Đặc sản Đà Lạt

Cập nhập tin tức Đặc sản Đà Lạt

Món xắp xắp gây thương nhớ cho du khách đến Đà Lạt được làm từ gì?

Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng với rất nhiều món ăn đường phố ngon - bổ - rẻ thu hút rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đến với Đà Lạt, bạn vừa có thể trải nghiệm không gian mộng mơ vừa có thể thưởng thức nền ẩm thực đặc trưng của vùng đất này.

Nhận kỷ lục châu Á, hoa atiso 200 nghìn/kg đắt khách ăn giải nhiệt

Mới đây, Atiso Đà Lạt nhận Kỷ lục châu Á cho nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Loại hoa này trên thị trường có nơi bán giá gần 200.000 đồng/kg vẫn đắt khách mua ăn giải nhiệt.

Quán phở hoài niệm của bà cụ U80 tại Đà Lạt khiến thực khách mê mẩn

Phở Uyên khiến nhiều du khách tò mò tìm tới nhờ "bộ nhận diện" lạ mắt: Mặt tiền sơn màu xanh da trời, bảng hiệu sử dụng font chữ của những năm 80 - 90 thế kỉ trước. Không chỉ vậy, bà chủ U80 còn khiến du khách xiêu lòng bởi sự ân cần, dịu dàng.

Đặc sản Đà Lạt vừa rẻ vừa ngon, du khách say mê thưởng thức

Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng với rất nhiều món ngon giá rẻ như cà phê vợt ven chợ, sữa đậu nành, kem bơ, bánh ướp chồng,... khiến du khách say mê.

Lên Đà Lạt check-in mùa hồng chín rực, nếm loạt món ngon nức tiếng từ hồng

Ngoài tham quan, check-in tại các vườn hồng chín đẹp mắt, du khách tới Đà Lạt dịp này còn được thưởng thức một số đặc sản thơm ngon làm từ quả hồng như hồng treo gió, hồng sấy dẻo, hồng giòn,...

Món gà 'xông hơi' đá núi lửa, khách ăn phải dùng búa đập niêu ở Đà Lạt

Quá trình chế biến món ăn này tốn chừng 45-60 phút. Gà được làm sạch, tẩm ướp hạt dổi, mắc khén,... rồi hấp sơ, sau đó đặt nguyên con trong niêu đất có viên đá núi lửa đã được làm nóng sẵn để gà chín từ từ.

Đem mớ rau từ Đà Lạt ra Hà Nội bán giá đắt hơn thịt gà đặc sản

Từ Đà Lạt, những mớ rau lá é đi máy bay ra Hà Nội và được bán với giá khá đắt đỏ. Loại rau này thường để nhúng lẩu gà, song nhiều chị em nội trợ thừa nhận giá rau còn đắt hơn giá thịt gà ri đặc sản.

Đặc sản Đà Lạt đỏ chợ Hà Nội, nhiều người tưởng hàng Trung Quốc

Đang vào mùa, loại quả đặc sản Đà Lạt có vỏ đỏ mọng như trái cà chua đổ bộ chợ Hà Nội với giá bình dân. Nhiều người nhầm tưởng đây là hàng Trung Quốc.

Lẩu đặc sản nổi tiếng Đà Lạt: Đi máy bay ra Hà Nội, đảm bảo còn bốc khói

Những nồi lẩu nóng hổi nổi tiếng Đà Lạt đang được vận chuyển thẳng ra Hà Nội bằng máy bay để phục vụ nhu cầu của các “thượng đế” muốn ăn chuẩn vị món đặc sản của xứ sở ngàn hoa.  

Khoai lang mật giá rẻ ngập chợ mạng, dân buôn chỉ 'mánh' tránh mua phải hàng không đúng chuẩn

Nhiều chị em háo hức vì mua được khoai lang mật với giá quá rẻ mà không hề biết mình đang thưởng thức loại khoai chất lượng thua xa khoai lang mật được trồng tại Việt Nam.

Mẹ bỉm sữa bán rau thu 2.000 USD/ngày

Chưa đầy 30 tuổi, Đỗ Phan Hoàng Sương là mẹ bỉm sữa với 2 thiên thần nhỏ nhưng đã sáng lập một thương hiệu rau sạch được định giá 25 tỉ đồng.

Lạ lùng gà nướng đá núi lửa ở Đà Lạt, thực khách ăn phải dùng búa đập niêu

Điều hấp dẫn nhất ở món gà nướng này chính là cách thưởng thức độc đáo, thực khách muốn ăn phải dùng búa đập vỡ niêu đất bên ngoài để thấy phần gà nóng hổi, thơm lừng bên trong.

Tam "độc" đặc sản nấm ở Đà Lạt, loại cực hiếm ngỡ như cái trứng non

Sau một vài cơn mưa đầu mùa, từ mặt đất ẩm thấp dưới lớp lá thông nẩy lên các loại nấm vô cùng đẹp mắt. Người Đà Lạt dùng các loại nấm này để làm các món nướng, xào sả ớt hay nấu cháo...

Nguy cơ xóa sổ đặc sản trái hồng Đà Lạt vì thông tin thất thiệt

Những thông tin thất thiệt đã làm bế tắc thị trường, sản phẩm hồng Đà Lạt - Lâm Đồng trở nên ế ẩm có nguy cơ biến mất.