Thủ tướng: Phát huy vai trò tiên phong để tăng tốc, bứt phá chuyển đổi số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu mạnh dạn "tăng tốc", "bứt phá" trong chuyển đổi số với khí thế tiến công mạnh mẽ, phát huy tinh thần 5 "đẩy mạnh", 5 "bảo đảm" gắn với 5 "không".

Giải quyết những vướng mắc lớn trong đầu tư ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số

Theo Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ TT&TT), với việc Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 73 năm 2019 được ban hành, những vấn đề vướng mắc lớn trong hoạt động đầu tư ứng dụng CNTT phục vụ chuyển đổi số đã được giải quyết.

Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc trên hành trình chuyển đổi số

Nhận định Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc trên hành trình chuyển đổi số quốc gia, song 2 chuyên gia của hãng công nghệ toàn cầu Cisco cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lấp đầy khoảng cách năng lực.

Công bố kết quả đánh giá chất lượng các hệ thống giải quyết thủ tục hành chính

Theo đánh giá chất lượng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, tỉnh vừa được Bộ TT&TT công bố, không có hệ thống của bộ, ngành, địa phương nào đạt được mức A, B – 2 mức cao trong thang đánh giá.

Đồng Nai lên kế hoạch cho chuỗi hoạt động 'Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh'

Đồng Nai chính thức ban hành kế hoạch khởi động chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh năm 2024 với chủ đề 'Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh'.

'Thần đồng' tin học trẻ cả nước tranh tài tìm nhà vô địch

Vòng Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc vừa chính thức khép lại, cuộc thi nhằm tìm ra các tài năng CNTT trong trường học, nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Bình Định áp dụng bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số từng đơn vị

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kết quả đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Bình Định năm 2023.

Dùng mã QR thanh toán gà bó xôi, trà tắc trên vỉa hè

Từ một hình thức từng được xem là xa lạ, việc quét mã QR để thanh toán nay đã phổ biến từ cửa hiệu, hàng ăn, chuỗi hệ thống lớn... cho tới hàng bán rau, xe bán đồ ăn vặt rong trên đường phố.

Việc xét xử trực tuyến giúp tiết kiệm ngân sách hơn 96 tỷ đồng

Việc xét xử trực tuyến đã giúp ngân sách Nhà nước tiết kiệm hơn 96 tỷ đồng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Ứng dụng công dân số TPHCM đang được hoàn thiện, sẽ sớm ra mắt

Để tiện giao tiếp với người dân, doanh nghiệp, chính quyền TPHCM đang tích cực hoàn thiện ứng dụng công dân số và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

PJICO hợp tác FPT IS đẩy mạnh chuyển đổi số và quản trị rủi ro

Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và quản trị rủi ro, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã cùng với FPT IS triển khai giải pháp tự động hóa akaBot.

Đông Triều: Phát huy vai trò tổ chức Đảng trong chuyển đổi số

Những năm qua, Thị ủy Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc thực hiện đồng bộ, toàn diện công tác chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Hà Giang: Chuyển đổi số thúc đẩy mục tiêu phát triển

Cùng với phát triển kinh tế số, tỉnh Hà Giang đặc biệt quan tâm xây dựng và phát triển chính quyền số, xem đây là trụ cột quan trọng nhằm tạo đà, định hướng, quản lý, hỗ trợ kinh tế số và xã hội số phát triển.

Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số

Ngày 5/7, Sở TT&TT TP Đà Nẵng tổ chức họp báo phát động giải báo chí 'Tuyên truyền về chuyển đổi số của thành phố' năm 2024.

Bản đồ số hỗ trợ tốt hơn cho hộ kinh doanh

Theo đánh giá của Chi cục Thuế thành phố Thái Nguyên, việc triển khai bản đồ số hộ kinh doanh về cơ bản thuận lợi và đảm bảo tiến độ đề ra.

Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành 100% chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2024

Đến hết tháng 5/2024, đơn vị đã hoàn thành 10/10 nhiệm vụ, chỉ tiêu chuyển đổi số UBND tỉnh giao năm 2024.

Đáng chú ý

Thay đổi cách làm việc của bộ máy công chức bằng trợ lý ảo

Bộ TT&TT kỳ vọng trợ lý ảo sẽ thay đổi hệ tri thức và cách làm việc của hệ thống công chức nhà nước, thông minh hóa hoạt động của toàn bộ hệ thống công chức Việt Nam.

Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh thúc đẩy chuyển đổi số và cải cách hành chính

Ngày 17/7, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh tổ chức hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số và cải cách hành chính bền vững.

Yên Bái phát triển nền tảng đào tạo trực tuyến chuyển đổi số

Nền tảng đào tạo trực tuyến chuyển đổi số (CĐS) được kết cấu với các khóa học trực tuyến đại trà về công nghệ thông tin (CNTT), hướng tới số lượng người tham gia lớn trên phạm vi rộng và được truy cập miễn phí qua mạng Internet.

Chuyển đổi số ở những xã 'vùng xa' của Hải Dương

Mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng xa của tỉnh Hải Dương đều nỗ lực thực hiện mục tiêu chung chuyển đổi số.

Thúc đẩy chuyển đổi số đến tận thôn xóm

Công cuộc chuyển đổi số ở Quảng Ninh đang ngày càng lan tỏa rộng rãi tới từng bản, làng, thôn, xóm, giúp người dân làm chủ công nghệ, thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị.

'Nhịp cầu số' kết nối chính quyền với người dân Hà Nội

Với mục tiêu tiên phong trong phát triển kinh tế số, xã hội số, mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, Hà Nội đã tăng cường đẩy mạnh các ứng dụng số trong quản lý, điều hành.

Trung tâm dữ liệu dự phòng là yêu cầu cấp thiết cho TP.HCM

Trung tâm dữ liệu dự phòng không chỉ là giải pháp mà còn là yêu cầu cấp thiết đảm bảo sự liên tục trong hoạt động của các hệ thống thông tin, nền tảng số dùng chung tại TP.HCM.

Bến Tre đẩy mạnh phát triển hạ tầng, phổ cập ứng dụng công nghệ số

Bến Tre đang đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) và đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là về hạ tầng số.

'Công dân Thủ đô số - iHanoi' đã có hơn 52.000 tài khoản

Tính đến ngày 15/7/2024, ứng dụng iHanoi đã có hơn 52.000 tài khoản; số lượng người truy cập theo dõi, khai thác tăng tốc nhanh và đạt trên 20.000 lượt người truy cập.

Thanh Hóa đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hợp tác xã

Xác định chuyển đổi số có ý nghĩa hết sức quan trọng, thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường các giải pháp nhằm hỗ trợ các hợp tác xã (HTX) ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.