Người dân sẽ được nộp thuế qua ứng dụng VNeID

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Tài chính đôn đốc Tổng cục Thuế tích hợp thông tin người nộp thuế và triển khai nộp thuế trên ứng dụng VNeID.

Các sân chơi của hệ thống giáo dục VioEdu sẽ được ‘xuất khẩu’ ra khu vực

Việc giành giải thưởng ASEAN số 2024 có ý nghĩa đặc biệt, sẽ hỗ trợ FPT IS quảng bá, hoàn thiện hơn nữa hệ thống giáo dục VioEdu, hướng tới mục tiêu thúc đẩy giáo dục số tại Việt Nam và vươn ra khu vực trong tương lai.

Khi nhà mạng hỗ trợ nông dân Việt bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số

mobiAgri, nền tảng Nông nghiệp số hỗ trợ nông dân đã trở thành 1 trong 4 đề cử của Việt Nam tham gia Vòng Chung kết tại Singapore và giành giải Bạc - Giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024.

Bệnh nhân ung thư gan sẽ được điều trị bằng công nghệ do người Việt làm chủ

Ông Trương Quốc Hùng, CEO VinBrain cho biết, giải pháp DrAid™ CT Ung Thư Gan được ứng dụng AI giúp nhiều người bệnh tại Việt Nam được điều điều trị triệt căn do phát hiện sớm, không bỏ sót tổn thương.

Hành trình tiếp sức doanh nghiệp công nghệ số Việt đưa sản phẩm ghi danh quốc tế

Khép lại một năm thành công trong thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số Việt vươn ra thị trường nước ngoài, Bộ TT&TT vừa nhận tiếp tin vui khi hỗ trợ, tiếp sức để các doanh nghiệp trong nước có 4 sản phẩm đạt giải thưởng ASEAN số 2024.

Duy trì môi trường để mọi người được thể hiện, làm việc hết mình

Kỳ vọng mọi người trong Bộ TT&TT coi nhau như gia đình, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lý giải rõ hơn về khẩu hiệu hành động năm 2024 của Bộ: “Rộng hơn - Toàn diện hơn - Nhanh hơn – Chất lượng hơn - Thiết thực hơn”.

Phát triển các dịch vụ dữ liệu để tạo thêm nhiều việc làm cho người dân

Một mục tiêu được đặt ra trong Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2023 là phát triển các dịch vụ dữ liệu để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật.

Việt Nam giành 4 giải tại giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu của FPT IS là 1 trong 4 giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam vừa giành giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024.

TP.HCM đặt mục tiêu kinh tế số đạt 22% GRDP năm 2024

Tỷ lệ đóng góp của kinh tế số TP.HCM cho tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2023 ước đạt 18,66%, mục tiêu được đặt ra đến năm 2024 đóng góp của kinh tế số sẽ chiếm 22% GPRD toàn thành phố.

Đồng Nai kích hoạt gần 1,5 triệu tài khoản định danh điện tử

Đồng Nai đã kích hoạt gần 1,5 triệu tài khoản định danh điện tử. Đồng thời dữ liệu dân cư, CCCD và định danh điện tử đã được tích hợp vào nhiều tiện ích, với 38/53 dịch vụ công liên quan đến người dân đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Doanh nghiệp có giấc mơ lớn, hợp tác đưa đất nước phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, đất nước biết ơn các doanh nghiệp vì đã tạo ra của cải, công việc và làm cho đất nước hưng thịnh. Các doanh nghiệp phải có giấc mơ lớn, bài toán lớn hợp tác với nhau đưa đất nước phát triển.

Cách tri ân tốt nhất là làm cho Bộ, ngành phát triển

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt cán bộ hưu trí của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, lời cảm ơn tốt nhất với các thế hệ đi trước là làm cho Bộ, ngành phát triển, góp phần làm rạng danh đất nước.

TP.HCM có Trung tâm chuyển đổi số, trả lương chuyên gia 120 triệu đồng/tháng

Trung tâm chuyển đổi số TP.HCM được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông và có thể trả lương cho chuyên gia 120 triệu đồng/tháng.

Nâng tầm nhân sự để giải bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Nâng tầm nhân sự, ứng dụng công nghệ Big data, AI trong tuyển dụng để chọn các nhân viên ưu tú, đây là những giải pháp được đưa ra để giải bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Năm 2024 là năm bứt phá bằng những việc nhỏ

“Năm 2024 Bộ TT&TT sẽ bứt phá bằng những việc nhỏ”, đó là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng xác định cho các đơn vị của Bộ.

Lắp ‘mắt thần’ ở khắp thị trấn, xử phạt hành chính nhiều vụ ném rác thải

Sau hơn 2 tháng lắp đặp hệ thống camera an ninh trên các trục đường ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An, chính quyền nơi đây đã có nhiều bằng chứng để xử lý các vụ việc từ hành chính đến hình sự xảy ra trên địa bàn.

Đáng chú ý

Hà Tĩnh triển khai mô hình 'Zalo kết nối bình yên'

Sau thời gian ngắn thực hiện thí điểm tại một số đơn vị công an cấp xã, phường ở Hà Tĩnh, mô hình 'Zalo kết nối bình yên' đã nhanh chóng phát huy hiệu quả.

Xây dựng trợ lý ảo hẹp để tư vấn chính sách cho 82.000 người lao động TT&TT

Cùng với việc phát triển ứng dụng giúp đổi mới phương thức tuyên truyền, năm 2024, Công đoàn TT&TT Việt Nam còn xây dựng trợ lý ảo hẹp, để tư vấn chính sách, pháp luật, sức khỏe cho các đoàn viên, người lao động trong ngành.

16 bộ, tỉnh chưa kết nối toàn diện với hệ thống đo lường dịch vụ Chính phủ số

Hiện còn 16 bộ, ngành, địa phương chưa hoàn thành kết nối toàn diện với Hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số. Bộ TT&TT đề nghị các bộ, tỉnh kết nối toàn diện với hệ thống trong tháng 1/2024.

Cục Bưu điện Trung ương phải giữ được sự đặc biệt của mình

Nhấn mạnh sự đặc biệt có ý nghĩa sống còn với Cục Bưu điện Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Cục giữ cho được điều này, bao gồm cả con người đặc biệt, công nghệ đặc biệt, hạ tầng đặc biệt cũng như dịch vụ đặc biệt.

Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Lực lượng công an ở Hà Tĩnh đang phối hợp với bộ phận chính sách xã hội và ngân hàng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ người dân mở tài khoản ngân hàng phục vụ chi trả an sinh xã hội không sử dụng tiền mặt.

Chatbot mắng khách hàng, hãng chuyển phát vội vàng tắt chức năng AI

'DPD lãng phí thời gian, là ác mộng tồi tệ nhất của khách hàng' là bài thơ mà bot AI viết về chính công ty của mình, DPD.

Chuyển đổi số ngành tòa án Việt nhờ trợ lý ảo

Trợ lý ảo đã hỗ trợ các thẩm phán rất nhiều trong công tác xét xử. Trung bình mỗi tháng có khoảng 100.000 lượt tương tác giữa trợ lý ảo và thẩm phán.

VTC đã hội đủ điều kiện để bước sang trang mới

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Tổng công ty VTC có những góc nhìn, cách tiếp cận mới, từ đó tự định nghĩa lại mình và mở ra không gian mới cho sự phát triển.

Doanh thu chuyển đổi số từ thị trường ngoại của FPT tăng 42%

Doanh thu chuyển đổi số của FPT từ thị trường nước ngoài trong năm 2023 đạt 10.425 tỷ đồng, tăng trưởng 42%, tập trung vào các công nghệ mới như Cloud, AI/Data Analytics.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.