VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số cho Đại hội Công đoàn Việt Nam

VNPT được chọn là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Kỳ họp Hội đồng Nhân dân Nghệ An 'không giấy tờ'

Chiều 29/11, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo công bố về kỳ họp thứ 17 của Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 'không giấy tờ'.

Phát triển đô thị thông minh đã thành lựa chọn thiết thực của nhiều thành phố

Chuyên gia Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) cho rằng, phát triển đô thị thông minh hiện không còn là một khẩu hiệu mà đã trở thành lựa chọn thiết thực tại các thành phố, đô thị nhằm nâng cao chất lượng sống và năng lực cạnh tranh.

Gia tăng thanh toán không dùng tiền mặt ở Quảng Ninh

Trong xã hội hiện đại với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến, không chỉ mang lại lợi ích đối với người dân mà còn đối với Nhà nước và các bên tham gia.

Công dân số Quảng Ninh: Nhà nông, bà nội trợ sành công nghệ

Hàng vạn người dân Quảng Ninh bắt nhịp nhanh, chủ động áp dụng công nghệ số vào sản xuất, tiêu thụ nông sản, để rồi trở thành các công dân số thụ hưởng thành quả công cuộc chuyển đổi số.

Cần tầm nhìn dài hạn và cách tiếp cận tổng thể về xây dựng đô thị thông minh

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh rằng, phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục và lâu dài, do vậy cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể, không chỉ tập trung vào khía cạnh công nghệ.

Không cần dùng ChatGPT, công chức Việt Nam sẽ có trợ lý ảo tiếng Việt

Trợ lý ảo công chức phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn sạch, của Việt Nam và dùng riêng cho người Việt. Điều này giúp giải điểm yếu “học” thông tin tốt xấu lẫn lộn của ChatGPT.

Xuất hiện trợ lý ảo AI giải quyết vấn đề kém giao tiếp nội bộ

Trợ lý ảo AI Weaver Peer được thiết kế để giải đáp các thắc mắc trong công việc hàng ngày, thay cho việc hỏi các cấp quản lý hoặc những đồng nghiệp khác vốn cũng đang bận rộn.

Mới có 25% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

84% doanh nghiệp cảm thấy ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HRTech) là việc vô cùng quan trọng, nhưng mới chỉ có 25% doanh nghiệp thực sự ứng dụng công nghệ này.

Chuyển đổi số ở Quảng Ninh: Cuộc sống tiện lợi hơn, tốt hơn, phong phú hơn

Hàng loạt ứng dụng, công cụ công nghệ số đang phục vụ đắc lực người dân, doanh nghiệp, cơ quan trong mua bán, trao đổi hàng hóa, cung cấp - sử dụng dịch vụ... Dễ dàng thực hiện nhiều việc mà không cần phải rời khỏi nhà.

Công bố 38 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số Việt Nam

Trong danh mục 38 nền tảng số quốc gia vừa được Bộ TT&TT công bố lần 2, có 4 nền tảng mới được bổ sung gồm thuế điện tử, bảo hiểm xã hội số, cảng biển số và cửa khẩu số.

‘Cá mập’ Shark Tank giành nhau app chuyển đổi số cho bà con tiểu thương

Các ‘cá mập’ của Shark Tank đều tỏ ra hào hứng với mô hình sổ bán hàng điện tử, giúp các chủ tiệm tạp hóa có thể chuyển đổi số công việc kinh doanh.

Hàng trăm nghìn lượt sử dụng ví điện tử VETC qua trạm thu phí không dừng

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh, tài xế có thể linh hoạt nạp/rút tiền từ tài khoản/thẻ ngân hàng, thanh toán cho các dịch vụ thu phí không dừng, đổ xăng không tiền mặt...

Chuyển đổi số Việt Nam: Nền tảng nội cạnh tranh sòng phẳng cùng hàng ngoại

Nhiều số liệu đang cho thấy, các nền tảng Việt hoàn toàn không thua kém nền tảng nước ngoài. Nền tảng số nội chính là lời giải cho bài toán chuyển đổi số Việt Nam.

Quảng Ninh số hoá hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính thuận lợi nhất cho dân

Với phương châm “sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, Quảng Ninh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính để xây dựng nền hành chính trong sạch vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Phụ nữ Sông Công tích cực tham gia chuyển đổi số

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Sông Công (Thái Nguyên) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ.

Đáng chú ý

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ninh

Tiếp tục hướng tới việc xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, tỉnh Quảng Ninh đã và đang chú trọng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong xây dựng NTM.

100% tiểu thương chợ huyện biên giới Hà Giang sử dụng mã QR trong thanh toán

100% tiểu thương tại chợ Cốc Pài (Xín Mần, Hà Giang) dần quen với chuyển đổi số khi sử dụng mã QR để thanh toán trong kinh doanh.

Chuyển đổi số để truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng cho nông sản

Mục tiêu hướng tới là mỗi người nông dân đều có khả năng truy cập, khai thác, sử dụng hiệu quả nền tảng dữ liệu số về nông nghiệp, nông sản.

Trà Vinh chi 4,2 tỷ đồng xây dựng phần mềm ứng dụng du lịch thông minh

Tại hội thảo “Doanh nghiệp công nghệ số hỗ trợ thúc đẩy phát triển du lịch”, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh xây dựng hệ thống phần mềm ứng dụng du lịch thông minh, với tổng mức đầu tư dự án khoảng 4,2 tỷ đồng.

Chuyển đổi số giúp ngành Kiểm sát Bình Định chống oan sai, bỏ lọt tội phạm

Viện KSND tỉnh Bình Định chú trọng thực hiện chuyển đổi số toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện các công việc, đảm bảo chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm.

Tàu cứu nạn chuyên dụng  SAR 412, 'ân nhân' cứu mạng ngư dân

Chỉ trong tháng 10, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 412 đã cứu nạn thành công 2 vụ với 15 thuyền viên được đưa về bờ an toàn.

Mỗi thầy cô PTIT là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng chuyển dịch

Nhấn mạnh đặc thù phát triển nhanh của công nghệ, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho rằng mỗi thầy cô PTIT cần là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu thế chuyển dịch của thế giới.

Bình Định: Đào tạo nhân lực đón đầu xu thế chuyển đổi số

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, các trường ĐH ở Bình Định như ĐH Quy Nhơn, FPT đã mở ra các ngành đào tạo mới như Khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo AI…để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

FPT ký hợp tác chiến lược với công ty logistics Dolphin Sea Air

Mới đây, Dolphin Sea Air Services Corporation - Top 10 Công ty logistics uy tín nhất Việt Nam và FPT - Công ty công nghệ toàn cầu hoạt động tại 30 quốc gia đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Chuyển đổi số lâm nghiệp: Soi đến từng gốc cây, con vật trong rừng

Ngành lâm nghiệp đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị rừng. Ở đây, công nghệ số được áp dụng để hình thành kho dữ liệu lớn, soi đến từng gốc cây, con vật trong rừng...