2 cách tra cứu hóa đơn điện tử mới nhất

Để tra cứu hóa đơn điện tử nhanh và chính xác nhất, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây. Việc tra cứu được thực hiện trên các website của Tổng cục Thuế.

Chủ tịch Bắc Kạn: “Chúng tôi sẽ cùng FPT xây cao tốc chuyển đổi số”

Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, Bắc Kạn sẽ cùng FPT xây cao tốc bằng đường số, bằng khoa học công nghệ để đi nhanh hơn con đường thông thường.

Việt Nam lần đầu có sàn TMĐT về giải pháp số và an ninh mạng

Sự xuất hiện của nền tảng TMĐT về giải pháp số và an ninh mạng sẽ góp phần thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại sân bay từ 1/6

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất, từ 1/6- 1/8 sẽ thí điểm cho hành khách, nhân viên hàng không sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại các chuyến bay nội địa.

Bộ TT&TT có thể cấp chứng nhận chữ ký điện tử chuyên dùng

Theo dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), tổ chức sử dụng chữ ký điện tử chuyên dùng để giao dịch hoặc có nhu cầu công nhận chữ ký điện tử chuyên dùng đảm bảo an toàn thì đăng ký với Bộ TT&TT.

Cách tra cứu mã số BHXH online nhanh nhất

Để tra cứu mã số BHXH phục vụ cho các giao dịch, thủ tục hành chính, người dân có thể thực hiện theo cách tra cứu online nhanh nhất sau đây.

Muốn phổ cập chữ ký số cá nhân cần có chính sách "kích cầu"

Các chuyên gia đều thống nhất rằng, để đưa chữ ký số đến toàn dân, cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Một điểm mấu chốt là các chính sách "kích cầu", thúc đẩy những dịch vụ cần đến chữ ký số cá nhân.

Nhiều giải pháp chuyển đổi số được vinh danh Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Các giải pháp, sản phẩm ứng dụng những công nghệ mới như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,... đang góp phần vào việc thay đổi bộ mặt nền kinh tế số Việt Nam.

Không chuyển đổi số nhanh và toàn diện thì sẽ bị tụt hậu

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, nếu không chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, hiệu quả thì sẽ bị tụt hậu. Thành phố Đà Nẵng cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Sân chơi công nghệ Violympic giúp học sinh củng cố kiến thức Toán, Vật lý

Qua 16 năm tổ chức, chương trình giải Toán và Vật lý trên mạng Internet - Violympic không những là nơi để học sinh ứng dụng CNTT và Internet nhằm nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin tham gia những giải đấu lớn.

Cách tra cứu lịch cắt điện trên smartphone, máy tính nhanh nhất

Để tra cứu lịch cắt điện, người dùng có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính thực hiện theo những bước dưới đây.

Mừng đám cưới bằng quét mã QR độc đáo ở Thanh Hóa

Một đám cưới mới diễn ra ở Thanh Hóa gây chú ý bởi khách đến mừng chỉ cần quét mã QR.

Giải bài toán đưa chữ ký số cá nhân đến với từng người dân Việt

Mỗi người dân một chữ ký số cá nhân. Đó là bài toán mục tiêu mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Việt Nam đang đi tìm lời giải.

10 “chữ vàng” kết tinh từ đóng góp, hy sinh của người lao động ngành TT&TT

“Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình”, 10 chữ vàng truyền thống ngành TT&TT được tạo nên từ sự đóng góp, hy sinh của mỗi cán bộ, công nhân, viên chức lao động.

Phát triển cổng dữ liệu mở PTIT thành kho tri thức dùng chung cho xã hội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa ra mắt Cổng dữ liệu mở của trường tại địa chỉ opendata.ptit.edu.vn. Nhà trường định hướng sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu để cổng trở thành kho tri thức dùng chung của xã hội.

Cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà nhanh nhất

Việc có thể tra cứu sổ đỏ online giúp người dân nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý của thửa đất mà không cần phải đến văn phòng công chứng hay cơ quan có thẩm quyền để tra cứu.

Đáng chú ý

Muốn phổ cập chữ ký số hãy nhìn mô hình kinh doanh của các big tech

Với mức phí cho chữ ký số như hiện nay sẽ là bài toán khó khả thi cho việc phổ cập chữ ký số đến toàn dân Việt Nam bởi muốn phổ cập thì phí phải thấp, thậm chí là miễn phí để thu phí từ các dịch vụ khác.

Chính phủ sẽ là “người tiêu dùng” lớn các sản phẩm công nghệ Make in Viet Nam

Cùng với việc nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của Chính phủ trong tiến trình chuyển đổi số, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng khẳng định Chính phủ sẽ luôn đồng hành, là một “người tiêu dùng” lớn các sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp Việt.

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” Đề án 06

Đề án 06 là Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

PTIT cùng VMO Holdings hợp tác đào tạo nhân lực CNTT định hướng ứng dụng

Chương trình Cử nhân CNTT định hướng ứng dụng do PTIT và VMO Holdings hợp tác triển khai sẽ được tuyển sinh và đào tạo ngay trong năm nay. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có thời gian học rút ngắn còn 3,5 năm.

Kỹ sư Việt dùng công nghệ AI để phát hiện ung thư vú

Chuyên gia AI của Viettel đã phát triển thành công giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú và được thế giới ghi nhận, tôn vinh.

Làm gì để số hoá ngôn ngữ các dân tộc thiểu số?

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu không quan tâm, đầu tư số hoá cho ngôn ngữ của đồng bào các dân tộc thiểu số trong thời đại 4.0.

Lần đầu có cuộc thi dùng AI để giải bài toán doanh nghiệp

Các thí sinh tham gia cuộc thi MLOps Marathon 2023 sẽ phải giải quyết bài toán của doanh nghiệp trong việc phát triển, ứng dụng các hệ thống AI, học máy.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỏi đáp thủ tục hành chính ở quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy, Hà Nội ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỏi – đáp thủ tục hành chính tại UBND quận và các phường. Việc làm này tạo thuận lợi cho người dân và giúp hơn 22.000 doanh nghiệp, tiếp cận thủ tục hành chính nhanh hơn.

Loại bỏ nỗi lo quên mật khẩu với Google Passkeys

Người dùng Google có thể tạo và sử dụng passkey để xác thực đăng nhập tài khoản Google cá nhân mà không cần phải nhập mật khẩu hay thực hiện xác minh 2 bước (2SV) nhằm tiết kiệm thời gian và cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ của Google.

Cách tích hợp thẻ BHYT và giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID tại nhà

Việc tích hợp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), giấy phép lái xe (GPLX) vào tài khoản định danh điện tử VNeID mang lại nhiều tiện ích cho người dân trong các giao dịch hành chính.