Vụ Nikhil "forsaken" Kumawat của OpTic India ngang nhiên sử dụng chương trình hack trong khuôn khổ giải đấu Counter-Strike: Global Offesnive eXTREMELAND ZOWIE Asia 2018 vào ngày 19/10 vừa qua chưa có dấu hiệu lắng xuống khi lại có thêm những tình tiết mới.

Chân dung forsaken, nhân vật tâm điểm của cộng đồng CS:GO toàn cầu trong suốt những ngày vừa qua

Theo Spiel Times, forsaken cũng đã thực hiện hành vi gian lận khi tham dự ESL India Premiership Fall Season Finale 2018 - giải đấu chứng kiến OpTic India đăng quang tại Hyderabad, Ấn Độ cách đây khoảng 10 ngày – mà không hề bị BTC phát giác.

Tất cả các players tham gia tranh tài tại ESL India Premiership Fall Season Finale đều được BTC cấp cho một ổ cứng SSD để tự mình thiết lập cấu hình LAN – bao gồm các thông số về chuột, bàn phím cùng các cài đặt liên quan đến chất lượng hình ảnh.

forsaken đã tự mình chuẩn bị một ổ cứng SSD trước thềm giải đấu. Theo một nguồn tin thân tín của Spiel Times, sau khi làm việc với eXTREMESLAND, ESL Ấn Độ đã tiến hành khôi phục và kiểm tra dữ liệu ổ cứng SSD của forsaken.

Kết quả đã đã có. SSD của forsaken cũng chứa ba tập tin giống hệt với những gì trọng tài đã phát hiện ra ngay trên sân khấu eXTREMELAND ZOWIE Asia cách đây ít ngày.

Ba tệp tin lạ đều có tên "word" được trọng tài eXTREMELAND ZOWIE Asia phát hiện khi điều tra máy tính thi đấu của forsaken

NODWIN Gaming/ESL Ấn Độ đã phối hợp với Valve, ESL Global cùng Liên minh Toàn vẹn Esports (ESIC) đang lên kế hoạch phát ra một thông cáo báo chí chính thức liên quan đến vụ việc ngay khi họ đi đến thống nhất. Nó có thể bao gồm một án phạt mạnh tay và quyết liệt dành cho forsaken.

Thậm chí, những người có trách nhiệm hoàn toàn có thể cấm forsaken góp mặt ở tất cả các giải đấu CS:GO chuyên nghiệp trong tương lai – bao gồm những sự kiện ở cấp độ quốc tế lẫn trong nước. Sự nghiệp của player người Ấn Độ coi như đã tiêu tùng sau hành vi ngang nhiên dùng hack tại một giải đấu onlan.

Đúng là forsaken đã "bắn như hack" tại eXTREMELAND ZOWIE Asia

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, vào sáng ngày 19/9, forsaken đã bị tổ trọng tài phát giác ra hành vi sử dụng hack trong trận đấu giữa OpTic India vs Revolution tại vòng bảng eXTREMELAND ZOWIE Asia – giải đấu trị giá 100,000 USD được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo AFK Gaming thuật lại, khi đang dẫn trước Revolution sau map đấu đầu tiên, hệ thống chống gian lận lại thêm một lần nữa phát hiện ra điều gì đó trên máy tính của forsaken. Khi trọng tài yêu cầu tạm dừng trận đấu và kiểm tra máy tính bằng tổ hợp phím Alt+Tab và phát hiện một cửa sổ nhắc lệnh đang chạy, forsaken vội vã đóng chúng lại (thấy rõ trong đoạn video livestream sau đây).

Sau đó, tổ trọng tài gồm sáu người đã tiến hành điều tra trên máy tính thi đấu của forsaken và tìm ra ba tập tin đều được đặt tên là “word” và thực thi chúng bằng dấu nhắc lệnh. Một lần nữa, forsaken bị chất vấn về những files lạ này và ngay lập tức player này sử dụng tổ hợp phím Shift+Delete để xóa chúng.

Điều này buộc tổ trọng tài phải khổi phục dữ liệu đã mất để truy xuất các tệp tin đã bị xóa. Tìm hiểu kỹ càng hơn về những files đã bị chính tay forsaken xóa đi, họ truy ra được một tiêu đề có tên “easy frag” (hoặc ez frag).

Chừng đó là đủ để eXTREMELAND cũng đã đưa ra quyết định loại bỏ OpTic India khỏi giải đấu. Với forsaken, player người Ấn Độ này cũng đã bị “đá đít” khỏi tổ chức OpTic Gaming – thông tin do chính Giám đốc Phát triển của OpTic, ông Jesel Parekh, khẳng định với HLTV.org.

"Khi có tới sáu trọng tài vây quanh máy tính của bạn thì nó chẳng bao giờ là một tín hiệu tốt cả", một nhân chứng thuật lại những gì đã được chứng kiến tại eXTREMELAND ZOWIE Asia

Parekh cho rằng, bốn players còn lại của OpTic India không hề biết về việc forsaken đã cố tình gian lận và “sẽ không bao giờ chấp thuận ngay cả khi có chút manh nha về nó (hack).

Parekh cũng gửi lời xin lỗi tới các teams và tổ chức khác tại giải đấu eXTREMELAND ZOWIE Asia. “Đây sẽ là một trở ngại lớn với quốc gia, và thật không may là một con người ích kỷ lại có khả năng làm điều này.

Theo Dot Esports, OpTic đã chấm dứt hợp đồng với toàn bộ các thành viên của OpTic India sau vụ việc này.

Sau bốn tháng rưỡi tồn tại, OpTic India đã buộc phải giải tán vì forsaken

Chịu