công nghệ quân sự

Cập nhập tin tức công nghệ quân sự

Ukraine trở thành ‘sàn đấu’ công nghệ quân sự Nga - Mỹ

Chiến trường Ukraine tiếp tục nóng bỏng những ngày vừa qua khi vũ khí Nga có dịp đối đầu trực diện hơn với những công nghệ quân sự tiên tiến của Mỹ và NATO, điển hình là cuộc “so găng” giữa tên lửa vượt âm Kinzhal và hệ thống phòng thủ Patriot.

Dấu ấn công nghệ pháo ‘thông minh’ trong cuộc chiến Nga - Ukraine

Dấu ấn công nghệ pháo "thông minh" ngày càng rõ nét trong cuộc chiến Nga - Ukraine, khi Mỹ và phương Tây ồ ạt viện trợ cho Kiev những khẩu pháo hạng nặng có khả năng bắn đạn dẫn đường chính xác cao.

Bom dẫn đường GPS thất bại ‘toàn diện’ trên chiến trường Ukraine

Bom dẫn đường GPS và các loại vũ khí thông minh liên tục thất bại trên chiến trường Ukraine do gặp "khắc tinh" tác chiến điện tử.

‘Tử huyệt’ công nghệ quân sự Mỹ

Eric Schmidt, cựu CEO Google chỉ ra “tử huyệt” của quân đội Mỹ nằm ở sự chậm chạp trong phát triển ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI và sa vào những dự án tàu sân bay tốn kém.

Hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh không còn 'bất khả chiến bại'

Hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh thường được coi là tấm lá chắn thép, giờ đây có thể dễ dàng bị "qua mặt" bởi một thuật toán cũ có tuổi đời hàng thập kỷ.

Tiết lộ về bộ đồ 250.000 USD của phi công máy bay do thám Mỹ

Các phi công lái máy bay do thám U-2 của Mỹ buộc phải mặc một bộ đồ có giá lên tới 250.000 USD, nếu không muốn nước trong cơ thể có thể sẽ thoát ra ngoài như khí ga.

Pháo phản lực HIMARS Mỹ cung cấp cho Ukraine sở hữu những công nghệ gì?

Các tổ hợp pháo phản lực HIMARS đã khiến Nga gặp không ít khó khăn trên chiến trường Ukraine. Vậy HIMARS sở hữu những công nghệ tinh vi gì?

Khám phá hệ thống phản lực trị giá 10 triệu USD của thợ lặn hải quân Mỹ

Bằng cách trang bị một hệ thống phản lực vào đùi của mình, các thợ lặn của hải quân Mỹ có thể di chuyển tốc độ cao dưới mặt nước, đổi hướng chỉ bằng một cái lắc đầu, hoạt động hàng giờ dưới nước mà không tốn một chút sức nào.

Chiến trường Ukraine vén màn bí mật công nghệ của các ông lớn

Tháng 3/2022, Ukraine thông báo đã thu giữ được 1 đơn vị Krasukha-4, hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất của quân đội Nga tại chiến trường gần Kiev. Ngay lập tức, hệ thống này được chuyển giao cho phía Mỹ “mổ xẻ”.

Chiến trường Ukraine vén màn bí mật công nghệ của các ông lớn

Tháng 3/2022, Ukraine thông báo đã thu giữ được 1 đơn vị Krasukha-4, hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất của quân đội Nga tại chiến trường gần Kiev. Ngay lập tức, hệ thống này được chuyển giao cho phía Mỹ “mổ xẻ”.

Giải mã cuộc chiến tranh công nghệ cao đầu tiên trên thế giới

Đó là cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 giữa Mỹ cùng liên quân chống Iraq.

Cố vấn an ninh Mỹ tố Nga ăn cắp công nghệ quân sự

Trong một cuộc phỏng vấn mới với truyền thông trong nước, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cáo buộc Nga đang chế tạo các tên lửa siêu thanh dựa trên những công nghệ quân sự ăn cắp từ Mỹ.

'Quân đội Trung Quốc bị các cường quốc quân sự bỏ xa'

Lời nhận định trên được nhiều chuyên gia quân sự đưa ra, sau khi Bắc Kinh hôm 24/7 công bố sách trắng quốc phòng năm 2019.