Bản remake của map de_cache trong Counter-Strike: Global Offensive đã được hé lộ cuối tháng trước nhưng nhà thiết kế FMPONE vẫn tiếp tục “nhá hàng” một vài thay đổi dự kiến.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, FMPONE đã cho chúng ta xem trước một vài khu vực nhất định trên map Cache mới – chủ yếu tập trung vào các thay đổi về phần không gian, đưa vào những vật thể, chi tiết mới mẻ mà bạn có thể nhìn thấy trên bản đồ.

Nhưng theo bài đăng mới nhất trên Twitter vào hôm qua (09/9), có vẻ như FMPONE vẫn muốn cải thiện tính nghệ thuật của map Cache mới.

Phong cách nghệ thuật của map Cache mới trong CS:GO

Ảnh chụp thực tế bên trong quán cafe Pripyat 

Phong cách thiết kế nghệ thuật như hình trên dường như được lấy cảm hứng từ quán café Pripyat của Ukraine, một địa điểm nằm gần nhà máy điện khi xảy ra thảm họa hạt nhân năm 1986. Pripyat giờ đã là thành phố ma, nhưng một phần của nó thì vẫn còn tồn tại trong tâm trí những người chơi CS:GO khi Cache được đưa trở lại.

Cache đã bị gỡ bỏ khỏi map pool của CS:GO hồi tháng 3 vừa qua và được thay thế bằng Vertigo. Kể từ đó, người chơi không có dịp “bay rank” trên Cache và map đấu này cũng tạm thời vắng bóng ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Khi Cache quay trở lại với diện mạo mới, có lẽ sẽ không quá lâu để nó lại được sử dụng trong các giải đấu hàng đầu cũng nhưu có tên trong map pool.

Xóa bỏ các maps đấu khỏi CS:GO để tiến hành rework là một công việc mà thi thoảng Valve vẫn thực hiện. Mục đích của nhà phát triển là muốn đảm bảo tất cả các maps vẫn có sức hút với cả người chơi thông thường lẫn giới chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Valve cũng muốn tránh việc các teams liên tục chơi map “tủ” hết lần này tới lần khác.

Vẫn chưa rõ Valve sử dụng tiêu chí nào trong quá trình rework map nhưng các bản đồ không mấy thông dụng lại được hoàn thiện nhanh hơn.

Giờ thì chúng ta đã biết chắc rằng Cache mới đã hoàn thành và fan sẽ được chứng kiến bản remake trong trận showmatch tại ESL One: New York 2019 vào ngày 29/9. Tất cả khán giả tham dự trực tiếp sự kiện cũng có dịp trải nghiệm trực tiếp Cache mới.

Tuy vậy, Valve vẫn chưa ấn định ngày đưa trở lại Cahce vào map pool trong CS:GO.

2016 (Theo Dot Esports)