẽ còn lớn hơn con số 2 tỷ đồng trong tương lai gần.

Gamer