Chuyển đổi số là một thành tố trong chủ đề năm 2024 của TP.HCM

Việc chọn chuyển đổi số làm một thành tố của chủ đề năm 2024 là thách thức rất lớn, nhưng sẽ là động lực để toàn thể hệ thống chính trị, các cấp, các ngành cùng quyết tâm hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của thành phố.

Thanh niên Đồng Nai quan tâm giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục

Chuyển đổi số trong giáo dục là một nhiệm vụ cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đoàn thể và phù hợp với điều kiện thực tế để triển khai đồng bộ.

VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số cho Đại hội Công đoàn Việt Nam

VNPT được chọn là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Xây dựng thành phố thông minh hướng trọng tâm vào người dân

Đây là 1 trong 3 xu hướng nổi bật trong phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam, theo tổng hợp, đánh giá của các chuyên gia Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam.

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định đã thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Đồng Nai ứng dụng công nghệ vào dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ

Đồng Nai vừa tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ, thu hút hơn 500 người tham dự.

Nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ Việt Nam

Cuộc thi tin học văn phòng thế giới và thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ.

Thanh Hóa: Những bước tiến thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Với quyết tâm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng công nghệ số, thúc đẩy CĐS toàn dân, toàn diện tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.

4 tỉnh, thành phố giành giải thưởng đô thị thông minh Việt Nam 2023

Trong 32 giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam vừa được trao, có 7 giải thuộc về 4 tỉnh, thành phố. Ngoài 3 giải ở các lĩnh vực, Đà Nẵng còn nhận giải đơn vị xuất sắc trong xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam.

Ngôi trường ở Quảng Ninh đi đầu trong chuyển đổi số

Trường THPT Hoàng Quốc Việt (Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) hiện đạt mức độ 3 – mức độ cao nhất về chuyển đổi số trong trường học.

Đông Triều đẩy mạnh chuyển đổi số nông nghiệp nông thôn

Thời gian gần đây, Thị xã Đông Triều đang tập trung chuyển đổi số, xây dựng những mô hình thôn thông minh, xã thông minh, đẩy nhanh việc thanh toán không dùng tiền mặt, lắp đặt hệ thống camera giám sát đến từng thôn xóm.

Mã QR Code quảng bá du lịch được trưng khắp điểm đến ở Hà Giang

Tới Hà Giang, du khách sẽ gặp nhiều bảng mã QR code quảng bá du lịch. Đây là một trong những phương thức đa dạng hóa giới thiệu và xây dựng hình ảnh mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Thuỷ điện Bản Vẽ đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý vận hành

Tài liệu, văn bản dần được số hóa, triển khai nhật ký vận hành điện tử…- những bước tiến trong công tác quản lý vận hành của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ.

Đầm Hà có nhiều chuyển biến tích cực từ chuyển đổi số

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự sáng tạo trong cách triển khai, đến nay huyện Đầm Hà đã có nhiều chuyển biến tích cực từ chuyển đổi số.

Kỳ họp Hội đồng Nhân dân Nghệ An 'không giấy tờ'

Chiều 29/11, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 17 của Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 'không giấy tờ'.

Phát triển đô thị thông minh đã thành lựa chọn thiết thực của nhiều thành phố

Chuyên gia Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) cho rằng, phát triển đô thị thông minh hiện không còn là một khẩu hiệu mà đã trở thành lựa chọn thiết thực tại các thành phố, đô thị nhằm nâng cao chất lượng sống và năng lực cạnh tranh.

Đáng chú ý

Chuyển đổi số mạnh mẽ sản xuất kinh doanh tại Nhiệt điện Nghi Sơn

Xác định chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã kịp thời thích ứng và đưa vào áp dụng linh hoạt, sáng tạo, đổi mới các ứng dụng công nghệ số vào công tác quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh.

Chuyển đổi số thay thế hàng trăm lao động, ngành điện Bình Định tăng năng suất

Nhân sự trực trạm biến áp hay người đi ghi chỉ số công tơ được thay thế bằng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của ngành điện. Người lao động giảm nhưng chất lượng dịch vụ tăng.

Gia tăng thanh toán không dùng tiền mặt ở Quảng Ninh

Trong xã hội hiện đại với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến, không chỉ mang lại lợi ích đối với người dân mà còn đối với Nhà nước và các bên tham gia.

Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao năng lực ứng phó sự cố thiên tai

Xác định tăng cường năng lực ứng phó với sự cố thiên tai, trong suốt thời gian qua, Tổng cục Khí tượng thuỷ văn đã tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ, hợp tác của các nước bạn bè quốc tế.

Công dân số Quảng Ninh: Nhà nông, bà nội trợ sành công nghệ

Hàng vạn người dân Quảng Ninh bắt nhịp nhanh, chủ động áp dụng công nghệ số vào sản xuất, tiêu thụ nông sản, để rồi trở thành các công dân số thụ hưởng thành quả công cuộc chuyển đổi số.

Cần tầm nhìn dài hạn và cách tiếp cận tổng thể về xây dựng đô thị thông minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh rằng, phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục và lâu dài, do vậy cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể, không chỉ tập trung vào khía cạnh công nghệ.

FSI hợp tác Qualcomm khai thác dữ liệu số, tạo nguồn lực cho logistics

Trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023, Công ty FSI và Tập đoàn Qualcomm đã ký kết hợp tác, mang tới các giải pháp quản lý và khai thác dữ liệu toàn diện, tạo nguồn lực cho hoạt động quản lý và giao vận ngành logistics.

Không cần dùng ChatGPT, công chức Việt Nam sẽ có trợ lý ảo tiếng Việt

Trợ lý ảo công chức phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn sạch, của Việt Nam và dùng riêng cho người Việt. Điều này giúp giải điểm yếu “học” thông tin tốt xấu lẫn lộn của ChatGPT.

Xuất hiện trợ lý ảo AI giải quyết vấn đề kém giao tiếp nội bộ

Trợ lý ảo AI Weaver Peer được thiết kế để giải đáp các thắc mắc trong công việc hàng ngày, thay cho việc hỏi các cấp quản lý hoặc những đồng nghiệp khác vốn cũng đang bận rộn.

Mới có 25% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

84% doanh nghiệp cảm thấy ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HRTech) là việc vô cùng quan trọng, nhưng mới chỉ có 25% doanh nghiệp thực sự ứng dụng công nghệ này.