Bệnh viện 108 muốn làm cuộc cách mạng chuyển đổi số bằng AI

Thông qua công nghệ AI, Bệnh viện 108 không chỉ tối ưu hóa quy trình làm việc của đội ngũ thầy thuốc, giảm thiểu thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, mà còn phát triển các phương pháp điều trị mới.

Người dân Hà Nội được miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID

Trong 6 tháng cuối năm nay, Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp cho người dân trên địa bàn thành phố có tài khoản định danh mức độ 2 và có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID.

"Bill Gates Ấn Độ" Narayana Murthy: Việt Nam là một quốc gia “độc nhất vô nhị”

“Bill Gates Ấn Độ” - Narayana Murthy đã chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện truyền cảm hứng với các nhà quản lý, chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành CNTT Việt Nam.

Thí điểm xây dựng chiến lược dữ liệu tại 1 bộ và 1 tỉnh trước khi nhân rộng

Trong quý III/2024, việc xây dựng chiến lược dữ liệu sẽ được triển khai thí điểm tại 1 bộ, ngành và 1 địa phương cấp tỉnh, trước khi công bố và nhân rộng mô hình thí điểm vào quý cuối cùng năm nay.

Tăng năng lực toàn cầu cho nhân lực số qua trao đổi sinh viên quốc tế

Qua thúc đẩy các chương trình thực tập và trao đổi sinh viên quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT muốn nâng cao năng lực toàn cầu cho nguồn nhân lực số, giúp sinh viên sớm sẵn sàng gia nhập thị trường lao động quốc tế.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Sinh viên PTIT có thêm công cụ số hỗ trợ học tập, nghiên cứu

Cổng tri thức khoa học công nghệ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT vừa khai trương là một trong những công cụ số hỗ trợ giảng viên, sinh viên PTIT trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Mở cổng để người dùng Internet phản ánh chuyện lạm dụng tên miền

Cổng tiếp nhận phản ánh lạm dụng tên miền vừa được VNNIC đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 14/5. Đây là nơi người dùng Internet báo cáo các tên miền bị lạm dụng, dùng vào mục đích lừa đảo, có hại hoặc bất hợp pháp khác.

Người dân có thể dùng tài khoản định danh trên VNeID để đề nghị cấp chứng thư số

Theo quy định mới, người dân có thể chọn sử dụng căn cước công dân gắn chip, hoặc tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên VNeID để thực hiện thủ tục đề nghị cấp chứng thư số.

2 cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp nhanh nhất

Việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân giúp bạn hiểu rõ về tình hình thuế của mình, tránh được những rủi ro phát sinh từ việc nộp thiếu.

Phủ Lý đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chuyển đổi số toàn diện

Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) toàn diện. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tuyên Quang nâng cao vai trò người đứng đầu trong thực hiện chuyển đổi số

Sáng 23/5, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phiên họp Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số và kết quả thực hiện Đề án 06 trong 5 tháng đầu năm 2024.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh chuyển đổi số trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và các cấp ủy, chi, Đảng bộ trực thuộc đã có nhiều nỗ lực, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động công tác Đảng.

Hiệu quả từ việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số

Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo; tổ chức các hội nghị, hội thảo cập nhật kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tăng cường các ứng dụng số

Hơn 2 năm triển khai bệnh án điện tử (BAĐT) và các ứng dụng công nghệ thông tin, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Yên Bái đã đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí quản lý và làm giảm chi phí thời gian "rỗng" cho cả người bệnh và thầy thuốc.

Chuyển đổi số ngành Tư pháp tạo hiệu quả cao trong thực hiện các nhiệm vụ

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn hiện nay, ngành Tư pháp tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều nỗ lực trong triển khai, từ đó tạo hiệu quả cao trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đáng chú ý

Người đứng đầu các bộ, tỉnh phải chỉ đạo quyết liệt chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu bộ trưởng, trưởng ngành, bí thư, chủ tịch UBND các cấp phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong triển khai chuyển đổi số quốc gia.

Mở phiên chợ online cho người lao động TT&TT cả nước trên sàn Buudien.vn

Ngoài các gian hàng trực tiếp, người lao động TT&TT có thể tham gia ‘Phiên chợ công nhân’ qua sàn Buudien.vn. Đây là hoạt động của ‘Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2024’ vừa được Công đoàn TT&TT Việt Nam phát động.

Làng nghề xã Phúc Sen chuyển mình mạnh mẽ từ chuyển đổi số

Chuyển đổi số giúp các làng nghề mở rộng thị trường tiêu thụ, quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng.

Vì sao dòng tiền ùn ùn đổ về startup giáo dục Việt Nam?

Nhìn vào bối cảnh Việt Nam, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia có chung nhận định, Việt Nam hiện là môi trường phù hợp để các startup công nghệ giáo dục phát triển.

Bộ TT&TT sẽ đi đầu trong ứng dụng AI diện hẹp

Nhiều đơn vị trong Bộ TT&TT đang phối hợp cùng các doanh nghiệp để phát triển AI diện hẹp, phục vụ cho hoạt động quản lý, điều hành.

Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật ở Ia Pa

Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng - chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Ra mắt mô hình lớp học thông minh đầu tiên tại Lâm Đồng

Ngày 22/5, tại Trường THPT Chuyên Thăng Long, TP Đà Lạt, VNPT Lâm Đồng đã tổ chức Lễ bàn giao Lớp học thông minh đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng.

Ký kết phối hợp thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Chiều 22/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến giữa 2 đơn vị.

Chuyển đổi số góp phần tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế

Bệnh án điện tử, đóng viện phí không tiền mặt, quét mã để đăng ký khám bệnh… là những ứng dụng chuyển đổi số đang được các bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng triển khai nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế.

Chọn đầu tư có trọng điểm giúp ngành giao thông bứt phá về Chính phủ số

Bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, việc chọn đầu tư có trọng điểm vào nhiệm vụ đưa lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp cũng là một yếu tố giúp ngành giao thông vận tải bứt phá về Chính phủ số.