AMRI 16: Truyền tải thông tin đem lại tri thức, nâng cao dân trí

Chia sẻ về kết quả tại AMRI 16, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, các bộ trưởng đã khẳng định và định vị vai trò của ngành thông tin trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức".

Vận hành hiệu quả 'Văn phòng số' tại Bộ TT&TT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chỉ đạo Văn phòng Bộ khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan để triển khai có hiệu quả 'Văn phòng số', với các nền tảng dùng chung như Cơ sở dữ liệu lưu trữ điện tử, Hệ thống theo dõi nhiệm vụ...

5 thách thức chuyển đổi số và bài học thành công ở Nga

Chuyển đổi số trong thời gian qua đã trở thành xu hướng thiết yếu đối với rất nhiều lĩnh vực và công ty Rusatom Digital Solutions là một hình mẫu thành công trong lĩnh vực này ở Nga.

Lãnh đạo cần chủ động sử dụng hệ thống quản trị thực thi TP.HCM

Muốn hệ thống quản trị thực thi TP.HCM vận hành thành công, mỗi người lãnh đạo các cấp của thành phố cần chủ động sử dụng hệ thống, đây mới là yếu tố quan trọng đem đến thành công.

Doanh nghiệp bán trứng vận hành hệ thống quản trị dữ liệu theo thời gian thực

Với việc áp dụng công nghệ, giờ đây, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Ba Huân, đơn vị nắm giữ 30% thị phần trứng miền nam, có thể nắm bắt hoạt động từ các phòng ban, trang trại trên cả nước theo thời gian thực.

Cách kích hoạt VNeID trên máy tính, không cần smartphone

Người dân có thể kích hoạt VNeID (tài khoản định danh điện tử) trên máy tính trong trường hợp không có điện thoại thông minh (smartphone).

Trung tâm điều hành thông minh của huyện ở Lâm Đồng vào hoạt động

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) huyện Đơn Dương ở Lâm Đồng vào hoạt động là tiền đề quan trọng, phát triển xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trong tương lai.

Chính phủ điện tử là gì?

Chính phủ điện tử là một khái niệm khá quen thuộc ở các quốc gia và khu vực có nền kinh tế phát triển. Tuy vậy, đến nay, vẫn chưa có một khái niệm thống nhất thỏa mãn được tất cả các đối tượng.

Đà Nẵng nhận giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023

Thành phố Đà Nẵng vừa được Ban tổ chức giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023 trao giải Đồng ở hạng mục “Human-CentriCity Prize” - Thành phố lấy con người làm trung tâm.

Thanh Hóa thực hiện thành công mô hình ‘3 không’ trong chuyển đổi số

Sau hai tháng triển khai mô hình '3 không' về chuyển đổi số, các địa phương thí điểm ở Thanh Hóa được nhân dân đồng tình ủng hộ và đạt được kết quả đột phá.

Chính quyền số mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp

Chuyển đổi số được xác định gồm 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, trong đó chính quyền số được xây dựng trên nền tảng chính quyền điện tử.

Doanh nghiệp được hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng mua giải pháp chuyển đổi số

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tỉnh Bình Thuận sẽ được hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng về tư vấn giải pháp chuyển đổi số và chi phí thuê, mua các giải pháp chuyển đổi số.

'Thanh toán 30 giây' tại 'Chợ chuyển đổi số' ở Tây Ninh

Không dùng tiền mặt được triển khai thực hiện tại chợ Long Hoa, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh), giúp người dân thuận lợi hơn trong việc thanh toán .

Chuyển đổi số toàn diện mang lại cuộc sống tiện ích, tốt đẹp hơn cho người dân

Chuyển đổi số toàn diện đang được huyện Tiên Yên nỗ lực triển khai trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay những kết quả bước đầu, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, đặc biệt là mang lại cuộc sống tiện ích, tốt đẹp hơn cho người dân.

Tổ chuyển đổi số cộng đồng đưa người dân đến gần với chính quyền số

Các Tổ chuyển đổi số cộng đồng (CĐSCĐ) tại Cao Bằng đã và đang phát huy tốt vai trò thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số (CĐS) đến các hộ gia đình, người dân.

Sân bay Singapore nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Singapore sẽ tăng cường sử dụng công nghệ sinh trắc học để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Changi nhằm giảm nhu cầu với hộ chiếu vật lý, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Đáng chú ý

Bệnh viện ở Quảng Ninh: khám bệnh không giấy tờ, thanh toán không dùng tiền mặt

Đặt lịch hẹn khám bệnh online, hồ sơ bệnh án được điện tử hóa, thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt… là những thay đổi tích cực tại nhiều bệnh viện ở Quảng Ninh.

Du lịch điện tử chiếm hơn một nửa thị trường Nga hiện nay

Xu hướng số hóa đã thâm nhập sâu vào ngành lưu trú tại Nga khi du lịch điện tử (E-travel) đã chiếm hơn một nửa thị trường hiện nay.

Đổi giấy phép lái xe trực tuyến tiết kiệm tiền bạc, thời gian cho người dân

Mỗi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo hình thức trực tuyến tiết kiệm được khoảng 700 nghìn đồng chi phí ăn nghỉ, đi lại cho người dân ở các xã vùng xa cách trung tâm thành phố khoảng 300km.

Đồng Nai sắp diễn ra tuần lễ chuyển đổi số

Công tác chuẩn bị Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra với hàng loạt chuỗi hoạt động sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến 15/10.

"Tri thức và sự thấu hiểu sẽ tạo ra một ASEAN hoà bình, phát triển"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, truyền thông cần mang đến những tri thức mới, giúp thích ứng nhanh, mang lại năng lượng tích cực và nuôi dưỡng niềm tin vào một tương lai phát triển, hòa bình và thịnh vượng của ASEAN.

Chuyển đổi số nhanh chóng đi vào đời sống người dân Nam Định

Bằng nhiều cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, nói đi đôi với làm, 'cầm tay chỉ việc', nội dung nhiệm vụ chuyển đổi số đã nhanh chóng đi vào đời sống, đến với các thành phần trong xã hội và được thực thi rộng khắp..

Chuyển đổi số giúp chuyển dịch mô hình phát triển kinh tế sang tăng trưởng xanh

Quảng Ninh xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là một trong những chỉ tiêu quan trọng, góp phần chuyển dịch mô hình phát triển kinh tế sang tăng trưởng xanh.

Tỉnh đầu tiên của khu vực Tây Nguyên phục vụ người dân qua mini app

Mini app 'Đắk Lắk trực tuyến' vừa được phát hành trên nền tảng Zalo. Ứng dụng nhỏ này được triển khai để giúp người dân có thêm một công cụ hỗ trợ sử dụng dịch vụ công.

Khai mở thị trường “lưu trữ nóng trên cloud” tại Việt Nam

Thị trường lưu trữ đám mây tại Việt Nam phần lớn nằm trong tay các nhà cung cấp nước ngoài. Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam lấy lại thị phần vẫn còn nhưng cần sự hợp tác với những đơn vị uy tín của nước ngoài.

Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế số tạo động lực tăng trưởng

Nếu trước năm 2020 kinh tế số của Quảng Ninh chỉ chiếm khoảng 3% trong GRDP thì năm 2022 con số này đã tăng lên 8%, dự kiến năm 2023 đạt 12% GRDP.