Người làm báo có thể nâng cao tính chuyên nghiệp bằng các công cụ AI

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long, giảng viên cấp cao Đại học RMIT, bằng cách kết hợp năng lực AI với các kỹ năng mềm và chuyên môn của con người, các cơ quan báo chí và người làm báo có thể nâng cao tính chuyên nghiệp.

Báo chí thời 4.0 đừng bỏ lỡ chuyến 'tàu cao tốc' AI

Thay vì ngần ngại, sợ hãi trước AI, người làm báo chí nên chủ động đưa trí tuệ nhân tạo vào hoạt động của các tòa soạn.

Chuyển đổi số là cơ hội để thanh niên bứt phá, tạo ra những giá trị mới

Chuyển đổi số là thách thức, song trên hết nó là cơ hội để thanh niên đi nhanh hơn, bứt phá, tạo ra những giá trị mới. Từ đó, đóng góp vào sự hùng cường thịnh vượng của quốc gia trong tương lai.

TP HCM bố trí 1800 tỷ đồng cho chuyển đổi số nhưng chưa sử dụng được đồng nào

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố bố trí hơn 1.800 tỷ đồng cho chuyển đổi số nhưng chưa sử dụng được đồng nào vì quy trình mua sắm trang thiết bị, đấu thầu, đấu giá qua nhiều khâu chưa làm được.

Việt Nam cần nền tảng số dùng chung về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Bộ TT&TT mong muốn phát triển, đưa vào sử dụng một số phần mềm, nền tảng dùng chung về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

Nghị quyết ‘0 đồng’ thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến

HĐND TP Hà Nội quyết định miễn phí cho người dân khi thực hiện 82 thủ tục hành chính. Đây được coi là quyết sách quan trọng để thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thủ đô.

Đăng ký dịch vụ công trực tuyến khai sinh, kết hôn sẽ được miễn phí tại TP.HCM

98 thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến tại TP.HCM sẽ được miễn lệ phí, trong đó có khai sinh, kết hôn, khai tử…

Liên thông thủ tục hành chính trên môi trường điện tử còn nhiều vướng mắc

Khi triển khai dịch vụ công trực tuyến, việc liên thông thủ tục hành chính trên môi trường điện tử còn nhiều vướng mắc do thiếu các văn bản hướng dẫn chuyên ngành.

Hợp đồng điện tử MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0.

Hà Nội dốc sức xây dựng thành phố thông minh

Thực hiện Nghị quyết 18 của Thành ủy Hà Nội, hai năm qua các cấp, ngành của thành phố không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng Thủ đô theo hướng thông minh, hiện đại phục vụ hơn 8,5 triệu dân và hàng trăm nghìn doanh nghiệp.

Báo in thời công nghệ số

Trong hệ sinh thái truyền thông số hiện nay với nhiều loại hình truyền thông mới, nhất là sự chiếm lĩnh của mạng xã hội, báo in buộc phải tìm giải pháp để thích nghi, tồn tại.

Gia Lộc đã lập tài khoản cho 99,64% số người thuộc diện chính sách

Huyện Gia Lộc (Hải Dương) hiện có hơn 5.900 người đã được lập tài khoản ngân hàng thực hiện việc chi trả trợ cấp xã hội, đạt 99,64% số người thuộc diện chính sách cần lập tài khoản. Tỷ lệ này của tỉnh mới đạt gần 89%.

Đồng Nai bắt kịp 'dòng chảy' thông tin về chuyển đổi số

Thời gian qua, các cơ quan báo chí trong tỉnh nói chung và Báo Đồng Nai nói riêng, thường xuyên đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tiến trình chuyển đổi số (CĐS)...

Chuyển đổi số trong thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1

Việc tổ chức sát hạch bằng máy tính đã góp phần loại bỏ hoàn toàn các thí sinh học tập trung và các câu hỏi trong bộ đề thi cũng như tình trạng học mẹo đối phó với sự trùng lặp của từng đề thi khi thi bằng thủ công.

An Giang chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa trên địa bàn An Giang đẩy mạnh chuyển đổi số, nắm bắt kịp xu thế, hướng tới phát triển bền vững.

Samsung tích hợp VTVGo lên Smart TV bán tại Việt Nam

Samsung là nhà sản xuất tiếp theo tích hợp ứng dụng VTVGo lên TV sản xuất, phân phối tại Việt Nam.

Đáng chú ý

Hà Giang phát động cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số năm 2024

Sáng 18/6, UBND tỉnh tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số (CĐS) năm 2024 với chủ đề “Xây dựng công dân số tỉnh Hà Giang” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến 2 cấp từ điểm cầu UBND tỉnh với điểm cầu UBND các huyện, thành phố.

Bộ TT&TT lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

‘Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động’ là chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024.

Khơi thông 'điểm nghẽn' trong thực hiện Đề án 06

Giải quyết 'điểm nghẽn' về hạ tầng công nghệ thông tin, tỉnh Hà Giang đã chú trọng đầu tư các hệ thống thông tin cần thiết và chuyên ngành phục vụ công tác kết nối, chia sẻ dữ liệu theo Đề án 06.

Tăng cường chuyển đổi số trong bảo vệ rừng

Thiết bị flycam đã giúp lực lượng kiểm lâm hạt phát hiện nhanh chóng và chính xác những điểm xảy ra cháy rừng, đặc biệt đối với những vị trí có địa hình phức tạp, hiểm trở thì thiết bị này luôn cung cấp những hình ảnh, vị trí chính xác.

Chuyển đổi số rút ngắn 70% thời gian thực hiện thủ tục tại tòa án

Các giải pháp chuyển đổi số đã góp phần giúp Tòa án nhân dân Tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội.

Sếp cũ của VCCorp mở startup huấn luyện AI bằng smartphone, TV, máy tính

Sử dụng smartphone, TV, máy tính để huấn luyện AI, mô hình do ông Nguyễn Văn Tuấn phát triển tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận AI với chi phí rẻ hơn nhiều lần.

AI, Blockchain giúp minh bạch hoá chỉ số carbon, nhưng cần 'đứng trên mặt đất'

Những công nghệ mới như AI, Blockchain có thể giúp phân tích, dự đoán sớm biến đổi của khí hậu, minh bạch hóa về chỉ số carbon, giảm tác động tiêu cực.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI): Lai Châu bứt phá thăng hạng

Tháng 5 vừa qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2023. Theo đó, chỉ số PCI của Lai Châu tăng cao, lần đầu tiên được xếp thứ 35/63 tỉnh/thành.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Lấy người nông dân là trung tâm phát triển

Với phương châm "Lấy người nông dân là trung tâm và động lực phát triển", ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc đang tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, khẳng định vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế.

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số tạo đà phát triển kinh tế-xã hội

Với sự nhạy bén, chủ động và sự quan tâm sát sao của cấp ủy chính quyền các cấp, cùng sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chuyển đổi số.