Shawn “FMPONE” Snelling, một trong những người sáng tạo ra map de_cache kinh điển trong Counter-Strike: Global Offensive, đã công bố thời điểm ra mắt phiên bản rework của bản đồ.

Theo đó, Cache mới sẽ xuất hiện vào tháng 10 năm nay nhưng không có nghĩa là nó sẽ được đưa vào Active Duty map pool. Nhiều khả năng FMPONE sẽ đưa nó lên Steam Workshop cho phép người chơi CS:GO tải về và trải nghiệm.

Theo ghi chú của FMPONE, đội ngũ phát triển đang chờ đợi phản hồi từ phía cộng đồng và cả giới chuyên nghiệp ngay khi Cache rework lần đầu lộ diện ở trận showmatch vào lúc 22g35 hôm nay (29/9) trong khuôn khổ giải đấu ESL One: New York 2019.

Fan hâm mộ đang tỏ ra rất háo hức được nhìn thấy map Cache mới và họ sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu nữa. Hồi đầu tháng trước, FMPONE cũng đã “nhá hàng” phong cách thiết kế của Cache mới được lấy cảm hứng từ quán café Pripyat tại Ukraine.

Phong cách nghệ thuật của map Cache mới trong CS:GO

Ảnh chụp thực tế bên trong quán cafe Pripyat 

Cache đã bị đưa ra khỏi Active Duty map pool từ tháng 3 và đang tìm cách quay trở lại sau khi được rework, một xu thế của Valve khi lần lượt giới thiệu những phiên bản mới của Nuke, Dust II và Inferno.

Valve cũng thường xuyên loại bỏ những maps cũ nhất ra khỏi CS:GO trước khi giới thiệu phiên bản làm lại. Do đó, fan có thể hy vọng rằng Overpass hoặc Mirage sắp phải nhường chỗ cho Cache mới. Thay đổi này dự kiến sẽ xảy ra ở giải Major tiếp theo vào tháng 5/2020.

Bởi FMPONE đang chờ ý kiến phản hồi nên không ngoại trừ khả năng người chơi CS:GO sẽ sớm được trải nghiệm Cache rework từ giữa tới cuối tháng 10 – mặc dù thời điểm chính thức chưa được công bố.

None (Theo Dot Esports)