Một trong những khó khăn cho doanh nghiệp khi tiến hành chuyển đổi số hiện nay chính là chưa có một giải pháp toàn diện và đồng bộ, đa số đều áp dụng các giải pháp khá rời rạc, quản lý các chức năng hoạt động riêng rẽ mà thiếu đi sự kết nối.

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, rất khó khăn để chọn cho mình các giải pháp công nghệ để triển khai chuyển đổi số trên thị trường hiện nay, bởi có rất nhiều bên cung cấp các giải pháp. Tuy nhiên, có cái thừa, có cái lại thiếu.

Bên cạnh đó, khi đưa giải pháp của nhiều bên cung cấp vào kết hợp với nhau lại hay gặp vấn đề không tương thích, khiến việc chuyển đổi số của doanh nghiệp được triển khai chậm.

Một trong những vấn đề các doanh nghiệp đặt ra đó là làm sao có một giải pháp toàn diện để phục vụ cho việc chuyển đổi số của mình, thay vì tích hợp từng giải pháp rời rạc và phân mảnh. Ảnh: Lê Mỹ

Để giải quyết vấn đề này, ngày 23/6, tại TP.HCM, Lark - Tanca - Rikkei Digital tuyên bố hợp tác sâu trong việc kết nối hệ thống, dữ liệu và triển khai nhằm mục tiêu thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đó, nền tảng chuyển đổi số toàn cầu Lark Suite (trụ sở Singapore) và nền tảng quản lý nhân sự Make in Viet Nam Tanca, sẽ được tích hợp sâu với nhau, cho phép kết nối hệ thống, đồng bộ dữ liệu để tạo ra trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng.

Rikkei Digital sẽ là đơn vị thực hiện việc tư vấn và triển khai hoạt động chuyển đổi số cho 2 nền tảng trên khi triển khai đến các doanh nghiệp.

Cụ thể, Lark Suite là nền tảng chuyển đổi số được phát triển từ năm 2015, phục vụ trên 125 quốc gia với trăm ngàn khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nền tảng này cung cấp các dịch vụ toàn diện bao gồm hơn 20 nhóm tính năng phổ biến nhất cho doanh nghiệp như hệ thống chat, email, lịch, họp trực tuyến…

Hệ thống quản trị nội bộ cũng cung cấp đầy đủ các tính năng về tài liệu như soạn thảo văn bản, bảng tính, Mindnote… và cả hệ thống lưu trữ dữ liệu nội bộ.

Phần mềm này cũng cung cấp các công cụ quản lý công việc, quy trình và các công cụ cho quản lý đào tạo nội bộ như kho tri thức Wiki, Lingo…

Ngoài ra, nền tảng này cũng tích hợp với các phần mềm hàng đầu như Saleforce, Jira, Trello, Zoom…

Lark Suite được xem như một siêu ứng dụng với sự kết hợp của hàng chục phần mềm trong một phần mềm. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thống nhất dữ liệu để sử dụng cho quá trình phân tích và điều hành bằng số liệu.

Đáng chú ý nền tảng này cũng cho phép tất cả các nhà phát triển phần mềm tại các quốc gia có thể tích hợp hoặc kết nối vào hệ thống với hàng ngàn API (dịch vụ kết nối) mở.

Đại diện Lark Suite khu vực APAC cho biết, nền tảng này cho phép tất cả các nhà phát triển phần mềm tại các quốc gia có thể tích hợp hoặc kết nối vào hệ thống với hàng ngàn API (dịch vụ kết nối) mở. Ảnh: Lê Mỹ

Trong khi đó Tanca là nền tảng chuyển đổi số Make in Viet Nam và hiện được triển khai cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là đối tác đầu tiên tại Việt Nam tích hợp thành công trên hệ thống ISV (Independent Software Vendor) vốn dành cho các sản phẩm có tiêu chuẩn cao được tích hợp trên Lark Suite.

Qua đó, Tanca sẽ cung cấp các tính năng về tuyển dụng, quản lý nhân sự, chấm công và tính lương, KPI & OKR. Tanca cũng tích hợp với các đối tác trong nước về thiết bị máy chấm công, Camera AI hay các dịch vụ về tài chính, kết nối ngân hàng, BHXH… để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có hệ thống quản trị nhân sự đầy đủ và đồng nhất.

Theo ông Trần Viết Quân, CEO Tanca, việc tích hợp thành công Tanca vào Lark Suite cũng góp phần giúp Tanca nâng cấp chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn cao như Lark Suite. Ảnh: Lê Mỹ

Theo ông Trần Viết Quân, sáng lập của Tanca, cho rằng: “Lark Suite là một sản phẩm công nghệ đáng kinh ngạc và dành cho các công ty SME mong muốn chuyển đổi số thật sự. Nền tảng này cung cấp mọi công cụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng vô cùng tinh gọn và dễ dùng. Lark Suite có thể giúp rút ngắn khoảng cách ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp Việt với các doanh nghiệp trên toàn cầu”.

Lark Suite hỗ trợ tiếng Việt cùng 16 ngôn ngữ phổ biến, đồng thời miễn phí cho doanh nghiệp dưới 50 thành viên. Hiện nền tảng đang có các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp ở Việt Nam thông qua Rikkei Digital. Tanca có giá bán 1.5 USD/người/tháng (khoảng 35.000 VNĐ). Mức phí sử dụng của 2 nền tảng này có mức cạnh tranh hơn nhiều so với việc mua các phần mềm đơn lẻ. 

Trong khi đó, là một trong những doanh nghiệp công nghệ lớn và có khách hàng tại nhiều quốc gia, Rikkei Digital cũng trực tiếp nghiên cứu, tư vấn và triển khai Lark Suite thành công cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Ông Ngô Minh Quân, CEO của Rikkei Digital cho biết, việc Lark Suite miễn phí sử dụng cho 50 nhân viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển đổi số ngay lập tức mà không cần phải lo đến chi phí. Điều này là một bước đệm giúp doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến trình chuyển đổi số vốn mất nhiều thời gian và rào cản về mặt công nghệ.