'Từ cái tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp, chuyển đổi số sẽ thành công'

Mọi sáng kiến của TP Hà Nội trong chuyển đổi số đều hướng mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Do đó, các mô hình chuyển đổi số đều được người dân, doanh nghiệp đón nhận và phát huy hiệu quả.

Đăng ký dịch vụ công trực tuyến khai sinh, kết hôn sẽ được miễn phí tại TP.HCM

98 thủ tục hành chính thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến tại TP.HCM sẽ được miễn lệ phí, trong đó có khai sinh, kết hôn, khai tử…

Liên thông thủ tục hành chính trên môi trường điện tử còn nhiều vướng mắc

Khi triển khai dịch vụ công trực tuyến, việc liên thông thủ tục hành chính trên môi trường điện tử còn nhiều vướng mắc do thiếu các văn bản hướng dẫn chuyên ngành.

Hà Nội dốc sức xây dựng thành phố thông minh

Thực hiện Nghị quyết 18 của Thành ủy Hà Nội, hai năm qua các cấp, ngành của thành phố không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng Thủ đô theo hướng thông minh, hiện đại phục vụ hơn 8,5 triệu dân và hàng trăm nghìn doanh nghiệp.

Samsung tích hợp VTVGo lên Smart TV bán tại Việt Nam

Samsung là nhà sản xuất tiếp theo tích hợp ứng dụng VTVGo lên TV sản xuất, phân phối tại Việt Nam.

Bộ TT&TT lên kế hoạch cho Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

‘Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động’ là chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024.

Sếp cũ của VCCorp mở startup huấn luyện AI bằng smartphone, TV, máy tính

Sử dụng smartphone, TV, máy tính để huấn luyện AI, mô hình do ông Nguyễn Văn Tuấn phát triển tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận AI với chi phí rẻ hơn nhiều lần.

AI, Blockchain giúp minh bạch hoá chỉ số carbon, nhưng cần 'đứng trên mặt đất'

Những công nghệ mới như AI, Blockchain có thể giúp phân tích, dự đoán sớm biến đổi của khí hậu, minh bạch hóa về chỉ số carbon, giảm tác động tiêu cực.

Nho Quan đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số hệ thống truyền thanh

Thời gian qua, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh chuyển đổi số hệ thống truyền thanh cơ sở. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Những thay đổi của Facebook mở thêm cơ hội kinh doanh trong năm 2024

Những thay đổi, trend Facebook mới trong năm 2024 hứa hẹn không chỉ tác động đến trải nghiệm cá nhân của người dùng mà còn hỗ trợ người bán hàng, doanh nghiệp tiếp cận và chinh phục khách hàng tiềm năng.

Chuyển đổi số ở thành phố Yên Bái: Nỗ lực để người dân hạnh phúc hơn

Một thế hệ công dân số ở thành phố Yên Bái đang dần hình thành để phù hợp với sự phát triển của thời đại kinh tế số, xã hội số. Thành phố phấn đấu 86% công dân trong độ tuổi lao động là công dân số.

Đồng Tháp tăng cường quản lý và đẩy mạnh đấu thầu qua mạng

Thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện hoạt động đấu thầu bảo đảm đúng quy định của pháp luật về đấu thầu qua mạng.

Bến Tre khai trương Trường quay Cổng Thông tin điện tử

Trường quay Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre vừa được khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Hàng triệu người Việt quan tâm đến 'thông tin cơ sở 4.0' trên Internet

Không chỉ tiếp cận trực tiếp đến người dân qua loa đài, công cụ của người làm thông tin cơ sở thời 4.0 giờ đây còn có các ứng dụng nhắn tin trên Internet.

63 địa phương hoàn thành hợp nhất cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử

Việc hợp nhất cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử của các địa phương giúp cán bộ, công chức xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính một cách thuận tiện, từ đó giảm thiểu tình trạng xử lý chậm, muộn.

Hợp tác nâng cao năng lực số của chính quyền, doanh nghiệp, người dân TP.HCM

Nâng cao năng lực số qua các khóa học trực tuyến là 1 trong 3 nội dung hợp tác giữa Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM với RMIT Việt Nam, bên cạnh phát triển thành phố thông minh, bền vững và xây dựng Trung tâm nghiên cứu xuất sắc.

Đáng chú ý

Việt Nam đang làm tốt việc bản địa hóa các mô hình ngôn ngữ lớn

Trong bối cảnh AI tạo sinh ngày càng ứng dụng rộng khắp, lãnh đạo cấp cao của Intel cho rằng, Việt Nam đang làm tốt việc bản địa hóa các mô hình ngôn ngữ lớn.

Chuyển đổi số mở rộng thị trường tiêu thụ

Bán hàng trên nền tảng số giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng tiếp cận với khách hàng mới, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm được thông tin đầy đủ đến người tiêu dùng.

Sở TT&TT đóng góp tích cực vào công tác chuyển đổi số

Sở TT&TT đã thực hiện vai trò nòng cốt trong xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đạt được nhiều kết quả tích cực.

Người trẻ Yên Bái kinh doanh với nền tảng số

Nhiều đơn vị, hợp tác xã (HTX) do người trẻ làm chủ trên địa bàn tỉnh đã linh hoạt sử dụng các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), mạng xã hội để giới thiệu và bán sản phẩm, góp phần giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm và gia tăng doanh thu.

32 tác phẩm ấn tượng tại Giải thưởng 'Công nghệ từ trái tim'

Video ‘Công nghệ từ trái tim’, truyền tải thông điệp xây dựng xã hội số để người dân hạnh phúc hơn, của tác giả Vũ Hồng Vân (Truyền hình Thông tấn), vừa là 1 trong 3 tác phẩm giành giải Nhất giải thưởng ‘Công nghệ từ trái tim’.

Truyền thanh thông minh: Giải pháp thông tin, tuyên truyền hiệu quả tại cơ sở

Trong thời đại kỹ thuật số, hệ thống truyền thanh tại các địa phương đang được tích cực chuyển đổi, ứng dụng công nghệ mới nhằm thúc đẩy hiệu quả thông tin, tuyên truyền tại cơ sở.

Quảng Ninh quyết liệt triển khai Đề án 06

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo triển khai quyết liệt việc thực hiện Đề án 06, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Đồng Phú dồn sức cao điểm '90 ngày đêm' thực hiện mục tiêu '4 phủ'

Với quyết tâm cao độ, lực lượng chức năng huyện Đồng Phú đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để hoàn thành các chỉ tiêu chiến dịch cao điểm “90 ngày đêm” thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn.

Đề xuất thêm 2 chính sách hỗ trợ chuyển đổi số ở Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh xem xét ban hành một số chính sách hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2026.

Trà Vinh: Những thông tin được tích hợp vào thẻ căn cước và lợi ích khi tích hợp

Các thông tin tích hợp vào thẻ căn cước là những thông tin có tính ổn định, được người dân sử dụng thường xuyên, gồm: thông tin thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy tờ khác...