Lần thứ tám trong năm 2018, Astralis trở thành ông hoàng của một giải đấu Counter-Strike: Global Offensive.

Những ngôi sao người Đan Mạch đã lần thứ hai liên tiếp giành chức vô địch Esports Championship Series (ECS) khi đả bại MIBR ở trận Chung kết Tổng của Season 6 cách đây ít giờ. Nhỉnh hơn đối thủ ở cả hai maps Inferno và Overpass, Astralis đã nâng cao chiếc cúp vô địch cùng 250,000 USD tiền thưởng.

Inferno là nơi cả hai teams liên tiếp có những pha “ăn miếng trả miếng” để hâm nóng bầu không khí của trận đấu đáng xem nhất giải. MIBR vượt lên dẫn trước nhờ những cú frags của AWPer Gabriel “FalleN” Toledo.

Khả năng nhập cuộc cực nhanh của MIBR đã khiến Astralis phần nào rơi vào trạng thái bối rối. Kết quả là team CS:GO Đan Mạch chỉ dẫn trước MIBR 8-7 trước khi đổi bên từ T sang CT.

Thắng thế ở pistol round thứ hai giúp Astralis có tinh thần để nâng tỉ số lên 13-7. Nhưng MIBR vẫn không để cho map đấu đầu tiên vượt quá tầm tay nhờ một vài pha tính toán chính xác.

Bằng cách nào đó, Astralis thắng Round 30 sau khi MIBR bất ngờ có một pha push qua smoke trong loạt anti-eco. Dù thất bại, nhưng FalleN của MIBR vẫn là player có màn trình diễn chói sáng nhất với 28 kills cùng một pha 1v2 mẫu mực.

Bước sang Map 2, Overpass, lại một lần nữa sự cân bằng được cả hai tái lập. Lần này, MIBR tiếp tục khiến đối phương “khó thở” khi ở bên CT, trong khi Astralis vẫn đủ tỉnh táo để duy trì tỉ số ở mức chấp nhận được, 7-8.

Dù thua pistol round thứ hai, MIBR vẫn xuyên qua được bức tường phòng thủ của Astralis và duy trì được cách biệt nhờ tỉ số 14-9.

Nhưng đây cũng là thời điểm mấu chốt Astralis chứng tỏ đẳng cấp của team CS:GO mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Họ liên tiếp có được những rounds thắng, cùng một pha game-saving clutch của siêu sao Nicolai “dev1ce” Reedtz để đưa MIBR bước vào overtime.

Sự giằng co của hai teams buộc map đấu phải tiến tới loạt overtime thứ hai. Tưởng như MIBR sẽ hoàn tất chiến thắng với pha clutch 1v4 thành công của Tarik Celik – thì không, nỗ lực của player này là không đủ ngăn Astralis giành chiến thắng ở Round 43 quyết định.

Đây cũng là danh hiệu vô địch CS:GO quốc tế thứ tư của Astralis trong năm 2018 kể từ sau chiến thắng tại FACEIT London Major. Ở thời điểm hiện tại, sự thống trị của team Đan Mạch là thứ mà chưa có bất cứ tên tuổi nào làm được trong lịch sử CS:GO chuyên nghiệp, đặc biệt là xét ở khía cạnh clutch và comeback.

Hầu hết những top teams của thế giới đều đã có cơ hội đả bại Astralis trong năm nay, nhưng tất cả đã thất bại trong việc phế truất ngôi vương của họ.

ABC (Theo Dot Esports)