Công ty Alibaba

Cập nhập tin tức Công ty Alibaba

Chia hơn 82 tỷ cho hơn 4.500 bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty Alibaba

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đang làm thủ tục để chia 82 tỷ đồng cho hơn 4.500 bị hại trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty Alibaba.

‘Dự án ma’ và chuyện ‘miếng phô mai trong cái bẫy’

Chuyện nhà đầu tư mất tiền vào “dự án ma” không còn là hiếm, những kẻ lừa đảo lần lượt phải tra tay vào còng, nhưng nhiều người vẫn chưa rút ra bài học cho riêng mình.

Buộc vợ chồng Nguyễn Thái Luyện phải bồi thường cho 31 bị hại

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, vừa buộc vợ chồng Nguyễn Thái Luyện phải liên đới bối thường cho 31 bị hại trong vụ án lừa đảo mà các bị án này thực hiện.

Nhiều bị hại của Công ty Alibaba kháng cáo đòi lại đất

Cho rằng Công ty Alibaba có đất trả cho khách hàng nên nhiều bị hại đã có đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất ở các dự án họ đã mua của Alibaba.

Cựu chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan

Sau khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba) và vợ là Võ Thị Thanh Mai cùng kháng cáo kêu oan.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện ngoan cố tới cùng

Dù chứng cứ đã rõ ràng nhưng suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa, Nguyễn Thái Luyện luôn khẳng định mình không lừa đảo và mọi hoạt động của công ty đều công khai, minh bạch.

58 bị hại nhận được đất đã mua của Nguyễn Thái Luyện

Mặc dù có tới 4.548 bị hại đã đầu tư mua đất tại các dự án của Công ty Alibaba, nhưng chỉ có 58 người đủ điều kiện tiếp tục thực hiện hợp đồng, được nhận lại thửa đất mình đã mua.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện lãnh án tù chung thân

Xét thấy hành vi phạm tội của Chủ tịch Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo tù chung thân.

Tuyên án đối với Nguyễn Thái Luyện và các đồng phạm

Ngày 29/12, sau một tuần nghị án, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử, tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”.

Hàng ngàn nạn nhân nhận được gì sau phiên xử Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm?

Việc Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm thực hiện phân lô, tách thửa đất khi chưa đủ điều kiện là vi phạm pháp luật, do vậy yêu cầu xin nhận lại đất của một số bị hại là không có căn cứ.

Truy tố Nguyễn Thái Luyện tội lừa đảo là có căn cứ, đúng pháp luật

Đại diện VKS cho rằng, hành vi lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện rất rõ ràng nên việc truy tố bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật, không oan sai.

Vụ Alibaba: Làm giám đốc được 3 tháng thì bị bắt, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa

Làm giám đốc công ty con của Alibaba được 3 tháng thì bị bắt, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa khi cho rằng bị đề nghị mức án 16-18 năm tù là quá cao.

Nguyễn Thái Luyện bao biện về mục tiêu xây dựng Công ty Alibaba

Trong phần tự bào chữa, Nguyễn Thái Luyện bao biện, bị cáo xây dựng công ty với mục tiêu “không chạm được vào vì sao thì cũng phải chạm tới bầu trời”.

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị đề nghị tù chung thân

VKSND TP.HCM đề nghị mức án tù chung thân với bị cáo Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch địa ốc Alibaba và 30 năm với vợ của bị cáo này.

Hết thời hạn, nhiều bị hại vẫn tới nộp đơn tố cáo Nguyễn Thái Luyện

Mặc dù tòa đã thông báo sẽ ngưng tiếp nhận đơn tố cáo Nguyễn Thái Luyện lừa đảo từ trưa 16/12, nhưng sáng 19/12, nhiều nạn nhân vẫn tới nộp đơn.

Chủ tịch Alibaba: 'Tài sản công ty đang có đủ trả cả gốc, lãi cho khách hàng'

Toàn bộ tài sản đã bị kê biên để thi hành án, nhưng tại tòa, Nguyễn Thái Luyện vẫn “mạnh miệng” hứa sẽ trả cho khách hàng cả gốc và lãi.

Tòa thông báo dừng nhận đơn tố cáo vụ Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Chủ tọa phiên tòa xét xử Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm thông báo sẽ nhận đơn và yêu cầu của bị hại đến hết trưa ngày 16/12. Sau thời điểm này, tòa án sẽ giải quyết bằng vụ án dân sự khác.

Lỗ hổng trong quản lý đất đai qua vụ án Alibaba

Việc bị cáo Nguyễn Thái Luyện lập 58 dự án “bánh vẽ” tự phân lô, chia nền đất nông nghiệp để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2.264 tỷ đồng một lần nữa cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai.

Người quét dọn tại Công ty Alibaba cũng bị dụ dỗ vay tiền tỷ mua 'dự án ma'

Làm lao công vài tháng tại văn phòng đại diện của Công ty Alibaba, thấy nhiều khách hàng tới mua dự án, rồi nghe lời dụ dỗ của các nhân viên, bà S. đi vay lãi, hốt hụi mua đất để tới bây giờ ngập trong nợ nần.

Bị hại xếp hàng dài nộp đơn tố cáo Công ty Alibaba lừa đảo

Tòa án dành hơn 1 ngày để tiếp nhận tố cáo của các bị hại nên hôm nay (15/12) hàng trăm người xếp hàng chờ tới lượt nộp đơn.