Đổi giấy phép lái xe trực tuyến tiết kiệm tiền bạc, thời gian cho người dân

Mỗi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo hình thức trực tuyến tiết kiệm được khoảng 700 nghìn đồng chi phí ăn nghỉ, đi lại cho người dân ở các xã vùng xa cách trung tâm thành phố khoảng 300km.

Vĩnh Long chuyển đổi số ngành giáo dục vì lợi ích của người học, người dạy

Vĩnh Long quyết tâm đến năm 2025 đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hằng ngày đối với nhà giáo, người học.

‘Chữ ký số sẽ đi sâu vào hoạt động hằng ngày của người dân’

Theo đại diện Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, với Luật Giao dịch điện tử sửa đổi mới được Quốc hội thông qua, thời gian tới, vai trò của chữ ký số sẽ được nâng cao hơn, đi sâu vào các hoạt động hằng ngày của người dân.

Hạ Long có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp thực hiện chuyển đổi số toàn diện

Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, động lực của chuyển đổi số, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Qua đó mang lại nhiều kết quả tích cực.

Triển khai lắp, cài đặt thiết bị GPS, Camera trên toàn bộ các bến phà

Việc lắp, cài đặt thiết bị GPS, Camera và phần mềm tự động đếm số trên toàn bộ các bến phà để xác định thời gian vận hành, số chuyến phà hoạt động hằng ngày hướng tới minh bạch.

Nền tảng Đại học số PTIT đã được ứng dụng tại hơn 20 trường đại học

Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) Đặng Hoài Bắc cho biết, nền tảng Đại học số của nhà trường hiện đã được ứng dụng tại hơn 20 trường đại học khác trên cả nước.

Bộ Giao thông Vận tải chia sẻ dữ liệu cho 5 bộ và 25 địa phương

Đến nay, Bộ GTVT đã chia sẻ dữ liệu về phương tiện, người điều khiển phương tiện, trạng thái thông tin giải quyết thủ tục hành chính cho 5 bộ và 25 địa phương để phục vụ công tác quản lý.

Người dân Long An có thể tìm kiếm việc làm qua mini app trên Zalo

Người dân trên địa bàn tỉnh Long An hiện đã được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây là một trong nhiều tính năng được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app 'Long An số' trên nền tảng Zalo.

12 khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trong 'Năm dữ liệu quốc gia'

Bộ TT&TT đang hoàn thiện nội dung của 12 khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số được tập trung trong năm 2023 – 'Năm dữ liệu số quốc gia' để triển khai hoạt động tập huấn trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà.

Làm thế nào để dịch vụ công trực tuyến hấp dẫn người dùng?

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử...

Những tiết dự giờ mới lạ sau chuyển đổi số ngành giáo dục ở Quảng Ninh

Thay vì tới tận lớp học để dự giờ, nhiều trường học ở Quảng Ninh hiện đã có hệ thống camera để quan sát học sinh, giáo viên trong lớp.

TT-Huế triển khai mô hình tỉnh chuyển đổi số điển hình

Để triển khai mô hình tỉnh chuyển đổi số điển hình năm 2023, tỉnh TT-Huế đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó có những thuận lợi nhưng cũng gặp không ít thách thức.

Chuyển đổi số Hà Tĩnh bước đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hà Tĩnh là một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số, bước đầu đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Cô gái 9X giúp tiêu thụ nông sản bằng công nghệ số, lan tỏa nông dân số

Không sinh ra ở Tây Bắc nhưng với tình yêu, Phạm Thị Phương Mai rất am hiểu về núi rừng, phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số nơi vùng cao Bát Xát (Lào Cai). Mai đã làm những video ngắn để livestream bán nông sản cho bà con.

Lợi ích công nghệ số với người cao tuổi

Báo Kiên Giang có bài phản ánh, sự cần thiết và tiện ích của công nghệ trong cuộc sống hiện đại, nhiều người cao tuổi Kiên Giang đang cố gắng tiếp cận, tích cực sử dụng thiết bị công nghệ thông tin để không bị lạc hậu trong thời đại công nghiệp 4.0.

Bắc Ninh chuyển đổi số mạnh mẽ để bứt phá

Bắc Ninh đã chuyển động mạnh mẽ để thúc đẩy, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và có những đột phá tích cực.

Đáng chú ý

Sắp có hướng dẫn cụ thể các địa phương cần làm gì để chuyển đổi số

Trong tháng 9, Bộ TT&TT sẽ ban hành hướng dẫn triển khai chuyển đổi số. Với hướng dẫn này, lãnh đạo các tỉnh, sở TT&TT sẽ biết rõ những việc cần làm, cách làm ra sao và bao giờ xong.

Facebook, Zalo đang có độ phổ biến ngang nhau tại Việt Nam

Theo Sách trắng 'Toàn cảnh kỹ thuật số năm 2023' vừa được RMIT Việt Nam và Adtima công bố, Facebook và Zalo có mức độ phổ biến tương đương nhau ở Việt Nam với tư cách nền tảng mạng xã hội, dù Zalo không được phân loại chính thức thuộc nhóm này.

Thành quả bước đầu trong chuyển đổi số ở TP Buôn Ma Thuột

Sau hơn 1 năm chuyển đổi số, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã đạt được những thành quả bước đầu. Tuy nhiên, địa phương vẫn còn rất nhiều việc phải làm để hoàn tất việc chuyển đổi số toàn diện tại các xã, phường...

Chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển bền vững tại một số cảng hàng không

Trong quý III và quý IV/2023, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thí điểm một số hoạt động tuyên truyền, tập huấn về chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ phát triển bền vững tại một số cảng hàng không.

Yếu tố nền tảng để phát triển xã hội số, quyết định thành công của chuyển đổi số

Công dân số được xem là yếu tố nền tảng đối với sự phát triển xã hội số, đồng thời quyết định sự thành công của chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Cách làm mới trong quản lý nhà nước ngành TT&TT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ: Những việc hoàn toàn mới phải triển khai “từ trên xuống”, thay vì “từ dưới lên” như với các việc thường xuyên, đã có quy định.

Chuyển đổi số gắn liền với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đề nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã và các tổ chuyển đổi số trên địa bàn Hà Linh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số đến tận người dân, doanh nghiệp.

Nhiều cách làm sáng tạo để đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở

Quảng Ninh xác định công tác thực hiện chuyển đổi số toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, chính vì thế thời gian qua, tỉnh đã triển khai quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số từ cơ sở.

Bí quyết giúp Quảng Ninh giữ ‘ngôi vương’ PCI 6 năm liên tiếp

Nói đến PCI, Quảng Ninh thường được nhắc tên đầu tiên, địa phương 6 năm liên tiếp là quán quân Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), 10 năm liên tiếp trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước.

Chuyển đổi số ngành Y tế để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn

Ngành Y tế tỉnh Sơn La đang chú trọng thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, khám, chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi, chi phí và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.