Một ngày sau khi Fnatic giành chức vô địch DreamHack Masters Malmö 2019, in-game leader của Astralis, Lukas “gla1ve” Rossander, đã lên tiếng phàn nàn về điều kiện thi đấu trong suốt những ngày qua với đài truyền hình Đan Mạch TV2.

Trước đó, Astralis đã dừng chân ở vòng Bán kết sau thất bại 0-2 trước Fnatic, thời điểm mà gla1ve cho biết anh có thể nghe thấy tiếng các casters khi cả team đang giao tiếp với nhau trong trận đấu. Do đó, thật khó để Astralis có thể làm tốt khâu luân chuyển thông tin trong bối cảnh họ đang mất tập trung.

gla1ve cũng so sánh giải đấu của DreamHack với những sự kiện ESL, nơi mà anh cho rằng điều kiện thi đấu tốt hơn nhiều. Tai nghe tại các giải đấu do ESL tổ chức “cách âm hoàn toàn” và các players chỉ có thể nghe thấy tiếng nói của nhau và âm thanh trong game, giúp giảm căng thẳng – theo gla1ve.

Nhưng IGL của Astralis cũng không hoàn toàn đổ lỗi cho khâu tổ chức tại DreamHack Masters Malmö. Vì bởi Astralis gặp những vấn đề liên quan đến âm thanh thì Fnatic cũng có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Player 24 tuổi thừa nhận rằng Fnatic “luôn biết cách thích ứng” và đã đánh bại Astralis một cách thuyết phục trên hành trình giành chức vô địch.

Các vấn đề về âm thanh luôn là một trong những chủ đề gây nhức nhối tại các giải đấu Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp bởi nó là yếu tố đóng vai trò then chốt tới màn trình diễn các teams lẫn players.

Dù chỉ cán đích hạng 3-4 tại DreamHack Masters Malmö, Astralis vẫn đang được coi là ứng viên hàng đầu ở mọi giải đấu CS:GO có sự góp mặt của họ.

Sau đây một tháng, Astralis sẽ bước vào chiến dịch Intel Extreme Masters Season XIV – Beijing, nơi họ có dịp chạm trán với một loạt những top teams như Team Liquid, Evil Geniuses,…tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ 07-10/11.

Nhà vô địch sẽ giành được 125,000 USD tiền thưởng cùng tấm vé tới thẳng IEM Katowice 2020 - giải đấu trị giá nửa triệu USD, được tổ chức vào cuối tháng 02 năm sau.

Thành phần tham dự IEM XIV - Beijing

ABC (Theo Dot Esports)