đặc sản Tây Bắc

Cập nhập tin tức đặc sản Tây Bắc

Du khách Hải Phòng tới mùa vàng Mù Cang Chải, vui chơi ‘thả ga’ chưa hết 2 triệu

Từ tháng 9 đến tháng 10 là mùa vàng ở Mù Cang Chải, thu hút đông đảo du khách thập phương và các nhiếp ảnh gia tới ngắm cảnh, chụp hình.

Đặc sản Tây Bắc giá bạc triệu, được ví như ‘thần dược phòng the’

Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng đặc sản này được nhiều người săn lùng, mang về chế biến thành món ăn hay ngâm rượu, làm thuốc.

'Đệ nhất gia vị Tây Bắc' xưa giá rẻ bèo, nay là đặc sản đắt đỏ

Mắc khén trước đây có giá rất rẻ, nay thành đặc sản đắt đỏ, tới 300.000-350.000 đồng/kg. Loại gia vị này được xem là linh hồn trong ẩm thực của vùng Tây Bắc.

Bản tin trưa 17/11: Động đất ở biên giới, nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc

Bản tin trưa 17/11: Động đất ở biên giới, nhà cao tầng tại Hà Nội rung lắc, Thượng uý công an bị kẻ xấu đâm khi làm nhiệm vụ đã hy sinh, Giả mạo Bộ Giáo dục công bố đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2025

7 đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng, đậm đà hương vị núi rừng

Đặc sản Tây Bắc của đồng bào vùng cao giản dị, mộc mạc nhưng mang đậm bản sắc dân tộc. Nếu bạn có dịp đi du lịch Tây Bắc, đừng bỏ qua một loạt đặc sản thơm ngon như Thắng cố ngựa, Pa pỉnh tộp, Bê chao, Nậm Pịa, Gà nướng mắc khén…

Dân Hà thành khoái món ăn Tây Bắc, chị gái vùng cao bán 15.000 con cá nướng/năm

Trào lưu thưởng thức những món ăn đặc sản chuẩn vị Tây Bắc của dân Hà thành giúp một chị gái ở Điện Biên bán được gần 15.000 con cá nướng mỗi năm.

Độc đáo món 'rang 4 lửa, giã 10 lần' của người Thái ở Tây Bắc

Tháng 9, tháng 10 hàng năm, đặt chân tới Yên Bái, du khách không chỉ được ngắm nhìn mùa lúa chín mà còn có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm cốm Tú Lệ - món ăn mang đậm tinh hoa của Tây Bắc.

Ba loại gia vị Tây Bắc cực đắt đỏ, có tiền chưa chắc mua được

Trước kia, các loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng, nhưng giờ đây chúng có giá vô cùng đắt đỏ, có loại tới vài triệu đồng.

Mẹt rau quả quê giá rẻ lên đời, thêm bát nước chấm thành món đắt đỏ

Ở các vùng quê, bắp cải, rau mùi, ớt, lá tỏi, nhót xanh... ê hề và được bán với giá rẻ. Song, những loại rau thôn quê kết hợp với bát nước chấm chẩm chéo lại thành món ăn vặt vô cùng đắt đỏ, khiến hội chị em phát cuồng.

Loại hoa rừng Tây Bắc xuống phố Hà Nội 150 nghìn/kg ‘xếp hàng’ mua để... ăn

Tháng 3, trời Tây Bắc phủ trắng một màu hoa ban. Người dân ở các bản làng lại tranh thủ hái đem xuống phố Hà Nội bán với giá 120.000-150.000 đồng/kg, khách vẫn “xếp hàng” chờ mua.

Đặc sản Tây Bắc, lò than rực lửa, nướng 4.000 con chuyển về Hà Nội

Vẫn là những con gà nướng, cá nướng vàng ươm mang hương vị núi rừng, song những món đặc sản Tây Bắc này được lên đời để phù hợp hơn với xu hướng tiêu dùng hiện đại. Nhờ đó, dân buôn bán hết vài ngàn con gà nướng mỗi tháng.

Hà Tĩnh: Loại áo từ lá cây có tuổi đời 200 năm vẫn được ưa dùng

Những gốc gỗ lũa có tuổi đời trăm năm được vớt lên từ đáy sông Tiền được đại gia miền Tây cho thợ điêu khắc thành những tác phẩm vô cùng độc đáo, quý giá.

Món ăn 'siêu thối' ít người dám thử của đồng bào Tây Bắc

Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".

Món rau lạ trên rừng về Hà Nội, 200 nghìn/kg vẫn ‘cháy hàng’

Những ngày này, rau ngót rừng, hoa rau ngót rừng đang “cháy hàng” ở Hà Nội dù giá của loại rau rừng này vô cùng đắt đỏ, có nơi bán giá lên tới 180.000-200.000 đồng/kg.

Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách 'mê tít'

Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.

Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giã

Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.

'Lộc trời' bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay 'sốt' bán kiếm tiền vèo vèo

2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng "sốt" trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tứ đỉnh gia vị đặc sản Tây Bắc thơm 'nức nở', nhiều loại có tiền triệu chưa chắc mua được

Những món ăn quen thuộc sẽ ngon nức nở khi có sự góp mặt của những loại hạt gia vị này. Nếu trước đây hạt dổi, mắc khén... chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn một kg thì nay lên tới vài trăm đến cả triệu đồng.

Trứng ba ba, cua núi đá... đặc sản hiếm có, săn lùng tẩm bổ

Được quảng cáo như “thần dược”, trứng ba ba bán trên chợ mạng với giá 210.000 đồng/kg. Còn đặc sản cua núi đá được bán với giá 150.000-220.000 đồng/kg.

Hoa màu xanh trên núi cao cắm đẹp, ăn ngon: Gom tiền triệu mỗi ngày

Cắm ở trong nhà tạo mùi hương thư thái, đem xào ăn giòn, ngọt thơm đặc trưng của gừng,... hoa gừng được người dân Hà thành chuộng mua về ăn. Nhờ đó, dân buôn loại hoa này có thể kiếm  tiền triệu mỗi ngày.