Cục Đường bộ

Cập nhập tin tức Cục Đường bộ

Đề xuất bỏ quy định xin giấy xác nhận ‘người dân tộc’ khi thi bằng lái xe

Cục Đường bộ đề xuất bãi bỏ quy định “Giấy xác nhận người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt” đối với học viên khi thi bằng lái xe.

Mong muốn ‘cởi trói’ cho giáo viên dạy thực hành lái ô tô

Nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất của Cục Đường bộ Việt Nam về tiêu chuẩn trình độ chuyên môn của giáo viên dạy thực hành lái ô tô là tốt nghiệp cấp 3, có 50.000km lái xe an toàn trở lên...

Ứng dụng toàn diện CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực đường bộ

Chiều 8/8, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đề án 'Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực đường bộ giai đoạn 2023 – 2025, định hướng đến 2030' đã được lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt.

Có hiện tượng phớt lờ công cụ giám sát, gian dối trong thi sát hạch lái xe

Kết quả thanh tra tại 40/63 Sở GTVT về công tác đào tạo, sát hạch lái xe cho thấy một số địa phương còn hạn chế trong khai thác dữ liệu trên phần mềm hệ thống thông tin DAT.

Tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành Cục Đường bộ và Cục Đường cao tốc

Từ ngày 1/10, Bộ GTVT không còn Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thay vào đó là Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường cao tốc Việt Nam.

Đường cao tốc tây - ta và câu chuyện quản lý

Các cơ quan đang bàn nhiều đến việc tính lại các tổng cục và tương đương tại các bộ, cơ quan ngang bộ, trong đó có phương án tách Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành Cục Đường bộ và Cục Đường cao tốc.

Doanh nghiệp 'quây' thanh tra: Bộ Công an vào cuộc

Hồ sơ vụ việc "doanh nghiệp quây thanh tra giao thông Cục Đường bộ" đã chuyển lên cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Doanh nghiệp 'nhốt' xe Thanh tra giao thông suốt 3 ngày

Xe công vụ của Thanh tra giao thông Cục Đường bộ bị “giam” 3 ngày, doanh nghiệp gửi đơn tố cáo thanh tra nhầm đường.