công nghiệp Việt Nam

Cập nhập tin tức công nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp lo đứt gãy chuỗi sản xuất, đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin

Dịch Covid-19 bùng mạnh, nhiều doanh nghiệp công nghiệp gặp "khó chồng khó" gián đoạn chuỗi sản xuất và lưu thông hàng hoá. 11 hiệp hội ngành hàng đã đề xuất cần ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động để duy trì sản xuất.

Công nghiệp Việt Nam: Gỡ 3 điểm nghẽn, tiếp cận góc nhìn mới

Trong 10 năm tới, Việt Nam phấn đấu là nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại. Đây là mục tiêu cao và đầy thách thức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nếu không sớm nhận diện được các điểm nghẽn, sẽ khó về đích.

100 doanh nghiệp Singapore tham gia diễn đàn đầu tư công nghiệp Việt Nam

Diễn đàn “Đầu tư vào Việt Nam – Tiêu điểm đầu tư công nghiệp” trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Việt Nam 2021 từ ngày 14-17/4/2021 đã thu hút 100 doanh nghiệp Singapore quan tâm tham dự.

Việt Nam được Unido xếp vào nhóm "các nước công nghiệp mới nổi"

Trong Báo cáo cạnh tranh công nghiệp 2020, Unido đã đưa Việt Nam từ nhóm "các nước đang phát triển" sang "các nước công nghiệp mới nổi".

Hàng Made in Vietnam, phá bỏ lối mòn 'Tây chắc chắn hơn ta'

Sự thành công của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... là bằng chứng cho thấy sản xuất công nghiệp chế biến chế tạo là con đường phát triển, là chìa khoá để tạo nên sự thịnh vượng của mỗi quốc gia.

Đột phá kinh tế 2019: Công nghiệp xuất siêu

  2019 là năm thứ năm liên tiếp, Việt Nam xuất siêu với gần 10 tỷ USD. Đặc biệt trong đó, lần đầu tiên, các sản phẩm ngành chế biến chế tạo đạt xuất siêu với con số gần 100 triệu USD.

Xin đừng viển vông, quá tầm tay

Thế giới đã đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4, Việt Nam vẫn kẹt ở bậc thứ 2, cơ giới hoá, lắp ráp,... Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nói, cần tránh làm chính sách phát triển công nghiệp viển vông, quá tầm tay.

'Việt Nam cái gì cũng muốn nhất nhưng toàn làm ngược'

Đánh giá về thất bại cay đắng của nền công nghiệp Việt Nam, ông Bùi Danh Liên (Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam) thẳng thắn: "Việt Nam cái gì cũng muốn nhất, nhưng toàn làm ngược"...