công nghệ 5G

Cập nhập tin tức công nghệ 5G

Bộ TT&TT trao giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G cho Viettel và VNPT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G cho Viettel và VNPT.

Một trạm phát 5G từ khí quyển phủ sóng bằng 250 tháp mặt đất

Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên sử dụng công nghệ kết nối 5G từ các trạm phát gốc bay trên khí quyển (HAPS - High Altitude Platform Station).

Công bố phương án đấu giá băng tần cho 5G vào tháng 1/2024

Theo đại diện Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT sẽ đấu giá trước băng tần tầm trung cho 5G. Dự kiến tháng 1/2024, phương án tổ chức đấu giá băng tần sẽ được công bố để các doanh nghiệp nắm bắt và tham gia.

70% người dùng Ấn Độ sẽ lựa chọn điện thoại công nghệ 5G vào năm 2025

Trong bối cảnh kết nối di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, một thay đổi đáng kể có thể sắp xảy ra tại thị trường Ân Độ nhờ sự phát triển và phổ biến của công nghệ 5G.

Các nước ASEAN cam kết phát triển công nghệ 5G để thúc đẩy kết nối và kinh tế

Hội thảo ASEAN lần thứ 4 về công nghệ 5G có sự tham gia tích cực của các quốc gia, với mong muốn thúc đẩy kết nối, đổi mới công nghệ và nâng cao sự thịnh vượng kinh tế chung.

Những lĩnh vực ngành nghề sẽ cất cánh nhờ công nghệ 5G

Với mức độ kết nối, tốc độ và hiệu quả chưa từng có, công nghệ 5G được kỳ vọng sẽ thay đổi cuộc chơi trong một số ngành, thúc đẩy đổi mới và chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

Viễn thông Trung Quốc định hình tương lai nhờ công nghệ 5G

Việc ứng dụng nhanh chóng công nghệ 5G là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp ngành Viễn thông Trung Quốc định hình tương lai.

Cuộc cách mạng 5G của Trung Quốc: Khai phá tiềm năng của hệ sinh thái IoT

Hệ sinh thái Internet of Things (IoT) ở Trung Quốc đã có sự tăng trưởng đáng kể những năm gần đây và việc ứng dụng công nghệ 5G sẵn sàng thúc đẩy hệ sinh thái này tiến xa hơn nữa.

6 vấn đề cốt lõi trong sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo của Mỹ

Ngày 30/10, Tổng thống J.Biden đã công bố sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), đề ra quy chuẩn về sự an toàn, cách sử dụng, sự công bằng và dân chủ trong lĩnh vực này.

Vai trò của 5G trong thúc đẩy tự động hóa nông nghiệp chính xác

Ngành nông nghiệp chính xác đang chứng kiến ​​sự gia tăng sử dụng tự động hóa để nâng cao hiệu quả canh tác. Công nghệ 5G sẽ là một chất xúc tác mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình này.

Tác động của công nghệ 5G đến tương lai của ngành quảng cáo

Sự ra đời của công nghệ 5G đang tạo ra những cơ hội cách mạng hóa ngành quảng cáo theo những cách mà chúng ta mới bắt đầu nhận thức được.

Công nghệ 5G trở thành 'vũ khí' trong cuộc chiến với lâm tặc

Công nghệ 5G được ứng dụng hỗ trợ giám sát đa dạng sinh học, nạn phá rừng và săn trộm động vật hoang dã tại các quốc gia như Kenya, Brazil, Tanzania và Indonesia.

iPhone 16 hỗ trợ 5G Advanced

Theo nhà phân tích Jeff Pu, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ trang bị modem mạng mới nhất của Qualcomm – Snapdragon X75 – cho phép kết nối 5G nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Khám phá khả năng của công nghệ 5G trong nông nghiệp chính xác

Công nghệ 5G dự báo sẽ cách mạng hóa khả năng truy cập và tương tác với Internet. Nông nghiệp chính xác là một lĩnh vực có thể hưởng lợi rất nhiều từ các cơ hội mà 5G mang lại.

'5G sẽ giúp tăng đầu tư công nghệ cao vào Hải Phòng'

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường nhấn mạnh, 5G sẽ là nền tảng hạ tầng để phát triển giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, nông nghiệp thông minh…

Lợi ích của công nghệ 5G trong việc ứng phó và khắc phục thảm họa

Khi thế giới tiếp tục vật lộn với những ảnh hưởng của thiên tai, cuộc đua phát triển các giải pháp mới và sáng tạo để khắc phục thảm họa nhanh chóng đang diễn ra.

VNPT Technology nhắm đến sản phẩm công nghệ 5G, IoT và chuyển đổi số

Ông Nguyễn Việt Bằng, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết, VNPT Technology nhắm đến sản xuất sản phẩm như: công nghệ 5G, công nghệ IoT, băng rộng và công nghệ chuyển đổi số.

Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G

Nhiều nước ASEAN đang tìm phương án quy hoạch tần số mạng 5G. Điều này diễn ra trong bối cảnh mỗi quốc gia có một sự lựa chọn riêng, các nhà làm chính sách vì vậy cần có giải pháp để hài hòa phổ tần trong khu vực.  

Giá bán là "vũ khí" mạnh nhất của iPhone 13

So với các sản phẩm tiền nhiệm, thế hệ iPhone 13 mà Apple vừa ra mắt sở hữu hàng loạt cải tiến về màn hình, hiệu năng, thời lượng pin và bổ sung thêm nhiều tùy chọn màu sắc.

Khai tử mạng 3G, nhà mạng Mỹ tặng iPhone, Galaxy Note cho khách hàng dùng điện thoại cũ

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã "chơi lớn" khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.