Để đòi tiền lương trước khi về nghỉ Tết, một nhóm công nhân đã dùng 12 thanh thép giam chiếc ô tô của người chủ ở bên trong.

Hàng năm cứ đến kỳ nghỉ Tết là mọi người lại háo hức trông chờ tiền lương và thưởng Tết. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội xứ Trung tiếp tục xôn xao trước hình ảnh công nhân giam xe của sếp để đòi tiền thưởng Tết.

Câu chuyện hi hữu này xảy ra ở công ty xây dựng thuộc khu phát triển kinh tế Shangrao, Giang Tây, Trung Quốc.

Theo đó, nhóm công nhân xây dựng này đã tỏ ra vô cùng tức giận vì gần Tết mà vẫn chưa được trả lương, thậm chí là thưởng Tết.

{keywords}
Chiếc xe ô tô của sếp đã bị khóa để đòi tiền thưởng.

Vì quá tức giận, nhóm công nhân này đã sử dụng 12 thanh sắt giàn giáo để ‘khóa’ chiếc xe Skoda SUV của ông chủ lại, họ còn tháo hơi xe để hòng chủ chạy trốn.

Một thành viên của nhóm công nhân tức giận nói với phóng viên của tờ People's Daily rằng công ty vẫn nợ anh ta khoảng 70.000 NDT (tương đương 230 triệu đồng). Nên anh quyết tâm đòi bằng được khoản tiền này.

{keywords}

Mặc dù chưa rõ cách làm của nhóm công nhân trên có hiệu quả hay không nhưng vấn đề chậm tiền lương, tiền thưởng Tết cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhất là chỉ còn ít ngày nữa là sẽ bước sang năm mới Bính Thân 2016.

Theo ĐSPL