đặc nhiệm

Cập nhập tin tức đặc nhiệm

Xem đặc nhiệm Italia giải cứu con tin khỏi ‘hải tặc’

Bộ Quốc phòng Italia gần đây đã tổ chức chiến dịch giải cứu thuyền viên của một tàu chở hàng bị một số ‘hải tặc’, vốn là người nhập cư bất hợp pháp, bắt giữ.

Điểm mặt những vũ khí được đặc nhiệm SEAL Mỹ ưa chuộng

Để thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ đặc biệt trên lãnh thổ đối phương, đặc nhiệm SEAL thuộc biên chế Hải quân Mỹ cần được trang bị các loại vũ khí hiện đại.

Quá trình đào tạo đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ khắc nghiệt đến mức nào?

Để có thể gia nhập đặc nhiệm SEAL, các ứng viên phải trải qua quá trình huấn luyện đặc biệt và gian nan kéo dài hơn 1 năm.

Lực lượng đặc nhiệm Nga tác chiến trong đô thị như thế nào?

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, phía Nga đã sử dụng lực lượng đặc nhiệm (LLĐN) trong các cuộc tấn công các thành phố của Ukraine.

Hé lộ về lực lượng đặc nhiệm lớn nhất thế giới của Triều Tiên

Bên trong quân đội khổng lồ của Triều Tiên là một lực lượng khổng lồ khác: Khoảng 200.000 lính đặc nhiệm.

Những vũ khí độc đáo của đặc nhiệm chống khủng bố Anh

Ngoài trinh sát và hoạt động đặc biệt trên lãnh thổ đối phương, đặc nhiệm lục quân Anh (SAS) còn có chức năng tiêu diệt khủng bố và giải cứu con tin.

Bí mật lực lượng chuyên hoạt động ngầm của CIA

Từ năm 1955, hai chỉ thị của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) được ban hành đã tạo cơ sở cho các hoạt động của Cục Tình báo trung ương (CIA).

Bí mật thành phần lớn nhất của lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ

Lực lượng Tác chiến đặc biệt (SOF) của quân đội Mỹ được thành lập trên cơ sở Sắc lệnh Goldwater Nichols năm 1986 về tổ chức lại Bộ Quốc phòng Mỹ.

Đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố

Hai thành viên thuộc Bộ Tư lệnh đặc nhiệm Đức (KSK) đang diễn tập quân sự ở Mỹ bị nhầm là khủng bố sau khi họ xuất hiện tại một bệnh viện địa phương với bộ dạng khả nghi.

Bí mật sức mạnh của lực lượng tác chiến đặc biệt Thái Lan

Lực lượng tác chiến đặc biệt (LLTCĐB) lục quân Thái Lan thường thực hiện các nhiệm vụ chiến lược trong các tình huống phức tạp.

Lực lượng đặc nhiệm nổi tiếng của lục quân Anh

Chức năng chủ yếu của Lực lượng đặc nhiệm lục quân Anh (SFRA) là tiến hành các hoạt động trinh sát và các hoạt động đặc biệt trên lãnh thổ đối phương.

Giải mật hồ sơ cơ quan tình báo hàng đầu của Pháp

DGSE là tổ chức tình báo hàng đầu, có chức năng thu thập tin tức phục vụ cho hoạch định và thực hiện chiến lược an ninh quốc gia của Pháp.

Đặc nhiệm Nga đập tan âm mưu khủng bố ở Moscow

Đặc nhiệm thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiến hành bắt giữ nhiều phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thủ đô Moscow.

Các lực lượng tác chiến nổi tiếng hàng đầu ở Đông Nam Á

Các lực lượng tác chiến đặc biệt của Singapore và Indonesia nổi tiếng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á..

Xem cách đặc nhiệm Nga chống trả nhóm cướp bóc

Cuộc tập trận “Kazkav-2020” đang diễn ra tại Quân khu phía Nam của Nga là hoạt động quân sự cuối cùng mà quân đội nước này tiến hành trong năm 2020.

Bí mật về lực lượng chống khủng bố GSG 9 của Đức

Sau vụ giải cứu bất thành con tin bị nhóm khủng bố bắt giữ tại Thế vận hội Olympic 1972, CHLB Đức đã quyết định thành lập một lực lượng đặc biệt chống khủng bố.

Giải mã 'vũ khí' bí mật của tình báo Israel

Là một trong những cơ quan đặc vụ hàng đầu thế giới, tình báo Israel nổi tiếng nhất với phương thức hoạt động điệp báo và tình báo tín hiệu.

Sức mạnh đáng gờm của 20 vạn đặc nhiệm Triều Tiên

Đặc nhiệm Triều Tiên nằm trong số các đơn vị tinh nhuệ nhất của quân đội nước này, vì vậy sẽ giữ vai trò chính trong bất kỳ cuộc chiến nào.

Xem đặc nhiệm Nga bắt sống băng buôn vũ khí trong chớp mắt

Nhóm buôn vũ khí này có thể đang có rất nhiều súng đạn trong tay, vì vậy các thành viên đặc nhiệm SWAT đã phải dùng thủ thuật để thị uy.

Xem đặc nhiệm Nga đột kích hang ổ khủng bố

Lực lượng đặc nhiệm tấn công thuộc Cơ quan An ninh Nga (FSB) đã đột kích một ngôi nhà trú ẩn của quân khủng bố gần thành phố Vladimir, cách thủ đô Moscow 200km về phía đông.