Trung tâm điều hành thông minh của huyện ở Lâm Đồng vào hoạt động

Trung tâm điều hành thông minh (IOC) huyện Đơn Dương ở Lâm Đồng vào hoạt động là tiền đề quan trọng, phát triển xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trong tương lai.

Chuyển đổi số toàn diện mang lại cuộc sống tiện ích, tốt đẹp hơn cho người dân

Chuyển đổi số toàn diện đang được huyện Tiên Yên nỗ lực triển khai trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay những kết quả bước đầu, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, đặc biệt là mang lại cuộc sống tiện ích, tốt đẹp hơn cho người dân.

Tổ chuyển đổi số cộng đồng đưa người dân đến gần với chính quyền số

Các Tổ chuyển đổi số cộng đồng (CĐSCĐ) tại Cao Bằng đã và đang phát huy tốt vai trò thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số (CĐS) đến các hộ gia đình, người dân.

Sân bay Singapore nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Singapore sẽ tăng cường sử dụng công nghệ sinh trắc học để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Changi nhằm giảm nhu cầu với hộ chiếu vật lý, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Du lịch điện tử chiếm hơn một nửa thị trường Nga hiện nay

Xu hướng số hóa đã thâm nhập sâu vào ngành lưu trú tại Nga khi du lịch điện tử (E-travel) đã chiếm hơn một nửa thị trường hiện nay.

Đổi giấy phép lái xe trực tuyến tiết kiệm tiền bạc, thời gian cho người dân

Mỗi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo hình thức trực tuyến tiết kiệm được khoảng 700 nghìn đồng chi phí ăn nghỉ, đi lại cho người dân ở các xã vùng xa cách trung tâm thành phố khoảng 300km.

Đồng Nai sắp diễn ra tuần lễ chuyển đổi số

Công tác chuẩn bị Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra với hàng loạt chuỗi hoạt động sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến 15/10.

"Tri thức và sự thấu hiểu sẽ tạo ra một ASEAN hoà bình, phát triển"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, truyền thông cần mang đến những tri thức mới, giúp thích ứng nhanh, mang lại năng lượng tích cực và nuôi dưỡng niềm tin vào một tương lai phát triển, hòa bình và thịnh vượng của ASEAN.

Chuyển đổi số nhanh chóng đi vào đời sống người dân Nam Định

Bằng nhiều cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, nói đi đôi với làm, 'cầm tay chỉ việc', nội dung nhiệm vụ chuyển đổi số đã nhanh chóng đi vào đời sống, đến với các thành phần trong xã hội và được thực thi rộng khắp..

Chuyển đổi số giúp chuyển dịch mô hình phát triển kinh tế sang tăng trưởng xanh

Quảng Ninh xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là một trong những chỉ tiêu quan trọng, góp phần chuyển dịch mô hình phát triển kinh tế sang tăng trưởng xanh.

Tỉnh đầu tiên của khu vực Tây Nguyên phục vụ người dân qua mini app

Mini app 'Đắk Lắk trực tuyến' vừa được phát hành trên nền tảng Zalo. Ứng dụng nhỏ này được triển khai để giúp người dân có thêm một công cụ hỗ trợ sử dụng dịch vụ công.

Khai mở thị trường “lưu trữ nóng trên cloud” tại Việt Nam

Thị trường lưu trữ đám mây tại Việt Nam phần lớn nằm trong tay các nhà cung cấp nước ngoài. Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam lấy lại thị phần vẫn còn nhưng cần sự hợp tác với những đơn vị uy tín của nước ngoài.

Tổng Giám đốc Microsoft: Dân Việt sẽ hưởng dịch vụ công tốt hơn nhờ AI tạo sinh

Làn sóng 'Generative AI' (AI tạo sinh) đang giúp người dân nhiều nước tiếp cận các dịch vụ công hiệu quả hơn. Bộ máy công chức cũng có hiệu suất làm việc tốt hơn nhờ dùng trợ lý ảo.

Vĩnh Phúc ứng dụng chuyển đổi số i-HR tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận nghề nghiệp thông qua các ứng dụng số.

Chuyển đổi số lĩnh vực thương mại để nâng cao hiệu quả kinh doanh

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng tiêu dùng ngày càng hiện đại, chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại là tất yếu để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới thông minh

Những năm qua, đội ngũ những người làm báo đã và đang nỗ lực phát huy vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng của mình trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM thông minh.

Đáng chú ý

Ứng dụng công nghệ số để triển khai các nội dung hoạt động công đoàn

Liên đoàn Lao động Đồng Nai sẽ ứng dụng công nghệ số để triển khai các nội dung, đặc biệt là việc chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn từ tỉnh đến cơ sở.

Vĩnh Long chuyển đổi số ngành giáo dục vì lợi ích của người học, người dạy

Vĩnh Long quyết tâm đến năm 2025 đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hằng ngày đối với nhà giáo, người học.

‘Chữ ký số sẽ đi sâu vào hoạt động hằng ngày của người dân’

Theo đại diện Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, với Luật Giao dịch điện tử sửa đổi mới được Quốc hội thông qua, thời gian tới, vai trò của chữ ký số sẽ được nâng cao hơn, đi sâu vào các hoạt động hằng ngày của người dân.

Hạ Long có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp thực hiện chuyển đổi số toàn diện

Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, động lực của chuyển đổi số, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Qua đó mang lại nhiều kết quả tích cực.

Triển khai lắp, cài đặt thiết bị GPS, Camera trên toàn bộ các bến phà

Việc lắp, cài đặt thiết bị GPS, Camera và phần mềm tự động đếm số trên toàn bộ các bến phà để xác định thời gian vận hành, số chuyến phà hoạt động hằng ngày hướng tới minh bạch.

Nền tảng Đại học số PTIT đã được ứng dụng tại hơn 20 trường đại học

Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) Đặng Hoài Bắc cho biết, nền tảng Đại học số của nhà trường hiện đã được ứng dụng tại hơn 20 trường đại học khác trên cả nước.

Bộ Giao thông Vận tải chia sẻ dữ liệu cho 5 bộ và 25 địa phương

Đến nay, Bộ GTVT đã chia sẻ dữ liệu về phương tiện, người điều khiển phương tiện, trạng thái thông tin giải quyết thủ tục hành chính cho 5 bộ và 25 địa phương để phục vụ công tác quản lý.

Người dân Long An có thể tìm kiếm việc làm qua mini app trên Zalo

Người dân trên địa bàn tỉnh Long An hiện đã được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây là một trong nhiều tính năng được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app 'Long An số' trên nền tảng Zalo.

12 khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trong 'Năm dữ liệu quốc gia'

Bộ TT&TT đang hoàn thiện nội dung của 12 khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số được tập trung trong năm 2023 – 'Năm dữ liệu số quốc gia' để triển khai hoạt động tập huấn trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà.

Làm thế nào để dịch vụ công trực tuyến hấp dẫn người dùng?

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử...