Covid-19 trẻ em

Cập nhập tin tức Covid-19 trẻ em

Ưu tiên dùng vắc xin Moderna được viện trợ tiêm cho trẻ 6-12 tuổi

Trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại thì ưu tiên sử dụng trước vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi.

TP.HCM chỉ còn 1 F0 cách ly tập trung

Ngày 21/4, TP.HCM có 94 ca mắc Covid-19 và 300 ca test nhanh dương tính do người dân tự thực hiện.

Tiêm vắc xin Covid-19 học sinh cấp 1: Vừa tiêm vừa nịnh

Ngày 21/4, TP.Hà Nội bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khối tiểu học. Cô giáo và nhân viên y tế vừa tiêm vừa nịnh, tạo tâm lý vui vẻ cho các học sinh.

Sự thật về hội chứng hậu Covid-19 nghiêm trọng nhất ở trẻ nhỏ

Thống kê ghi nhận, tại TP.HCM, cứ 1.000 trẻ sau khi mắc Covid-19 có 4 trẻ mắc hội chứng trên, chiếm 0,4%. Tại Mỹ, tỷ lệ tương ứng là 0,6%.

Nữ sinh cấp cứu vì chảy máu dạ dày mới biết bị Covid-19

Bệnh nhân từ Cần Thơ bị sốt cao, đau họng, ói ra máu và được chuyển lên TP.HCM cấp cứu.

Trẻ đi học trực tiếp, những lưu ý phòng lây nhiễm Covid-19

Chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, bình uống nước riêng… cho trẻ; đo nhiệt kế cho con trước khi đến trường là những điều phụ huynh nên lưu ý.

Việt Nam cho phép thêm 1 vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ 6-11 tuổi ngoài Pfizer

Theo đó, vắc xin Covid-19 của Pfizer sẽ dùng cho trẻ từ 5-11 tuổi, vắc xin Covid-19 của Moderna dành cho trẻ từ 6 -11 tuổi. 

Trẻ sốt do mắc Covid-19, khi nào cần liên hệ nhân viên y tế?

Một số phụ huynh bày tỏ lo lắng khi tình trạng sốt của trẻ F0 không thuyên giảm dù đã cho uống thuốc hạ sốt và đặt câu hỏi, sốt ở mức độ nào cần liên hệ cơ quan y tế.

Hướng dẫn mới nhận biết trẻ sơ sinh mắc Covid-19 trở nặng

Theo Bộ Y tế, không nhất thiết phải test Covid-19 thường xuyên cho tất cả trẻ sơ sinh kể cả khi người chăm sóc mắc bệnh.

Hạ sốt cho trẻ F0 theo những cách này có thể khiến bệnh nặng thêm

Nhiều phụ huynh xử trí sốt cho trẻ bằng kinh nghiệm truyền miệng như nhúng con vào nước lạnh hoặc nước ấm; dùng cồn hoặc rượu bôi lên vùng nách, bẹn của con; kết hợp 2 loại thuốc hạ sốt,…

Bé 6 tuổi trở nặng, nguy kịch sau 1 ngày viêm cơ tim do hậu Covid-19

Đang chơi đùa, sức khỏe bình thường nhưng chỉ 1 ngày sau, bệnh nhi trở nặng rồi nguy kịch, phải chạy EMO tại đơn vị ICU.

Trẻ mắc Covid-19 co giật do sốt cao, sai lầm thường gặp của cha mẹ khi xử trí

Một số phụ huynh xử trí không đúng như cho tay hoặc cho đồ cứng vào miệng con, cố gắng giữ chặt tay chân trẻ trong cơn co giật,… có thể khiến bé gặp nhiều nguy hiểm.

Kiêng tắm 6 ngày khi mắc Covid-19, da trẻ đóng vảy, đỏ lừ

Bé trai 4 tháng tuổi (Hà Nội) mắc Covid-19 được khoảng 1 tuần thì đột ngột xuất hiện rất nhiều mụn nước trên da, da khô, đóng vẩy nặng nề.

Bé 9 ngày tuổi tử vong vì gia đình ngại Covid-19 chậm đưa trẻ đi khám

Quá trình mẹ mang thai, trẻ đã được chẩn đoán trước sinh mắc bệnh lý tim bẩm sinh. Nhưng khi trẻ chào đời, vì cả gia đình mắc Covid-19 nên đã chậm trễ đưa con đến viện.

Khi nào trẻ mắc Covid-19 cần nhập viện?

Có đến 30% bệnh nhi Covid-19 TP.HCM nhập viện vì sự lo lắng của phụ huynh. 70% còn lại bắt buộc phải điều trị nội trú vì kèm bệnh nền hoặc có triệu chứng bất thường cần theo dõi.

TP.HCM tăng cơ số giường thu dung trẻ em mắc Covid-19

Các bệnh viện nhi của TP.HCM phải tăng gấp đôi số giường dành cho trẻ mắc Covid-19 trước đó, sẵn sàng cho tình hình mới.

Xông lá chữa Covid-19, nhiều trẻ nhỏ bị bỏng nặng

TP.HCM liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ mắc Covid-19 bị bỏng nặng khi cha mẹ xông lá thuốc với hi vọng diệt được virus SARS-CoV-2.

Trẻ nhỏ chờ test nhanh chen chúc, dồn ứ tại các bệnh viện nhi TP.HCM

Nhiều ngày qua, trẻ nhỏ, phụ huynh chen nhau trong khu vực sàng lọc, xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 TP.HCM.

Trẻ mắc Covid-19 bị thủng dạ dày, cảnh báo thói quen mua thuốc của phụ huynh

Bác sĩ khuyến cáo khi mua thuốc điều trị Covid-19 cho trẻ, phụ huynh cần xem kỹ nhãn mác, tuyệt đối không chọn mua những loại thuốc được chia liều, đóng gói sẵn. 

10 dấu hiệu chuyển nặng ở trẻ dưới 5 tuổi mắc Covid-19, cần liên hệ y tế

Trẻ quấy khóc không chịu chơi, không hóng chuyện hoặc ly bì, co giật, sốt cao liên tục trên 39 độ C, khó hạ thân nhiệt, thở bất thường,... là những dấu hiệu chuyển nặng ở bệnh nhi Covid-19 được Bộ Y tế lưu ý.