Vào hôm 15/3 vừa qua, một vụ khủng bố kép đã xảy ra tại các nhà thờ tại Christchurch, New Zealand khiến 50 người chết và khoảng người khác bị thương. Atta “crazyarab” Elayyan, cựu pro player Counter-Strike, là một trong những nạn nhân xấu số đó.

crazyarab là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng CS tại New Zealand cũng như trên toàn thế giới khi là một thành viên của CSNZ (Counter-Strike New Zealand) hồi đầu những năm 2000s.

Thông tin crazyarab là nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu được người đồng đội thân thiết của anh, Nick Shaw, chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm 17/3 vừa qua. Ngay lập tức, nó đã thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người khi thấy được hậu quả của hành động khủng bố gây chấn động nhất lịch sử quốc gia New Zealand.

crazyarab gia nhập các diễn đàn game đời đầu từ năm 2000, thời điểm mà anh chỉ mới 17 tuổi. Kể từ đó, anh bắt đầu chơi CS và trở thành game thủ chuyên nghiệp thi đấu ở nhiều giải đấu lớn trong nước lẫn quốc tế.

crazyarab tạo lập được danh tiếng tại quê nhà khi giành được nhiều chiến thắng tại xLAN (được coi là giải đấu Counter-Strike: Source quy mô nhất New Zealand) và bất bại trong hầu hết những giải đấu online sau đó cùng với team NewType.

crazyarab (ngồi bên phải) chụp hình cùng NewType

Đến năm 2006, crazyarab theo học ngành công nghệ thông tin và mở công ty kinh doanh phần mềm tại New Zealand khiến lửa nhiệt huyết mà anh dành cho esports chuyên nghiệp đã giảm đi ít nhiều. Bên cạnh CS, crazyarab cũng đã từng chơi World of Warcraft từ năm 2012.

Trong khoảng thời gian này, crazyarab đã không còn chơi game quá nhiều để dành mối quan tâm của mình cho cuộc sống riêng.

crazyarab đang là một doanh nhân thành đạt và có cuộc sống hạnh phục với vợ cùng cô con gái nhỏ

Rời xa CS, crazyarab tích cực tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như tennis và golf cùng với công việc của một giáo viên tiểu học. Thậm chí,crazyarb còn thể hiện tài năng trong môn thể thao bóng đá trong nhà (futsal) khi là thủ môn của ĐTQG New Zealand.

Giờ đã bước sang tuổi 33, anh là một tấm gương mà tất cả các game thủ tại New Zealand nói riêng lẫn toàn thế giới nói chung cần noi theo.

Tuy nhiên, người đàn ông sinh ra Kuwait và mang quốc tịch Palestine này đã ra đi mãi mãi để lại người vợ cùng một bé gái.

Để tưởng nhớ crazyarab, nhiều Redditors đã dành cho anh những lời chúc tốt đẹp cùng sự cảm thông sâu sắc đến với gia đình trong chủ đề đang có hơn 8,000 lượt upvotes.

Chịu