Đồng Nai ứng dụng công nghệ vào dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ

Đồng Nai vừa tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ, thu hút hơn 500 người tham dự.

Không cần dùng ChatGPT, công chức Việt Nam sẽ có trợ lý ảo tiếng Việt

Trợ lý ảo công chức phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn sạch, của Việt Nam và dùng riêng cho người Việt. Điều này giúp giải điểm yếu “học” thông tin tốt xấu lẫn lộn của ChatGPT.

Xuất hiện trợ lý ảo AI giải quyết vấn đề kém giao tiếp nội bộ

Trợ lý ảo AI Weaver Peer được thiết kế để giải đáp các thắc mắc trong công việc hàng ngày, thay cho việc hỏi các cấp quản lý hoặc những đồng nghiệp khác vốn cũng đang bận rộn.

Mới có 25% doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự

84% doanh nghiệp cảm thấy ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự (HRTech) là việc vô cùng quan trọng, nhưng mới chỉ có 25% doanh nghiệp thực sự ứng dụng công nghệ này.

Công bố 38 nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số Việt Nam

Trong danh mục 38 nền tảng số quốc gia vừa được Bộ TT&TT công bố lần 2, có 4 nền tảng mới được bổ sung gồm thuế điện tử, bảo hiểm xã hội số, cảng biển số và cửa khẩu số.

‘Cá mập’ Shark Tank giành nhau app chuyển đổi số cho bà con tiểu thương

Các ‘cá mập’ của Shark Tank đều tỏ ra hào hứng với mô hình sổ bán hàng điện tử, giúp các chủ tiệm tạp hóa có thể chuyển đổi số công việc kinh doanh.

Hàng trăm nghìn lượt sử dụng ví điện tử VETC qua trạm thu phí không dừng

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh, tài xế có thể linh hoạt nạp/rút tiền từ tài khoản/thẻ ngân hàng, thanh toán cho các dịch vụ thu phí không dừng, đổ xăng không tiền mặt...

Chuyển đổi số Việt Nam: Nền tảng nội cạnh tranh sòng phẳng cùng hàng ngoại

Nhiều số liệu đang cho thấy, các nền tảng Việt hoàn toàn không thua kém nền tảng nước ngoài. Nền tảng số nội chính là lời giải cho bài toán chuyển đổi số Việt Nam.

Phụ nữ Sông Công tích cực tham gia chuyển đổi số

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Sông Công (Thái Nguyên) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ninh

Tiếp tục hướng tới việc xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, tỉnh Quảng Ninh đã và đang chú trọng đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong xây dựng NTM.

100% tiểu thương chợ huyện biên giới Hà Giang sử dụng mã QR trong thanh toán

100% tiểu thương tại chợ Cốc Pài (Xín Mần, Hà Giang) dần quen với chuyển đổi số khi sử dụng mã QR để thanh toán trong kinh doanh.

Chuyển đổi số để truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng cho nông sản

Mục tiêu hướng tới là mỗi người nông dân đều có khả năng truy cập, khai thác, sử dụng hiệu quả nền tảng dữ liệu số về nông nghiệp, nông sản.

Trà Vinh chi 4,2 tỷ đồng xây dựng phần mềm ứng dụng du lịch thông minh

Tại hội thảo “Doanh nghiệp công nghệ số hỗ trợ thúc đẩy phát triển du lịch”, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh xây dựng hệ thống phần mềm ứng dụng du lịch thông minh, với tổng mức đầu tư dự án khoảng 4,2 tỷ đồng.

Chuyển đổi số giúp ngành Kiểm sát Bình Định chống oan sai, bỏ lọt tội phạm

Viện KSND tỉnh Bình Định chú trọng thực hiện chuyển đổi số toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện các công việc, đảm bảo chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm.

Tàu cứu nạn chuyên dụng  SAR 412, 'ân nhân' cứu mạng ngư dân

Chỉ trong tháng 10, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 412 đã cứu nạn thành công 2 vụ với 15 thuyền viên được đưa về bờ an toàn.

Mỗi thầy cô PTIT là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng chuyển dịch

Nhấn mạnh đặc thù phát triển nhanh của công nghệ, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho rằng mỗi thầy cô PTIT cần là một tấm gương nhanh nhạy nắm bắt các xu thế chuyển dịch của thế giới.

Đáng chú ý

Bình Định: Đào tạo nhân lực đón đầu xu thế chuyển đổi số

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, các trường ĐH ở Bình Định như ĐH Quy Nhơn, FPT đã mở ra các ngành đào tạo mới như Khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo AI…để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

FPT ký hợp tác chiến lược với công ty logistics Dolphin Sea Air

Mới đây, Dolphin Sea Air Services Corporation - Top 10 Công ty logistics uy tín nhất Việt Nam và FPT - Công ty công nghệ toàn cầu hoạt động tại 30 quốc gia đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Chuyển đổi số lâm nghiệp: Soi đến từng gốc cây, con vật trong rừng

Ngành lâm nghiệp đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị rừng. Ở đây, công nghệ số được áp dụng để hình thành kho dữ liệu lớn, soi đến từng gốc cây, con vật trong rừng...

CMC hỗ trợ 500 doanh nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh chuyển đổi số

Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng 500 bộ phần mềm giám sát và phòng chống mã độc CMDD cho doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 6 tháng sử dụng (áp dụng tối đa 100 users/doanh nghiệp) trị giá 10 tỷ đồng để đẩy mạnh chuyển đổi số.

Xây đề án thúc đẩy tuyên truyền để nâng hiệu quả dùng dịch vụ công trực tuyến

Bộ TT&TT dự kiến sẽ xây dựng dự thảo đề án trình Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2024 - 2025 và định hướng đến năm 2030.

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên là đối tác chiến lược của SAP

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Software cho biết, FPT đã thúc đẩy quan hệ với nhiều đối tác hàng đầu thế giới, thực hiện những dự án chuyển đổi số thành công cho khách hàng doanh nghiệp.

Thay đổi tư duy, làm giàu từ thông tin trên thiết bị nghe nhìn

Giảm nghèo về thông tin đã giúp người dân tại Quảng Ngãi tiếp cận được chính sách, thay đổi cách làm kinh tế, học hỏi các mô hình sản xuất... từ đó vươn lên thoát nghèo.

Quảng Ninh triển khai đồng bộ chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số, ứng dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin (CNTT) vào giáo dục đã và đang được tích cực triển khai, mở ra nhiều phương thức giáo dục mới thông minh, hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Biết cách phân tích, khai thác dữ liệu sẽ cải thiện 'miếng cơm, manh áo'

Doanh nghiệp biết phân tích và khai thác tốt dữ liệu sẽ có cơ hội thành công và khả năng tăng trưởng cao hơn so với các doanh nghiệp kinh doanh theo cách truyền thống.

Hệ thống thông tin duyên hải hiện đại hỗ trợ đắc lực cứu nạn ngoài biển khơi

Có những tai nạn xảy ra ngoài khơi, cách bờ biển 200- 300 hải lý nhưng nhờ hệ thống thông tin duyên hải hiện đại lực lượng chức năng kịp thời điều phối tàu thuyền hoạt động gần đó tham gia cứu nạn ngay.