đặc sản Tây Bắc

Cập nhập tin tức đặc sản Tây Bắc

Trước kia, các loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng, nhưng giờ đây chúng có giá vô cùng đắt đỏ, có loại tới vài triệu đồng.

Mẹt rau quả quê giá rẻ lên đời, thêm bát nước chấm thành món đắt đỏ

Ở các vùng quê, bắp cải, rau mùi, ớt, lá tỏi, nhót xanh... ê hề và được bán với giá rẻ. Song, những loại rau thôn quê kết hợp với bát nước chấm chẩm chéo lại thành món ăn vặt vô cùng đắt đỏ, khiến hội chị em phát cuồng.

Loại hoa rừng Tây Bắc xuống phố Hà Nội 150 nghìn/kg ‘xếp hàng’ mua để... ăn

Tháng 3, trời Tây Bắc phủ trắng một màu hoa ban. Người dân ở các bản làng lại tranh thủ hái đem xuống phố Hà Nội bán với giá 120.000-150.000 đồng/kg, khách vẫn “xếp hàng” chờ mua.

Đặc sản Tây Bắc, lò than rực lửa, nướng 4.000 con chuyển về Hà Nội

Vẫn là những con gà nướng, cá nướng vàng ươm mang hương vị núi rừng, song những món đặc sản Tây Bắc này được lên đời để phù hợp hơn với xu hướng tiêu dùng hiện đại. Nhờ đó, dân buôn bán hết vài ngàn con gà nướng mỗi tháng.

Hà Tĩnh: Loại áo từ lá cây có tuổi đời 200 năm vẫn được ưa dùng

Những gốc gỗ lũa có tuổi đời trăm năm được vớt lên từ đáy sông Tiền được đại gia miền Tây cho thợ điêu khắc thành những tác phẩm vô cùng độc đáo, quý giá.

Món ăn 'siêu thối' ít người dám thử của đồng bào Tây Bắc

Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".

Món rau lạ trên rừng về Hà Nội, 200 nghìn/kg vẫn ‘cháy hàng’

Những ngày này, rau ngót rừng, hoa rau ngót rừng đang “cháy hàng” ở Hà Nội dù giá của loại rau rừng này vô cùng đắt đỏ, có nơi bán giá lên tới 180.000-200.000 đồng/kg.

Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách 'mê tít'

Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.

Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giã

Từ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.

'Lộc trời' bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay 'sốt' bán kiếm tiền vèo vèo

2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng "sốt" trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tứ đỉnh gia vị đặc sản Tây Bắc thơm 'nức nở', nhiều loại có tiền triệu chưa chắc mua được

Những món ăn quen thuộc sẽ ngon nức nở khi có sự góp mặt của những loại hạt gia vị này. Nếu trước đây hạt dổi, mắc khén... chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn một kg thì nay lên tới vài trăm đến cả triệu đồng.

Trứng ba ba, cua núi đá... đặc sản hiếm có, săn lùng tẩm bổ

Được quảng cáo như “thần dược”, trứng ba ba bán trên chợ mạng với giá 210.000 đồng/kg. Còn đặc sản cua núi đá được bán với giá 150.000-220.000 đồng/kg.

Hoa màu xanh trên núi cao cắm đẹp, ăn ngon: Gom tiền triệu mỗi ngày

Cắm ở trong nhà tạo mùi hương thư thái, đem xào ăn giòn, ngọt thơm đặc trưng của gừng,... hoa gừng được người dân Hà thành chuộng mua về ăn. Nhờ đó, dân buôn loại hoa này có thể kiếm  tiền triệu mỗi ngày.

Hàng độc Sơn La đổ về Hà Nội, cả tạ sâu tre béo mẫm lúc nhúc

Đặc sản sâu tre rừng Sơn La giá nửa triệu đồng 1kg là mặt hàng cực kỳ hút khách thời điểm này tại Hà Nội. 

Loại cốm non nổi tiếng, bán chạy không thua cốm Vòng - Hà Nội

Nếu cốm non Hà Nội được các tiểu thương bán với giá 190.000-230.000 đồng/kg thì cốm non vùng núi Tú Lệ, Yên Bái chỉ 160.000-170.000 đồng/kg. Nhờ mức giá hợp lý và độ thơm ngon nên loại cốm nổi tiếng này rất hút khách.

Thứ hạt bé tí mê hoặc những siêu thực khách khó tính nhất trên đất Tây Bắc

Nếu bạn từng có dịp ghé qua các tỉnh miền núi thì có thể đã được thưởng thức các món nướng với hương vị độc đáo, khác lạ. Hương vị đó đến từ hạt mắc khén – gia vị chính trong món ăn của đồng bào vùng cao.

Đứng cách cả mét còn ngửi thấy mùi hôi, loại rau này lại đắt khách

Dù đứng cách xa cả mét còn ngửi thấy mùi hôi nồng, giá lại đắt đỏ, song rau thối đặc sản ở vùng núi Tây Bắc vẫn đặc biệt hút khách Hà thành mua về ăn dịp này.

5 món ăn Tây Bắc khiến thực khách tò mò

Thắng cố, nậm pịa, lá ngón xào tỏi… là những đặc sản với nguyên liệu lạ, vị khó ăn đã làm tò mò nhiều thực khách khi có dịp ghé Tây Bắc.

Hồng sâm 13 triệu là... rác, cụ bà Hà Nội bị lừa đau đớn

Có hàng trăm cụ già vì tin người mà không tiếc tiền khi mua hồng sâm... rác.

 

Loại quả rừng đem muối dưa bỗng gây sốt khắp Hà thành

Táo mèo, loại quả rừng đặc sản được đem muối xổi khá lạ với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt xen lẫn vị chát bỗng gây sốt trên thị trường. Tại Hà Nội, chị em công sở còn coi đây là món ăn vặt khoái khẩu.